รีเซต
โปรแกรมแน่น! กรวีร์ ขอคุยช้างศึก ก่อนวางคิวไทยลีก เลกสอง หลังมีทั้ง 'ซีเกมส์-U23-ชุดใหญ่'

โปรแกรมแน่น! กรวีร์ ขอคุยช้างศึก ก่อนวางคิวไทยลีก เลกสอง หลังมีทั้ง 'ซีเกมส์-U23-ชุดใหญ่'

โปรแกรมแน่น! กรวีร์ ขอคุยช้างศึก ก่อนวางคิวไทยลีก เลกสอง หลังมีทั้ง 'ซีเกมส์-U23-ชุดใหญ่'
มติชน
8 พฤศจิกายน 2564 ( 16:00 )
180

รักษาการประธานบริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด เปิดเผยถึงเรื่องการจัดโปรแกรมการแข่งขัน ศึกฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก 2021/22 ในเลกสอง ว่าจะต้องมีการปรึกษาหารือกับ ทีมชาติไทย ก่อน เนื่องจากในปีหน้า ทัพช้างศึกจะมีคิวลงแข่งขันหลายรายการ

หลังจากที่ “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ สามารถเคลียร์ปัญหาวุ่น ในการเตรียมทีมสู้ศึก “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020” ซึ่งที่ผ่านมา มีปัญหาเรื่องของการขยับเลื่อนลีก เพื่อเปิดทางให้ทีมชาติได้เก็บตัว จนสุดท้ายได้ข้อสรุปว่า ไม่ปรับคิวเตะ แต่ขอให้สโมสรให้ความร่วมมือปล่อยนักเตะอย่างพร้อมเพรียงนั้น

อย่างไรก็ตาม ทีมชาติไทย ยังมีโจทย์ใหญ่อยู่ในปี พ.ศ.2565 ที่จะมีโปรแกรมแข่งขัน 3 รายการใหญ่ ในช่วงเดือนพฤษภาคม-มิถุนายน ได้แก่

1. กีฬาซีเกมส์ ที่ประเทศเวียดนาม เดือนพฤษภาคม

2. ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ยู-23 ที่ประเทศอุซเบกิสถาน วันที่ 1-19 มิถุนายน

3. ฟุตบอลเอเชี่ยนคัพ รอบคัดเลือก วันที่ 8-14 มิถุนายน

ขณะที่ ฟุตบอลไทยลีก จะปิดฤดูกาลในวันที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ.2565

โดยเรื่องนี้ “บิ๊กแชมป์” นายกรวีร์ ปริศนานนันทกุล รักษาการประธานบริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด กล่าวว่า สำหรับโปรแกรมแข่งขันของฟุตบอลภายในนั้น ตนต้องขอเรียนว่า การวางคิวแข่งขัน จัดตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์ ทุกฟีฟ่าเดย์ได้เว้นเอาไว้ทั้งหมด ซึ่งที่ผ่านมาเมื่อมีการร้องขอให้ปรับโปรแกรม ก็มีความฉุกละหุกพอสมควร

ดังนั้น สำหรับปีหน้า สำหรับรายการซีเกมส์ ที่เพิ่มเข้ามา เพราะเจ้าภาพเวียดนาม นั้นเลื่อนจากปีนี้เพราะโควิด-19 ไปแข่ง พฤษภาคมปีหน้า และถึงตอนนี้ยังไม่ชัดเจนว่า ฟุตบอลจะเริ่มแข่งเมื่อไหร่ และมีแววว่า จะก้ำกึ่งกับช่วงปิดฤดูกาลไทยลีกพอดี ตนคิดว่า หากทีมชาติไทย จะต้องการคิวซ้อม ควรจะมาหารือกันแต่เนิ่นๆ เพื่อเตรียมพร้อมล่วงหน้า

นายกรวีร์ กล่าวต่อไปว่า หาก ทีมชาติไทย ต้องการเวลาเตรียมตัว ก่อนซีเกมส์ จะได้หารือกับสโมสร ถึงการปรับเปลี่ยนคิว เพื่อให้กระทบน้อยที่สุด ซึ่งแต่เดิมในเลก 2 นั้น วางไว้ไม่มีกลางสัปดาห์เลย

ขณะที่ช่วงฟีฟ่าเดย์ จะมี 2 ช่วงคือ มกราคม-มีนาคม นั้น เมื่อไม่มีเอเชียนคัพ รอบคัดเลือกแล้ว ทีมชาติจะยังต้องการหรือไม่ หรือจะแลกกับฟีฟ่าเดย์ดังกล่าว กับช่วงเวลาอื่น เพื่อความสะดวกในการเตรียมทีมหรือไม่ อย่างไรก็ตาม ช่วงฟีฟ่าเดย์นั้น จริงๆ แล้ว ก็ไม่อยากเอามาจัดบอลภายในของไทยนัก เพราะแม้ทีมชาติไทยไม่มีแข่ง แต่ทีมชาติอื่นก็แข่งขันกัน ก็อาจมีการดึงตัวนักเตะไปเล่นทีมชาติ ซึ่งสโมสรก็ต้องปล่อยอยู่ดี

“เราอยากคุยกันล่วงหน้าเลย ดูแผนของทีมชาติไทย เพื่อมาปรับคิวว่าจะเอาอย่างไรดี วางลงตรงไหน ซึ่งเดือนพฤษภาคม-มิถุนายน ก็มีแข่งต่อเนื่อง เราขยายวันปิดฤดูกาลข้ามไปกรกฎาคมเลยหรือไม่ หากเป็นแบบนั้น สโมสรจะแบกค่าใช้จ่ายไหวไหม” นายกรวีร์ กล่าวปิดท้าย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้