รีเซต

เก่งไม่แพ้ลูก! พ่อ-แม่ปอป้อ ซิวแชมป์แบดอาวุโส ไทยแลนด์ โอเพ่น มาสเตอร์เกมส์ ครั้งที่ 2

เก่งไม่แพ้ลูก! พ่อ-แม่ปอป้อ ซิวแชมป์แบดอาวุโส ไทยแลนด์ โอเพ่น มาสเตอร์เกมส์ ครั้งที่ 2
มติชน
12 มกราคม 2565 ( 20:00 )
143

เรียกได้ว่าเป็นครอบครัวแบดมินตันตัวจริง เมื่อ ประพฤทธิ์-สุนีย์ แต้รัตนชัย คุณพ่อและคุณแม่ของ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย สามารถคว้าแชมป์ แบดมินตัน อาวุโส ไทยแลนด์ โอเพ่น มาสเตอร์เกมส์ ครั้งที่ 2 ในประเภทคู่ผสม รุ่นอายุ 60 ปีขึ้นไป ไปครองได้สำเร็จ

การแข่งขันกีฬาอาวุโส "ไทยแลนด์ โอเพ่น มาสเตอร์เกมส์" ครั้งที่ 2 ที่ จ.สงขลา เป็นเจ้าภาพ เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2565 เป็นการแข่งขันวันที่ 5 ไฮไลท์อยู่ที่ แบดมินตัน ซึ่งมีการชิงชัย 2 เหรียญทอง ที่สนามแบดมินตัน ชั้น 3 อาคารกีฬาและนันทนาการ ม.สงขลาฯ

สำหรับ รอบชิงชนะเลิศ ประเภทคู่ผสม รุ่นอายุ 60 ปี ขึ้นไป ประพฤทธิ์-สุนีย์ แต้รัตนชัย จากตรีเลิศ คุณพ่อ วัย 64 ปี และคุณแม่ วัย 60 ปี ของ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย นักตบลูกขนไก่ คู่ผสมมือ 1 ของโลก สามารถเอาชนะ ปัญญา-จารุวรรณ กาญจนเมธากุล (พีเค-อารีนา) ไปได้ 2-1 เกม 22-20, 17-21, 21-19 คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ

หลังแข่งขัน คุณพ่อ-คุณแม่ปอป้อ กล่าวว่า การแข่งขันรายการนี้ ลงแข่งขันเป็นครั้งที่ 2 ครั้งที่แล้ว ได้แชมป์คู่ผสม รุ่นอายุรวมกัน 120 ปี ครั้งนี้ ดีใจมาก เพราะว่าสามารถคว้าแชมป์ ไม่ทำให้ปอป้อผิดหวัง แต่ที่เราเล่นกีฬาเพื่อสุขภาพ และเพื่อพบปะเพื่อนฝูง ด้วยความเป็นสามีภรรยา ทำให้กล้าที่จะเล่นคู่กันมากกว่า

"เวลาลงแข่งแบดมินตันเอง จะรู้สึกตื่นเต้นมากกว่าตอนไปเชียร์ลูกสาวแข่งแบดมินตันเสียอีก รู้สึกเหนื่อย แต่สนุกมาก" คุณพ่อ-คุณแม่ของปอป้อ ร่วมกันกล่าว

ขณะที่รอบชิงชนะเลิศ ประเภทคู่ผสม รุ่นอายุรวมกัน 110 ปี ประพฤทธิ์ แต้รัตนชัย จากตรีเลิศ คุณพ่อปอป้อ จับคู่กับ สุธิสา เหมาะสม จากเอสแอลอาร์เอ็ม เอาชนะ ธนินณัฏฐ์ กิตติ์ธนกุล-ขวัญอ่อน ราชเวียง (ชมรมแบดมินตันจ.ภูเก็ต) 21-12, 21-13 ทำให้ คุณพ่อประพฤทธิ์ สามารถกวาดแชมป์ไปครองทั้ง 2 รายการ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนทรรศนะ ตามประสาคนรักกีฬากันได้ที่ TrueID Community คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้