TrueID
TH

ขึ้นมือ 1 โลก! 'บาส-ปอป้อ'ย้ำแค้นคู่ญี่ปุ่น ป้องกันแชมป์ เวิลด์ ทัวร์ ไฟนอลส์ - กวาด 4 รายการติด

ขึ้นมือ 1 โลก! 'บาส-ปอป้อ'ย้ำแค้นคู่ญี่ปุ่น ป้องกันแชมป์ เวิลด์ ทัวร์ ไฟนอลส์ - กวาด 4 รายการติด
EkkEReport
5 ธ.ค. 64
5.4K

นาทีนี้คงต้องบอกว่า แรงไม่หยุด ฉุดไม่อยู่แล้วจริงๆ เมื่อ บาส-เดชาพล กับ ปอป้อ-ทรัพย์สิรี ยังคงระเบิดฟอร์มสุดยอดได้แบบต่อเนื่อง กระทั่งล่าสุดสามารถป้องกันแชมป์ เวิลด์ ทัวร์ ไฟนอลส์ 2021 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ได้อย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งนับเป็นการคว้าแชมป์ 4 รายการติดต่อกัน พร้อมเตรียมขึ้นเป็นคู่ผสม มือ 1 ของโลก ในการจัดอันดับครั้งหน้า

ศึกแบดมินตัน รายการใหญ่ส่งท้ายปี "เอชเอสบีซี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ ทัวร์ ไฟนอลส์ 2021" ที่สนาม บาหลี อินเตอร์เนชั่นแนล คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ เมืองบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 1-5 ธันวาคม 2564 ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 50 ล้านบาท เมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ

โดยในประเภทคู่ผสม "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มือวางอันดับ 2 ของรายการ และคู่มือ 2 ของโลก ซี่งเป็นแชมป์เก่าของรายการนี้ โคจรมาพบกับคู่ปรับเก่าอย่าง ยูตะ วาตานาเบะ กับ อาริสะ ฮิกาชิโนะ คู่มือวางอันดับ 1 ของรายการ และคู่มือ 4 ของโลก จากญี่ปุ่น โดย 2 คู่นี้เพิ่งจะพบกันมาในรอบชิงชนะเลิศ รายการ อินโดนีเซีย โอเพ่น 2021 เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ก่อนที่ บาส-ปอป้อ จะเป็นฝ่ายเอาชนะได้เป็นครั้งแรก พร้อมคว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ

ผลปรากฏว่าการพบกันในครั้งนี้ ยังคงเป็นคู่ผสมของไทย ที่โชว์ฟอร์มการเล่นได้อย่างร้อนแรง เป็นฝ่ายย้ำแค้น ไล่ตบเอาชนะ คู่ผสมจากญี่ปุ่น ไปได้ 2-0 เกม (21-19, 21-11) ส่งผลให้ เดชาพล กับ ทรัพย์สิรี ผงาดคว้าแชมป์ เวิลด์ ทัวร์ ไฟนอลส์ 2021 พร้อมรับเงินรางวัล 126,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 4,158,000 บาท ซึ่งนับเป็นแชมป์สมัยที่ 2 ติดต่อกัน หลังจากที่ทั้งคู่เพิ่งจะได้แชมป์รายการนี้ ประจำปี 2020 ที่ประเทศไทยไปเมื่อช่วงต้นปีนี้

ทั้งนี้ แชมป์ เวิลด์ ทัวร์ ไฟนอลส์ 2021 นับเป็นแชมป์รายการที่ 11 ของทั้งคู่ นับตั้งแต่เริ่มจับคู่กัน และเป็นการคว้าแชมป์ 4 รายการติดต่อกัน ต่อจาก แชมป์ ไฮโล โอเพ่น ที่ประเทศเยอรมนี, แชมป์ อินโดนีเซีย มาสเตอร์ส และ แชมป์ อินโดนีเซีย โอเพ่น ที่ประเทศอินโดนีเซีย รวมทั้งยังถือเป็นแชมป์ที่ 7 ในปีนี้ เมื่อนับต่อจากการคว้าแชมป์ 3 รายการซ้อน เมื่อช่วงต้นปี ที่ประเทศไทยด้วย

นอกจากนั้น การคว้าแชมป์ในครั้งนี้ ยังส่งผลให้ บาส-ปอป้อ จะมีคะแนนสะสมแซงหน้าคู่ของ เชง ซีเว่ย กับ หวง หย่าเชียง จากจีน ทำให้ทั้งคู่กำลังจะก้าวขึ้นมาเป็นคู่ผสม มืออันดับ 1 ของโลก อย่างเป็นทางการ ในการประกาศการจัดอันดับคะแนนสะสมแบดมินตันโลก (BWF) ครั้งต่อไป ซึ่งจะมีขึ้นในวันอังคารนี้ และจะกลายเป็นคู่ผสม คู่ที่ 2 ของไทย ที่ได้ขึ้นเป็นมือ 1 ของโลก ต่อจาก "เต่า" สุดเขต ประภากมล กับ "ส้ม" สราลีย์ ทุ่งทองคำ

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันรายการถัดไป บาส-ป้อปอ จะลงทำการแข่งขันในศึกแบดมินตัน ชิงแชมป์โลก ประเภทบุคคล "โททาลเอ็นเนอร์ยี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2021" ระหว่างวันที่ 12-19 ธันวาคมนี้ ที่เมืองอูเอลบา ประเทศสเปน

ขอขอบคุณภาพจาก : @bwf.official

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนทรรศนะ ตามประสาคนรักกีฬากันได้ที่ TrueID Community คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้