สิงโตป่วน!! เมาท์ - ชิลเวลล์ ต้องกักตัว หลังสัมผัสใกล้ชิด กิลมอร์ ที่ติดโควิด

สิงโตป่วน!! เมาท์ - ชิลเวลล์ ต้องกักตัว หลังสัมผัสใกล้ชิด กิลมอร์ ที่ติดโควิด
มติชน
22 มิ.ย. 64
125

เมสัน เมาท์ และ เบน ชิลเวลล์ สองดาวเตะทีมชาติอังกฤษ ต้องถูกกักตัวด่วน หลังไปใกล้ชิดกับ บิลลี่ กิลมอร์ ดาวเตะสกอตแลนด์ ที่ผลตรวจออกมาว่าติดโควิด-19

แคมป์ทีมชาติอังกฤษ เกิดเรื่องวุ่นแล้ว เมื่อ เมสัน เมาท์ และ เบน ชิลเวลล์ สองแข้งจากสโมสรเชลซี ของทีมสิงโตคำราม ต้องทำการกักตัวอย่างกะทันหัน เนื่องจากเจ้าหน้าที่สาธารณสุขระบุว่า ทั้ง 2 คนเป็นกลุ่มเสี่ยงจากการสัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วยโควิด

เนื่องจากหลังเกมยูโร 2020 ที่ อังกฤษ เสมอกับ สกอตแลนด์ ที่สนามเวมบลีย์ เมื่อวันศุกร์ที่แล้ว ทั้งคู่เข้าไปสวมกอด และพูดคุยทักทาย บิลลี่ กิลมอร์ แข้งรุ่นน้องในทีมเชลซีอย่างสนิทสนม และในเวลาต่อมา กิลมอร์ ตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด

แกเร็ธ เซาธ์เกต กุนซือทีมชาติอังกฤษ ยอมรับกับสถานีวิทยุ "บีบีซี" ว่า เมาท์ และ ชิลเวลล์ อาจไม่ได้ลงสนามในเกมเตะนัดสุดท้ายกลุ่มอีพบสาธารณรัฐเช็ก คืนนี้ (22 มิถุนายน) กรณีเลวร้ายที่สุดคือ ทั้ง 2 คนต้องกักตัวนานถึง 10 วัน นับตั้งแต่เกมเตะวันศุกร์

ด้านสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ออกแถลงการณ์ว่า ตอนนี้ได้กันทั้ง 2 คนออกจากนักเตะ และสต๊าฟโค้ชคนอื่นๆ แล้ว และจะเร่งประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องถึงแนวทางปฏิบัติที่เหมาะสม รวมถึงทำการตรวจโควิดอย่างสม่ำเสมอ ตามหลักปฏิบัติที่สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) กำหนดไว้ด้วย

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ