รีเซต
'นุศรา' ขึ้นแท่นมือเซตอันดับ 1 ศึก WGP

'นุศรา' ขึ้นแท่นมือเซตอันดับ 1 ศึก WGP

'นุศรา' ขึ้นแท่นมือเซตอันดับ 1 ศึก WGP
20 กรกฎาคม 2558 ( 15:08 )
2.8K


“ซาร่า” นุศรา ต้อมคำ นักตบ ลูกยางสาวไทย ทำผลงานยอดเยี่ยม ได้อันดับ 1 ตำแหน่งมือเซต หลังทำคะแนนดีกว่านักกีฬาบราซิล และญี่ปุ่น ในศึกวอลเลย์บอลเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2015 ดิวิชั่น 1 รอบแรก ที่แข่งขันเสร็จสิ้นใน 3 สัปดาห์ไปเรียบร้อยแล้ว

ความเคลื่อนไหวทีมตบลูกยางสาวไทย หลังเสร็จสิ้นการแข่งขันวอลเลย์บอลเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2015 ดิวิชั่น 1 รอบแรก ทั้ง 3 สัปดาห์ ด้วยสถิติชนะ 3 นัด แพ้ 6 นัด มี 8 คะแนน จบอันดับที่ 9 จากทั้งหมด 12 ทีม ไม่ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายชิงชนะเลิศ 6 ทีม แต่ก็ยังอยู่รอดในดิวิชั่น 1 ต่อไป โดย 6 ทีมที่ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้าย ระหว่างวันที่ 22-26 ก.ค.นี้ เมืองโอมาฮา ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้แก่ บราซิล จีน สหรัฐอเมริกา อิตาลี รัสเซีย และญี่ปุ่น ส่วนทีมที่ตกชั้นต้องลงไปในดิวิชั่น 2 คือ โดมินิกัน ที่ไม่ชนะทีมใดเลย

ล่าสุดเมื่อบ่ายวันที่ 19 ก.ค.ที่ผ่านมา ทีมตบลูกยางสาวไทย พร้อมทีมงานผู้ฝึกสอนได้เดินทางจากฮ่องกง ซึ่งเป็นสนามในสัปดาห์ที่ 3 ถึงไทย เรียบร้อยแล้ว โดยอาการป่วยเป็นไข้สูงของมลิกา กันทอง ทางแพทย์ได้พาไปเช็กอาการอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลกรุงเทพทันที ที่เดินทางมาถึง

“โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า ผลงานถือว่าเข้าเป้าเราสามารถเอาชนะทีมยุโรปได้ ชื่นชมนักกีฬาทุกคนที่พยายามช่วยกันเต็มที่ คู่แข่งขันในปีนี้ทุกทีมแข็งแกร่ง บางทีมมีการเปลี่ยนแปลงการเล่น เช่น จีน เยอรมนี สหรัฐอเมริกา มีการเล่นที่รวดเร็วขึ้น ซึ่งเราเองได้ประสบการณ์มาก ได้เห็นความสามารถของหลายทีมทำให้ต้องกลับมาดูทีมเราเองเพื่อเตรียมตัวคัด โอลิมปิก เป้าหมายใหญ่พวกเราทุกคน เราต้องดูว่าคู่แข่งขันในโซนยุโรปจะมีทีมไหนมาแข่งบ้าง ซึ่งในเอเชียเรารู้อยู่แล้วว่าใครเล่นสไตล์ไหน คงต้องมาดูอีกทีในการแข่งขันเวิล์ดคัพว่า จีน เกาหลีใต้ และญี่ปุ่น จะติด 1 ใน 2 หรือไม่ แล้วค่อยมาประเมินคู่แข่งขันกันอีก ส่วนหลังจากนี้นักกีฬาจะแยกย้ายเพื่อร่วมฝึกซ้อมกับต้นสังกัดในการแข่งขัน ไทยแลนด์ ลีก และบางคนเดินทางไปเล่นลีกต่างประเทศ ก่อนจะกลับมารวมกันอีกครั้งปีหน้า เพื่อซ้อมสำหรับคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ 2016

ส่วนสถิติการทำคะแนนใน 3 สัปดาห์แรก ปรากฏว่า “ซาร่า” นุศรา ต้อมคำ มือเซตคนสำคัญของไทย ยังสร้างชื่อด้วยการคว้าตำแหน่งมือเซตอันดับ 1 ของการแข่งขันในรอบแรกมาครอง โดยได้คะแนนเฉลี่ย 9.13 เหนือกว่าดานิเอเล ลินส์ ของบราซิล ซึ่งทำได้ 9.02 และมีชิสิรุ โคโตะ ของญี่ปุ่น ตามมาเป็นอันดับ 3 ทำได้ 8.69

นอกจากนี้ ในตำแหน่งตัวทำคะแนน อรอุมา สิทธิรักษ์ สาวไทยอีกคน ก็ติดอันดับ 6 ทำได้ 136 คะแนน ส่วนในตำแหน่งตัวรับบอลตบ มี “กัปตันกิ๊ฟ” วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ ได้อันดับ 6 และปิยะนุช แป้นน้อย ได้อันดับ 8 ขณะที่ตำแหน่งรับบอลแรกมีมลิกา กันทอง ได้อันดับ 5 และวิลาวัณย์ ได้อันดับ 6 และตำแหน่งตัวตบมี “กัปตันกิ๊ฟ” อันดับ 11 และ อรอุมา ได้อันดับ 13ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนได้ที่่ช่องทาง
 
 
ตาราง : บอลไทยและบอลนอก
ตาราง : บาสเก็ตบอลและกีฬาอื่นๆ

 

ที่มา : http://www.thairath.co.th/content/512829
วันที่ 20 ก.ค.58  เวลา 15.12 น. 

ยอดนิยมในตอนนี้