ทำตำราเอง!! โค้ชซิโก้ เปิดตัวสถาบันสอนลูกหนัง ระดมทุนมอบให้ นศ.แพทย์

ทำตำราเอง!! โค้ชซิโก้ เปิดตัวสถาบันสอนลูกหนัง ระดมทุนมอบให้ นศ.แพทย์
มติชน
10 ธ.ค. 63
61

เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกุนซือทีมชาติไทย เปิดตัว สถาบันสอนฟุตบอล ซิโก้ ฟุตบอล อะคาเดมี ทางการแล้ว พร้อมสอนฟุตบอลอย่างมีระบบ และวิธีการ ให้ผู้ที่สนใจ

“โค้ชซิโก้” นายเกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตเฮดโค้ชทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ซึ่งเพิ่งรับงานเป็นกุนซือคุมสโมสรฮองอันห์ ยาลาย ในศึกวีลีก ประเทศเวียดนาม พร้อมด้วย นายวรินทร์ เทียมจรัส กรรมการมูลนิธิ ร่วมกันแถลงข่าวการเปิดตัว “สถาบันสอนฟุตบอล ซิโก้ ฟุตบอล อะคาเดมี” ที่มูลนิธิซิโก้ จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม โดยเปิดโอกาสให้ผู้สนใจในทฤษฎี และแนวคิดฟุตบอลได้เรียนรู้อย่างมืออาชีพ สามารถนำไปประกอบการเล่น และการสอนฟุตบอลอย่างมีระบบและวิธีการ เปิดรับสมัครแล้ว ทาง Facebook : Zico Foundation

นายวรินทร์ กล่าวว่า ปีนี้มูลนิธิเดินทางเข้าสู่ปีที่ 9 ซึ่งได้ปรึกษากับโค้ชซิโก้ว่า อยากจะทำกิจกรรมที่ระดมทุน เพื่อโครงการมอบทุนการศึกษาแก่นักศึกษาแพทย์ และนักเรียนที่ขาดแคลนในประเทศไทย โดยเป็นโครงการต่อเนื่องที่มูลนิธิทำอยู่ ทำให้ทางโค้ชซิโก้ จึงเสนอการเปิดสถาบันสอนฟุตบอลออนไลน์ ซึ่งปกติค่าเล่าเรียนหลายพันบาท แต่ซิโก้เสนอว่าจะทำบทเรียนเองและบริจาคหลักสูตรให้มูลนิธิทั้งหมด จึงได้เปิดสถาบันฟุตบอล “ซิโก้ ฟุตบอล อะคาเดมี” ขึ้นมาเพื่อเป็นโครงการระดมทุน

ขณะที่ โค้ชซิโก้ กล่าวว่า จากประสบการณ์ที่คลุกคลีกับระบบการเรียนการสอนฟุตบอลที่ประเทศอังกฤษที่ทำ สปอร์ต เอดูเคชั่น ตลอดหลายปีที่ผ่านมา สิ่งที่เห็นว่าจะต้องเรียน ไม่ใช่แค่ฟุตบอลในสนาม แต่คือเรื่อง “ทฤษฏีและแนวคิด” ที่จะทำให้การเล่นฟุตบอลมีประสิทธิภาพมากขึ้น ผู้เล่นจะเข้าใจการเล่นมากขึ้น ผู้สอนจะเข้าใจการถ่ายทอดมากขึ้น ผู้ปกครองจะเข้าใจการเตรียมการส่งเสริมถูกต้องยิ่งขึ้น จึงอยากส่งต่อความรู้และประสบการณ์ตรง ด้วยการเรียบเรียงที่เข้าใจง่าย ซึ่งในปีแรกการเรียนการสอน 25 บทเรียน ปล่อยสัปดาห์ละ 1 บทเรียน

“เงินบริจาคทั้งหมด มูลนิธิซิโก้จะนำไปเป็นทุนการศึกษาให้แก่นักศึกษาแพทย์ และนักเรียนที่เรียนดี ประพฤติดี แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ทั่วประเทศไทย ในการดำเนินการครั้งนี้ ผมมีความภูมิใจในงานชิ้นนี้มาก ใช้เวลาเรียบเรียงหลายเดือน งบประมาณทั้งหมด ได้รับการสนับสนุนจากบริษัท สปอร์ต ฮีโร่ จำกัด รวมถึงทีมงานมืออาชีพ ณรงค์กร เอี่ยมโอษฐ์ และ กานต์ เกษมสุข ที่ช่วยสร้างสรรค์งานออกมาให้เป็นดั่งใจคิด และทีมงานทุกส่วนผู้เป็นอาสาสมัครของมูลนิธิมายาวนานกันทั้งสิ้น เสมือนเป็นงานที่ถูกสร้างสรรค์ออกมาจากใจจริงๆ” โค้ชซิโก้กล่าว

สำหรับผู้สนใจสามารถลงทะเบียนได้ เพียงร่วมบริจาค 299 บาท บริจาคได้ที่ บัญชีมูลนิธิซิโก้ ธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่บัญชี 308-248-4985 และเมื่อร่วมบริจาคแล้ว ส่งรูปสลิป, ส่ง ชื่อ-สกุล เบอร์โทรศัพท์ ของผู้บริจาค, แจ้งชื่อบัญชีผู้ใช้ Facebook ที่ต้องการลงเรียนมาทาง Inbox Facebook : Zico Foundation โดยต้องแจ้งชื่อ FACEBOOK ที่จะใช้เข้าเรียน 1 ชื่อเท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง Facebook : Zico Foundation ,Email : zico.football.academy@gmail.com หรือ โทร 08-9680-1113, 09-6931-4748, 08-1623-6363

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

10 เหตุการณ์สำคัญแห่งวงการกีฬา ปี 2020

Sports Profile : ประวัติ "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตดาวยิงและโค้ช ทีมชาติไทย

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้