รีเซต
ต้องรอลุ้น!! ทีมชาติไทย ยังโดนแบนห้ามใช้ธงชาติ ในศึกฟาดแแข้ง ซูซูกิคัพ

ต้องรอลุ้น!! ทีมชาติไทย ยังโดนแบนห้ามใช้ธงชาติ ในศึกฟาดแแข้ง ซูซูกิคัพ

ต้องรอลุ้น!! ทีมชาติไทย ยังโดนแบนห้ามใช้ธงชาติ ในศึกฟาดแแข้ง ซูซูกิคัพ
มติชน
10 พฤศจิกายน 2564 ( 11:10 )
139

ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ยังโดน วาด้า แบน ห้ามใช้ธงชาติ ในทัวร์นาเมนต์ ซูซูกิคัพ แต่ยังต้องรอลุ้นว่าจะร้องเพลงชาติ ได้หรือไม่

จากกรณีที่ประเทศไทยนั้นถูก องค์กรสารต้องห้ามโลก (วาด้า) แบนห้ามใช้ธงชาติ และเพลงชาติไทย ในการแข่งขัน ซึ่งที่ผ่านมาจากการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือกนั้น ทีม "ช้างศึก" ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ไม่สามารถประดับธงชาติไทยในสนามได้แต่ยังได้รับโอกาสให้ร้องเพลงชาติไทยก่อนการแข่งขันอยู่

โดยโปรแกรมต่อไปของ ทีมชาติไทย คือการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน "เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020" ที่จะจัดขึ้นที่ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 5 ธันวาคม 2564 - 1 มกราคม 2565

"เลขาโจ" นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า เรื่องบทลงโทษของวาด้าที่จะมีผลต่อการแข่งขันเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ นั้น ทาง สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน (เอเอฟเอฟ) ในฐานะฝ่ายจัดการแข่งขันจะเป็นผู้ประสานงานกับทางวาด้าถึงมาตรการต่างๆ แล้วนำมาแจ้งอีกครั้ง โดยมีทั้งทีมชาติไทย และอินโดนีเซีย ที่ถูกลงโทษจากวาด้าอยู่

"ทางเอเอฟเอฟ นั้นเห็นแนวทางจาก เอเอฟซี ที่จัดการแข่งขันในช่วงที่ผ่านมาแล้ว ในเบื้องต้นคิดว่าน่าจะยึดตามแบบดังกล่าว คือไม่ให้ประดับธงชาติของไทย และอินโดนีเซีย ในสนามแข่งขัน แต่ยังสามารถเปิดเพลงชาติได้อยู่ อย่างไรก็ตาม จะต้องรอการยืนยันเรื่องนี้อย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่ง" เลขาโจ กล่าว

ทั้งนี้ ทีม "ช้างศึก" ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ มีคิวลงแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน "เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2020" ซึ่งอยู่กลุ่ม เอ โปรแกรมเตะรอบแรก วันที่ 5 ธันวาคม พบ ติมอร์เลสเต, วันที่ 11 ธันวาคม พบ พม่า, วันที่ 14 ธันวาคม พบ ฟิลิปปินส์ และวันที่ 18 ธันวาคม พบ "เจ้าภาพ" สิงคโปร์

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้