TRUE TALK : จากปากสื่อเวียดนาม ในวันที่ชนะไทย แต่พวกเขายังไม่พอใจ ... by "Maxzio"

2019 M09 3
ทีมชาติเวียดนามPhoto / ACTION24CNX

ถือว่าเป็นวันที่น่าเศร้าวันหนึ่งสำหรับคนไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งแฟนฟุตบอลไทย ที่พ่าย เวียดนาม ในศึกคิงส์ คัพ 2019 คาบ้าน ที่จังหวัดบุรีรัมย์ แบบไม่มีใครคาดคิด 0-1

ก่อนเกม “ช้างศึก” ทั้งนักเตะ และแฟนฟุตบอล ค่อนข้างที่จะมีความมั่นใจว่าการเก็บชัยชนะเหนือ “ทัพดาวทอง” ไม่ได้เหนือกว่าบ่าแรงนัก เช่นเดียวกับ เวียดนาม พวกเขาก็คิดว่าถึงเวลาที่จะประกาศว่า ข้าคือนัมเบอร์วันในวงการฟุตบอลอาเซียน ด้วยการเก็บชัยชนะเหนือ ทีมชาติไทย

สำหรับรูปเกมทุกคนก็ได้เห็นไปแล้วว่าเป็นอย่างไร ใครดี ใครเด่น สิ่งใดน่าพอใจ สิ่งใดควรจะปรับปรุง (หรือเข้าไปอ่าน ตัดเกรดทีมชาติไทย หลังพ่าย เวียดนาม ท้ายเกม วืดชิงฯ คิงส์ คัพ 2019 ได้ที่นี่) แต่สิ่งที่แฟนบอลไทย และแฟนบอลเวียดนาม ตั้งคำถามว่า เกมที่เวียดนาม บุกมาเอาชนะได้นี้ ถือว่า ทีมชาติเวียดนาม ก้าวขึ้นเป็นจ้าวแห่งวงการฟุตบอลอาเซียน จริงๆ แล้วใช่หรือไม่

Photo / ACTION24CNX

สำหรับผม หรือคนไทย มันยากที่จะยอมรับความจริงว่า เวียดนาม ก้าวผ่านเราไปแล้วจริงๆ ด้วยผลงานที่ผ่านมาของพวกเขา ทั้งการคว้าแชมป์ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ, การเข้าไปเล่นฟุตบอลโลก ในรุ่นเยาวชน หรือการอัดไทย 4-0 ในฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย U23 รวมไปถึง การทำอันดับ ฟีฟ่า แรงกิ้ง ต่ำกว่าอันดับ 100 และอันดับ 1 ในอาเซียน พอมาบวกกับการเอาชนะ “ช้างศึก” ถึงในบ้าน ก็แน่ชัดแล้วว่าเรากำลังตามหลังพวกเขาอยู่

แต่สำหรับ เวียดนาม พวกเขาคิดว่าอย่างไร กับชัยชนะนัดนี้ กับว่า “The King of ASEAN”

TrueID จึงมุ่งตรงไปถาม สื่อจากประเทศเวียดนาม ตรงๆ ว่าพวกเขาคิดอย่างไร กับเกมนี้ คิดว่า เวียดนามคือเบอร์หนึ่งในวงการฟุตบอลแถบนี้หรือยัง และคิดว่าหากนักเตะอย่าง ชนาธิป สรงกระสินธ์ ถ้าสามารถลงในเกมนี้ผลการแข่งขันจะเปลี่ยนแปลงไปหรือไม่

คนแรกคือ Ted Trần ผู้สื่อข่าว NEXT SPORTS จากกรุงฮานอย ที่มีแชนแนล ยูทูป ของตัวเองด้วยในชื่อว่า Ted Trần TV และมีผู้ติดตามเกือบ สี่หมื่นคน โดยเขาได้เข้ามาติดตามฟุตบอลไทยทั้งแต่ ไทยลีก เกมดาร์บี้แมตช์ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ก่อนจะอยู่ยาวจนถึงการแข่งขัน คิงส์ คัพ 2019 

“วันนี้ถือว่าเป็นเกมยากสำหรับเวียดนาม โดยเฉพาะในครึ่งแรกเราแทบจะทำอะไรไม่ได้เลย แต่ในครึ่งเวลาหลัง โค้ชปาร์ค เปลี่ยนตัวผู้เล่นเพื่อลงมาแก้เกม โดยเฉพาะการส่ง เหงียน กง เฝิง ลงมา เขาสร้างจังหวะเกมรุกที่ดี อีกคนหนึ่งคือ เลือง ชวน เชือง แม้บทบาทในเกมจะมีไม่เยอะ แต่ความแม่นยำในการเปิดลูกเตะมุม จนเป็นจุดเริ่มต้นของประตูก็มาจากกองกลางคนนี้ และในจังหวะนั้น ทั้งผม นักข่าวคนอื่นๆ และแฟนบอลเวียดนาม เองก็คงตกใจที่ได้ประตูในช่วงท้ายเกม ผมคิดว่าผู้รักษาประตูของไทย ผิดพลาด ลูกนั้นมันไม่ยากอะไรในการเซฟประตู แต่อาจจะเป็นปัญหาอะไรบ้างอย่างของเขา (กวินทร์)” เท็ด เริ่มพูดถึงรูปเกมในวันนี้

เหงียน กง เฝิงPhoto / ACTION24CNX

“ผมเห็นผู้รักษาประตูไทย กลับมาฝึกซ้อมที่ เมืองทอง กับ ดัง วาน ลัม และรู้ว่าเขาไม่ได้ลงสนามมากนักให้กับต้นสังกัด ถ้ามองภาพรวมทั้งเกมเขาทำได้ไม่เลวเลยนะ เขาสั่งการกองหลังได้ดี และทำให้กองหน้าของเราไม่มีจังหวะจบสกอร์เน้นๆ ได้เลย แค่จังหวะนั้น ความผิดพลาดครั้งนั้นส่งผลครั้งใหญ่ถึงทีมชาติไทย แต่โดยรวมเขายังเป็นผู้รักษาประตูที่ดีมากๆ อยู่”

“สำหรับผม ผลการแข่งขันในเกมวันนี้ไม่ได้แสดงให้เห็นว่า เวียดนาม เหนือกว่าทีมชาติไทย คิดว่ายังคงเท่าๆ กันอยู่ ทุกๆ คนคิดว่าจบด้วยผลเสมอ และไปวัดกันในการดวลจุดโทษ จังหวะนั้นมันเกิดขึ้นเร็วมากๆ และทำให้เวียดนาม ได้ประตู และไม่ได้จบด้วยผลเสมอตามที่ผม หรือสื่อคนอื่นๆ คิดไว้”

ทีมชาติไทย

 

เช่นเดียวกับ Trần Tuấn Anh ผู้สื่อข่าวจาก  Thanh Niên สื่ออนไลน์ที่มีคนติดตามกว่า 1.5 ล้านคน ก็ให้ความเห็นคล้ายๆ กัน

“สุดท้ายแล้วแม้ว่าเวียดนาม จะเอาชนะไทย ได้ แต่ผมคิดว่า ทีมชาติไทย เล่นได้อย่างยอดเยี่ยมพวกเขาควบคุมเกมเอาไว้ได้ ทำให้เกมนี้เล่นไปแบบที่พวกเขาต้องการ แต่ผลการแข่งขันออกมาไม่เป็นไปตามที่พวกเข้าต้องการ สำหรับฟอร์มการเล่นของ เวียดนาม นักเตะของเราพยายามอย่างหนักในการเล่นตามแผนที่เฮดโค้ชวางไว้ วันนี้พวกเขาเล่นได้อย่างแข็งแกร่ง และทำงานกันอย่างหนัก แต่ในบางจังหวะ เวียดนาม ก็ตันๆ ไปเองซึ่งเกิดขึ้นนเกมระดับสูง เกมที่เจอคู่แข่งที่เหนือกว่า เช่นเกมนี้”

“การชนะทีมชาติไทย ในวันนี้ ผมก็ยังคิดว่าทั้งสองทีมเท่าๆ กันอยู่ ไม่ได้เหนือกว่าแต่อย่างใด ฟุตบอลเป็นการแข่งขันที่เล่น 11 คน นักเตะที่เก่งมากๆ แค่คนหรือสองคน ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงการเล่นได้มากเท่าใดนัก”

ส่วนเรื่องตัวผู้เล่นหลังจากที่ “ชนาคุง” หรือ “เมสซี่เจ” ถอนทัพของจากทีมชาติไทย ชุดลุย คิงส์ คัพ ครั้งนี้ พวกเขาก็ให้ความเห็นคล้ายๆ กันว่า แม้ว่าทีมชาติไทย จะขาดผู้เล่นหลายคน เวียดนาม เองก็ไม่ได้อยู่ในชุดที่ดีที่สุดเช่นกัน โดยเฉพาะ อย่างยิ่งในแผงหลัง พวกเขาขาด เจิน ดิน ตรวง ที่มีอาการบาดเจ็บ

“เกมนี้ เวียดนาม เองก็ขาดผู้เล่นคนสำคัญไปหลายคน โดยเฉพาะกองหลังคนสำคัญอย่าง เจิน ดิน ตรวง ที่ผมคิดว่าเป็นกองหลังที่ดีที่สุดของเวียดนาม ตอนนี้ คนที่ทำให้ ศุภชัย โดนใบแดงในฟุตบอล U23 เขาบาดเจ็บ และไม่ได้ลงเล่นในเกมวันนี้ เวลาที่เขาลงสนาม เกมรับจะต่างออกไป เขาทำให้แผงหลังที่เล่นด้วยกันแข็งแกร่งขึ้น ทำให้ทีมมั่นใจ และเล่นดีขึ้น”

ชนาธิป สรงกระสินธ์

“แน่นอน ชนาธิป คือนักเตะที่ดีที่สุดของไทย ณ ตอนนี้ ถ้าเขาได้ลง ผมว่า โค้ชปาร์ค น่าจะวางแผนเพื่อที่จะหยุดเขาให้ได้ จริงๆ ก็พูดอย่างหากชนาธิป และเจิน ดิน ตรวง ได้ลงผลการแข่ง จะเปลี่ยนแปลงไปไหม ก็คงพูดยาก”

สุดท้าย อันดับหนึ่งในอาเซียน ตอนนี้อาจจะเวียดนาม แต่ฟุตบอลไม่ได้ตัดสินด้วยผลการแข่งขันเพียงนัดเดียว ตำหนิได้ บ่นได้ แต่อย่าทิ้ง และอย่าลืมให้กำลังใจ “ทัพช้างศึก” กันต่อไป  การแข่งขัน การเจอกันในอนาคตยังมีโอกาสที่เราจะเอาคืน!

 

“Maxzio”

ศุภณัฐ

ติดตาม โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 47 ได้ที่นี่ คลิกเลย

ไปดูคิงส์ คัพ 2019 ครั้งนี้ ที่ บุรีรัมย์ ยังไม่มีที่กินที่เที่ยว เข้าไปอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ต่อให้อดไป UCL!! โอเล่ มั่นใจ "ปีศาจแดง" ดึงดาวดังร่วมทีมได้

3 ชั่วโมงที่ผ่านมา

กุนซือหน้ายิ้มของ แมนฯ ยูไนเต็ด ยังมั่นใจทีมจะดูดตัวนักเตะระดับท็อปได้ แม้จะไม่ได้ไปเล่นศึกแชมเปี้ยนส์ ลีก

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีมชาวนอร์เวย์ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยังมีความเชื่อมั่นว่าแม้ทัพ "ปีศาจแดง" จะไม่ได้ไปลุยศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ในซีซั่นหน้า แต่ทีมก็ยังจะสามารถดึงดูดนักเตะชื่อดังให้เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ ได้อย่างแน่นอน

เวลานี้ โซลชา นำทัพ "ปีศาจแดง" ลงเล่นไปแล้ว 25 นัด เก็บได้แค่ 35 คะแนน รั้งอันดับ 9 ของตาราง มีแต้มตามหลัง เชลซี ที่อยู่อันดับ 4 ของตาราง อยู่ 6 คะแนน ซึ่งทั้งสองทีมก็มีคิวฟาดแข้งกัน ในคืนวันจันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ นี้

จากสถานการณ์ดังกล่าวหาก ยูไนเต็ด บุกไปพ่าย เชลซี ก็จะทำให้พวกเขาตามหลังเป็น 9 คะแนน ทันที ซึ่งหากเป็นแบบนั้นโอกาสในการคว้าตั๋วไปลุย แชมเปี้ยนส์ ลีก ก็จะยากลำบากยิ่งขึ้นไปอีก

ทว่า โซลชา กลับออกมาให้สัมภาษณ์ว่า แม้ว่าทีมของเขาจะไม่ได้ไปเตะถ้วยใหญ่สุดของยุโรป แต่ทีมก็น่าจะยังดึงดูนักเตะใหม่ให้เข้ามาร่วมทีมได้แบบไม่มีปัญหา

"ใครๆ ก็อยากไปเล่นแชมเปี้ยนส์ ลีก นะ เพราะรายการนี้ มันเป็นทัวร์นาเมนท์ที่มีเกียรติที่จะได้เข้าร่วม มันมอบรายได้ มอบเงิน มอบทรัพยากรต่าง ให้กับทีม"

"แต่ถ้าทีมของเราเล่นได้ยอดเยี่ยมในช่วงที่เหลือของซีซั่น โชว์ฟอร์มได้น่าประทับใจ นักเตะที่เราต้องการจะได้ตัวในช่วงซัมเมอร์หน้า ประทับใจผลงานของทีมเรา มันก็จะเป็นเรื่องงายที่เราจะโน้มน้าวให้เขามาเล่นกับเรา"

"และไม่ว่าซีซั่นหน้า ทีมของเราจะได้ไปเล่น หรืออดไปเตะแชมเปี้ยนส์ ลีก มันก็อาจจะไม่ใช่เหตุผลสำคัญที่สุดสำหรับนักเตะที่อยากย้ายมาเล่นให้กับ ยูไนเต็ด"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

พรีวิว พรีเมียร์ลีก : เชลซี VS แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด

เจาะพรีเมียร์กับเฮีย "บิ๊กจ๊ะ" : "มันเดย์ไนท์" เชลซี ดวล แมนฯ ยูไนเต็ด

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ประทับใจฟอร์ม! "หงส์"เตรียมควักเงิน 30 ล้านปอนด์ปาดหน้า"ผี"ซิว"แคนท์เวลล์"

2 ชั่วโมงที่ผ่านมา

แดงเดือดนอกสนาม! "หงส์แดง"ลิเวอร์พูล เตรียมควักเงินจำนวน 30 ล้านปอนด์ ปาดหน้าอริตลอดกาล"ปิศาจแดง"แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คว้าตัว"ท็อดด์ แคนท์เวลล์" กองกลางดาวรุ่งวัย 21 ปีจากนอริช ซิตี้มาร่วมทัพ หลังประทับใจฟอร์มในเกมพรีเมียร์ลีกนัดล่าสุด

ฟุตบอล, พรีเมียร์ลีก, ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ท็อดด์ แคนท์เวลล์, ทรูไอดี

"หงส์แดง"ลิเวอร์พูล จ่าฝูง พรีเมียร์ลีก ตกเป็นข่าวว่าเป็นทีมเต็งหนึ่งที่จะคว้าตัวท็อดด์ แคนท์เวลล์ มิดฟิลด์ดาวรุ่งวัย 21 ปีของ"นกขมิ้น"นอริช ซิตี้ ทีมบ๊วยของศึกพรีเมียร์ลีก หลังประทับใจฟอร์มบอดร์ดบริหารทีมหงส์แดงในเกมที่ลิเวอร์พูล บุกไปเฉือนชนะ นอริช ซิตี้ 1-0 ที่แคร์โรว์ โร้ด เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

แม้ว่าทีมนกขมิ้นจะจมอยู่บ๊วยของตารางพรีเมียร์ลีกก็ตาม แต่กองกลางวัย 21 ปีที่ได้เล่นลีกสูงสุดของอังกฤษเป็นฤดูกาลแรก ก็โชว์ฟอร์มได้ดีต่อเนื่องจนกลายเป็นผู้เล่นคนสำคัญที่ดาเนียล ฟาร์เค กุนซือของทีมขาดไม่ได้ อย่างไรก็ตามมีรายงานว่า ลิเวอร์พูล จ่าฝูงพรีเมียร์ลีก กำลังให้ความสนใจท็อดด์ แคนท์เวลล์ หลังโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นทั้ง 2 นัดที่ทั้ง 2 ทีมเจอกัน

ท็อดด์ แคนท์เวลล์ นั้นประเดิมสนามนัดแรกในพรีเมียร์ลีก ตั้งแต่เดือนสิงหาคมปีที่แล้ว ซึ่งนอริช ซิตี้ บุกไปแพ้ที่แอนด์ฟิลด์มา 1-4 แต่แคนท์เวลล์โชว์ฟอร์มได้เตะตาทีม"หงส์แดง"ลิเวอร์พูล จ่าฝูงพรีเมียร์ลีก รวมถึง"ปิศาจแดง"แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งให้ความสนใจจะคว้าตัวมิดฟิลด์รายนี้เช่นกัน

ทรูไอดี, ท็อดด์ แคนท์เวลล์, พรีเมียร์ลีก, ฟุตบอล, ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

อย่างไรก็ตามหากนอริช ซิตี้ มีอันต้องตกชั้นไปจริงๆ พวกเขาก็พร้อมจะปล่อยตัวดาวรุ่งผู้นี้ให้กับทีมที่ยอมจ่ายเงินจำนวน 30 ล้านปอนด์เป็นค่าตัวของเขา โดยสัญญาของแคนท์เวลล์นั้นยังอยู่กับทีมนกขมิ้นถึงปี 2022 แต่นอริช ซิตี้เองก็ไม่ได้รีบร้อนที่จะขายมิดฟิลด์ผู้นี้แต่อย่างใด หลังจากมีอีก 2 ทีมยักษ์ใหญ่อย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้และท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ให้ความสนใจอยู่เช่นกัน

สำหรับท็อดด์ แคนท์เวลล์นั้นลงเล่นให้กับ"นกขมิ้น"นอริช ซิตี้ในศึกพรีเมียร์ลีกครบทั้ง 26 นัดในฤดูกาลนี้และยิงไปแล้ว 6 ประตู ซึ่ง 3 จาก 6 ประตูนั้นเป็นการยิงใส่ทีมยักษ์ใหญ่อย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้, เชลซีและอาร์เซน่อล

ด้านคริส ซัตตัน อดีตดาวยิงของนอริช ซิตี้ ก็พูดถึงแคนท์เวลล์ว่า เขาได้รับแรงบันดาลใจมาจากลิโอเนล เมสซี่ เพราะเป็นคนที่มีรูปร่างเล็กเหมือนกัน แต่ก็สามารถก้าวขึ้นมาเล่นฟุตบอลระดับสูงได้

ขณะที่กองกลางทีมชาติอังกฤษ ชุด ยู-21 ก็มั่นใจและเชื่อว่าตัวเขาจะพัฒนาตัวเองได้ รวมถึงจะเป็นการช่วยให้เขาได้ลงเล่นในลีกสูงสุดของเมืองผู้ดีได้ต่อไปในระยะยาว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> บ๊วยทำเหนื่อย!! หงส์แดงเหงื่อตก บุกเฉือนนกขมิ้น 1-0 ทิ้งห่าง 25 แต้ม

>> เคลียร์คิวรอ! ตารางถ่ายทอดฟุตบอลสด พรีเมียร์ลีก2019/20 เดือนกุมภาพันธ์ ทุกคู่ ทุกสนาม

– ดูบอลสดฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

เงินมันเหลือ! "เชลซี" จ่อยื่น 23 ล.ปอนด์ กระชากตัว "เวซิโน่" จาก "อินเตอร์"

3 ชั่วโมงที่ผ่านมา

เตรียมรวบเข้ารังอีกราย! "สิงห์บลู"เชลซี ทีมดังจากลอนดอน เตรียมยื่นเงิน 23 ล้านปอนด์ให้"งูใหญ่"อินเตอร์ มิลาน ปล่อยตัว"มาเธียส เวซิโน่" กองกลางทีมชาติอุรุกวัยมาร่วมถิ่นแสตมป์ฟอร์ด บริดจ์ในซัมเมอร์นี้

ฟุตบอล, พรีเมียร์ลีก, เชลซี, อินเตอร์ มิลาน, มาเธียส เวซิโน่, ทรูไอดี

"สิงห์บลู"เชลซี ทีมดังย่านฟูแล่ม เตรียมขยับตัวในตลาดซื้อ-ขายนักเตะ ด้วยการเตรียมคว้า"มาเธียส เวซิโน่" ดาวเตะชาวอรุกวัยของ"งูใหญ่"อินเตอร์ มิลานมาเสริมแกร่งแดนกลางช่วงหน้าร้อนนี้

หลังจากที่ทีมสิงห์บลูเพิ่งคว้าตัวฮาคิม ซิเย็ค เพลย์เมคเกอร์ทีมชาติโมร็อคโคจากอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม มาร่วมถิ่นแสตมป์ฟอร์ด บริดจ์ในช่วงฤดูร้อนนี้ ด้วยค่าตัว 40 ล้านปอนด์ (ราว 1,595 ล้านบาท) ซึ่งมีรายงานเพิ่มเติมจากสื่ออังกฤษอย่างเดลี่ เอ็กซ์เพรสส์ ว่า แฟร้งค์ แลมพ์พาร์ด จะได้นักเตะมาเสริมทัพเป็นรายที่ 2 ในช่วงเดือนมิถุนายนนี้ โดยเชลซีต้นสังกัดของเขาพร้อมจะยื่นข้อเสนอจำนวน 23 ล้านปอนด์ (ราว 917 ล้านบาท) เพื่อเป็นค่าตัวของเวซิโน่

ฟุตบอล, พรีเมียร์ลีก, เชลซี, อินเตอร์ มิลาน, มาเธียส เวซิโน่, ทรูไอดี

ขณะที่อันโตนิโอ คอนเต้ กุนซือของทีมงูใหญ่ น่าจะยินดีกับการที่จะปล่อยผู้เล่นในทีมของไป หากได้ค่าตัวที่เหมาะสม เพื่อที่จะได้เงินมาเสริมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้เช่นกัน แต่เชลซียังมีคู่แข่งสำคัญที่จะล่าตัวมิดฟิลด์วัย 28 ปีผู้นี้เช่นกัน นั่นก็คือ"ท๊อฟฟี่สีน้ำเงิน"เอฟเวอร์ตันที่กำลังเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

สำหรับฤดูกาลนี้มาเธียส เวซิโน่ ลงเล่นให้กับอินเตอร์ มิลานไปแล้ว 17 นัดในกัลโช่ เซ เรียอาและยิงไปแล้ว 2 ประตูกับ 1 แอสซิสต์ ขณะที่เชลซีซึ่งพ้นโทษแบนการซื้อ-ขายนักเตะมาในช่วงเดือนมกราคมที่่ผ่านมา เพิ่งจะเสริมทัพมาได้แค่รายเดียวเท่านั้น จึงต้องการจะคว้ากองกลางรายนี้มาร่วมทัพให้ได้ในช่วงปิดฤดูกาลนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

พรีวิว พรีเมียร์ลีก : เชลซี VS แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด

มีเงินซะอย่าง!! "เชลซี" เดินหน้าเจรจา "ซานโช่" เสริมทัพแล้ว

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

มีเงินซะอย่าง!! "เชลซี" เดินหน้าเจรจา "ซานโช่" เสริมทัพแล้ว

6 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ทัพ "สิงหฺ์บลูส์" ไม่รอช้า เดินหน้าเข้าไปเจรจากับเอเยนต์ของ จาดอน ซานโช่ ดาวเตะสุดฮอตของ ดอร์ทมุนด์ แล้ว

จาดอน ซานโช่

หวังทวงคืนความยิ่งใหญ่กลับสู่สโมสร สำหรับ เชลซี ทีมเงินหนาแห่งพรีเมียร์ลีก ได้เดินหน้าเข้าไปเจรจาเพื่อคว้าตัว จาดอน ซานโช่ ปีกตัวจี๊ดของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ มาเสริมทัพแล้ว โดยเวลานี้ได้สอบถามรายละเอียด และเงื่อนไขต่างๆ กับเอเยนต์ของนักเตะแล้ว

ซานโช่ ทำผลงานได้อย่างร้อนแรงอย่างมาก ตั้งแต่ซีซั่นที่แล้ว ลงเล่นไป 43 นัดในทุกรายการ ทำได้ 13 ประตู กับอีก 19 แอสซิสต์ ส่วนซีซั่นนี้ ความสุดยอดก็ยังไม่จางหาย ยิงไปแล้ว 13 ประตู กับ 13 แอสซิสต์ จากการลงเล่นในลีก 20 นัด ทว่ากลับมีข่าวออกมาโดยตลอดว่า ดาวเตะทีมชาติอังกฤษ ต้องการย้ายออกจาถ้ำ "เสือเหลือง"

จากกระแสข่าวที่ออกมา นอกจากตัวนักเตะจะต้องการย้ายทีมแล้ว ทางฝั่ง ดอร์ทมุนด์ ก็พร้อมขาย ซานโช่ ในซัมเมอร์นี้เช่นเดียวกัน ถ้าได้ค่าตัว 100 ล้านปอนด์ ตามที่ตัวเองต้องการ ซึ่งทำให้หลายทีมในพรีเมียร์ลีก อย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ ซิตี้ รวมทั้ง เชลซี ต่างเตรียมที่จะทำการแย่งชิงตัวเข้าไปร่วมทีม

ล่าสุด มีรายงานข่าวออกมาว่า "สิงห์บลูส์" ไม่รอช้า และหวังตัดหน้าทีมอื่นๆ ได้ส่งตัวแทนเข้าไปพูดคุยกับเอเยนต์ของ ซานโช่ แล้ว เพื่อหวังปิดดีลแนวรุกทีมชาติอังกฤษ ให้สำเร็จ

ทั้งนี้ หาก เชลซี คว้าตัว ซานโช่ ได้สำเร็จจริง ก็จะเป็นนักเตะรายที่สองที่เข้ามาสู่ทีมต่อจาก ฮาคิม ซิเย็ค ดาวเตะทีมชาติโมร็อกโก ที่ได้ทำการดึงตัวจาก อาแจ็กซ์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยค่าตัว 40 ล้านยูโร นั่นเอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

พรีวิว พรีเมียร์ลีก : เชลซี VS แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด

ผลจากโดนแบน!! พรีเมียร์ลีก จ่อริบแชมป์จาก "เรือใบ" คืนอีก

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

จารึกชื่ออีกแล้ว!! "ซน" สุดฮอตกด 50 ประตูในพรีเมียร์ลีกแล้ว

7 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ซน เฮือง มิน กลายเป็นนักเตะเอเชียคนแรก ที่ยิงในพรีเมียร์ลีกได้ถึง 50 ลูก หลังจากเหมาสองเม็ด แมตช์เมื่อคืนวันอาทิตย์ ที่ผ่านมา

ซน เฮือง มิน

สร้างประวัติศาสต์อีกครั้ง สำหรับ ซน เฮือง มิน แนวรุกทีมชาติเกาหลีใต้ของ ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ ทำสถิติยิงได้ 50 ประตูในศึกพรีเมียร์ลีก แล้ว หลังระเบิดฟอร์มร้อนแรง เหมาซัดคนเดียวสองเม็ด ในแมตช์ที่ "ไก่เดือยทอง" บุกไปเฉือนชนะ แอสตัน วิลล่า ช่วงทดเวลาบาดเจ็บ 3-2 เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 16 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

ซน สามารถยิงครบ 50 ลูกได้สำเร็จ จากการยิงในช่วงทดเจ็บครึ่งเวลาแรก จากการตามซ้ำลูกจุดโทษที่เจ้าตัวยิงเอง ช่วยให้ สเปอร์ส บุกมาขึ้นนำ วิลล่า 2-1 เท่านั้นไม่พอ ดาวเตะเกาหลีใต้ ยังยิงประตูในช่วงทดเวลาเจ็บ กลายเป็นเป็นประตูชัยให้ทีม บุกมาชนะ 3-2 และกลายเป็นลูกที่ 51 จากการลงเล่น 151 นัด ในลีกสูงสุดแดนผู้ดีของตนเองอีกด้วย

โดย สองประตูล่าสุดที่ ซน ยิงได้ ทำให้เจ้าตัวกดไปแล้ว 9 ประตูในพรีเมียร์ลีก และนับเป็นลูกที่ 16 จากทุกรายการ ที่เจ้าตัวลงเล่นในซีซั่นนี้

สำหรับนักเตะเอเชียชื่อดังคนอื่นๆ ที่สามารถทำประตูได้ในศึกพรีเมียร์ลีก จะมีชื่อของ พาร์ค จี ซอง ที่ยิงได้ 19 ประตู จากการลงเล่นให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์ส, คี ซองยง ยิงได้ 15 ลูก จาการลงเล่นให้ สวอนซี ซิตี้ และ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ส่วน ชินจิ โอกาซากิ ดาวยิงทีมชาติญี่ปุ่น ยิงได้ 14 ลูก จากการลงสนามให้กับ เลสเตอร์ ซิตี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

พรีวิว พรีเมียร์ลีก : เชลซี VS แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด

ผลจากโดนแบน!! พรีเมียร์ลีก จ่อริบแชมป์จาก "เรือใบ" คืนอีก

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่