รีเซต
ซันโทรี่ ซันเบิร์ด VS วูล์ฟด็อก นาโกย่า : พรีวิว เจแปน วอลเลย์บอล เอเชีย ทัวร์ 2023 (ลิ้งก์ดูสด)

ซันโทรี่ ซันเบิร์ด VS วูล์ฟด็อก นาโกย่า : พรีวิว เจแปน วอลเลย์บอล เอเชีย ทัวร์ 2023 (ลิ้งก์ดูสด)

ซันโทรี่ ซันเบิร์ด VS วูล์ฟด็อก นาโกย่า : พรีวิว เจแปน วอลเลย์บอล เอเชีย ทัวร์ 2023 (ลิ้งก์ดูสด)
EkkEReport
23 กันยายน 2566 ( 20:00 )
472

  • รายการ : เจแปน วอลเลย์บอล เอเชีย ทัวร์ อิน ไทยแลนด์ 2023 (Japan Volleyball Asia Tour in Thailand 2023)
  • แมตช์การแข่งขัน : ซันโทรี่ ซันเบิร์ด VS วูล์ฟด็อก นาโกย่า
  • วัน/เวลาแข่งขัน : วันเสาร์ที่ 30 กันยายน 2566 เวลา 16.00 น.
  • สนาม : สนามกีฬาแห่งชาติ อาคารนิมิบุตร, กรุงเทพมหานคร
  • ถ่ายทอดสด : TrueID Sports (621)

คู่บิ๊กแมตช์ประจำวันแรกในศึก Japan Volleyball Tour Panasonic Energy Cup 2023 เป็นการพบกันระหว่าง แชมป์และรองแชมป์ของศึกวอลเลย์บอล V-League ประเทศญี่ปุ่น ทีมแชมป์อย่าง Wolfdogs Nagoya (วูล์ฟด็อก นาโกย่า) ปะทะ Suntory Sunbirds (ซันโทรี่ ซันเบิร์ด) รองแชมป์

สภาพความพร้อม ซันโทรี่ ซันเบิร์ด

ซันโทรี่ ซันเบิร์ด ถึงแม้ว่าจะเป็นรองแชมป์ในประเทศถึง 2 รายการซ้อน ทั้งในศึก V-League และถ้วย คูโรวาชิกิ ออลเจแปน วอลเลย์บอลแชมเปียนชิพ ซึ่งก็พ่ายให้กับ วูล์ฟด็อก นาโกย่า นี้เองไม่ใช่ใครที่ไหน แต่ซีซั่นที่ผ่านมา ซันโทรี่ ซันเบิร์ด ก็ไม่ได้จบมาแบบมือเปล่า เพราะพวกเขาข้ามไปคว้าถ้วยใหญ่ ด้วยการเป็นแชมป์สโมสรเอเชีย ก็ถือว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

ขณะที่ตัวผู้เล่นที่น่าจับตามอง แน่นอนว่าต้องเป็น ดีมิทรีย์ มูเชร์สกี้ บีหลังชาวรัสเซีย เจ้าของตำแหน่งบีหลังยอดเยี่ยม แห่งศึกชิงแชมป์เอเชีย พร้อมกับควบตำแหน่งบีหลังยอดเยี่ยม ในศึก V-League ประเทศญี่ปุ่น ปีล่าสุดนี้อีกด้วย ถือเป็นอาวุธหนักของ ทีมซันเบิร์ดเลยก็ว่าได้ ส่วนตัวผู้เล่นทีมชาติญี่ปุ่นที่เพิ่งโชว์ฟอร์มในเอเชียนเกมส์ ก็มีทั้งตัวบล็อกอย่าง ฮิโรฮิโตะ คาชิมูระ และอีกคนที่น่าจับตามองไม่แพ้กันคือ เซตเตอร์อัจฉริยะชาวญี่ปุ่นอย่าง มาซากิ โอยะ เจ้าของรางวัลตัวเซตยอดเยี่ยมของ V-League และตัวเซตยอดเยี่ยมแห่งศึกชิงแชมป์สโมสรเอเชีย

สภาพความพร้อม วูล์ฟด็อก นาโกย่า

วูล์ฟด็อก นาโกย่า ทีมแชมป์ลีกที่ซีซั่นล่าสุด ยังกวาดแชมป์ คูโรวาชิกิ ออลเจแปน วอลเลย์บอลแชมเปียนชิพ อีก 1 ถ้วยใหญ่ของประเทศมาครองอีกด้วย ถือเป็นการครองดับเบิลแชมป์ในปีที่ผ่านมาได้อย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งทาง วูล์ฟด็อก นำทัพมาโดย บาร์ทโตส คูเร็ก ผู้เล่นตำแหน่งบีหลัง ชาวโปแลนด์ เจ้าของตำแหน่ง MVP ของศึก V-League และ คูโรวาชิกิ ออลเจแปน วอลเลย์บอลแชมเปียนชิพ บาร์ทโตส คูเร็ก กวาดเรียบมาทั้ง 2 รายการ โดยทาง คูเร็ก นั้น ถึงแม้ว่าจะย้ายมาร่วมทีม วูล์ฟด็อก เมื่อปี 2020 แต่การเข้ามาของ วาร์เรลิโอ บัลโดวิน ยอดโค้ชชาวอิตาลี ก็ช่วยให้ตัวเขาเค้นฟอร์มเก่งของตัวเองออกมาได้ จนคว้ารางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมมาได้ทั้ง 2 ทัวร์นาเมนต์ที่ทีมคว้าแชมป์

ขณะที่ผู้เล่นทีมชาติ ที่เราอาจจะเพิ่งเห็นฟอร์มในเอเชียนเกมส์ ที่เมืองหางโจว ประเทศจีน ก็มี 2 ผู้เล่นของ วูล์ฟด็อก ที่ติดทีมชาติญี่ปุ่นไปลุยศึกนี้เช่นกัน คือ เคนตะ ทาคานาชิ และ อคิโตะ ยามาซากิ ผู้เล่นตำแหน่งบอลหัวเสา ที่เรียกได้ว่าเป็นกำลังหลักของทีมชาติญี่ปุ่นไปแล้ว ณ ขณะนี้ โดยทั้ง 3 รายนี้ ก็ถือเป็นผู้เล่นที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง สำหรับ วูล์ฟด็อก นาโกย่า เพราะพวกเขาคือแกนสำคัญในการนำทีมขึ้นสู่ความยิ่งใหญ่ในประเทศญี่ปุ่นเมื่อซีซั่นที่มา ต้องรอติดตามกันว่า วูล์ฟด็อก นาโกย่า จะสามารถย้ำแค้น ซันโทรี่ ซันเบิร์ด ได้อีกครั้งในประเทศไทยได้หรือไม่

ถือว่าเป็นบิ๊กแมตช์ที่พลาดไม่ได้เลยทีเดียว กับการปะทะกันของ 2 ยอดทีมแห่งลีกวอลเลย์บอลญี่ปุ่น ที่จะมาลงแข่งขันใจกลางกรุงเทพมหานคร โดยเกมนี้จะลงแข่งขันเป็นคู่ที่ 2 ของวันเสาร์ที่ 30 กันยายน 2566 เริ่มแข่งขันเวลา 16.00 น. ที่สนามกีฬาแห่งชาติ อาคารนิมิบุตร กรุงเทพมหานคร โดย TrueID จะถ่ายทอดสดผ่านทางช่อง TrueID Sports (621)

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

อัปเดตข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัปเดตข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ