คลื่นลูกใหม่! คอรี กอฟฟ์ ทำลายสถิตินักเทนนิสอายุน้อยสุดที่ผ่านเข้าเมนดรอว์ วิมเบิลดัน

28 มิถุนายน 2562 ( 16:21 )
106
1

สาวน้อยวัย 15 ปี สร้างสถิติใหม่ในวงการเทนนิส ในยุคโอเพ่น เมื่อผ่านเข้ารอบเมนดรอว์ ในแกรนด์สแลมที่ 3 ของปีได้สำเร็จ

(lev radin / Shutterstock.com)

คอรี กอฟฟ์ สาวน้อยจากสหรัฐอเมริกา วัย 15 ปี 122 วัน ผ่านเข้าการคัดเลือกให้เขาไปเล่นในเทนนิส วิมเบิลดัน ได้สำเร็จ ทำให้เธอกลายเป็นนักเทนนิสที่อายุน้อยที่สุด ในยุค โอเพ่น ที่ได้เล่นในรอบเมนดรอว์ ตั้งแต่ปี 1968

กอฟฟ์ ปัจจุบันรั้งมืออันดับ 301 ของโลก เอาชนะ กรีต มินเนน มือ 129ของโลก จากเบลเยียม มาในรอบคัดเลือกรอบสุดท้าย ด้วยสกอร์ 2 เชตรวด 6-1 ทั้ง 2 เชต

โดยคืนก่อนหน้าการแข่งขัน สาวน้อยอเมริกันรายนี้ ยังต้องอ่านหนังสือวิชาวิทยาศาสตร์ เพื่อเตรียมตัวกลับไปสอบในโรงเรียนที่ มลรัฐฟลอริดา อยู่เลย

กอฟฟ์ ยังกลายเป็นนักเทนนิสคนแรก ที่อายุเพียง 15 ปี ที่ได้เข้ามาเล่นในรอบเมนดรอว์ นับตั้งแต่ ลอรา ร็อบสัน จากอังกฤษ ในปี 2009 อีกด้วย

“ฉันรู้ดีว่า ฉันเป็นรอง และฉันแค่พยายามเล่นให้สนุกกับมัน” เธอกล่าวหลังจากเอาชนะคู่แข่งมาสามเชตรวดในการแข่งขันที่ โรแฮมป์ตัน “ฉันไม่ได้คาดหวังอะไรเลยจริง” เธอทิ้งท้าย

เธอเคยเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ ในศึก ยูเอส โอเพ่น ระดับเยาวชน ในปี 2017 เมื่อสมัยที่เธออายุได้เพียง 13 ปีเท่านั้น และปีต่อมา เธอก็คว้าแชมป์ เฟรนซ์ โอเพ่น ระดับเยาวชน มาครองในประเภทหญิงเดี่ยวได้ด้วย

เธอเล่นเทนนิส โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากแชมป์แกรนด์สแลม23 สมัย อย่าง เซเรนา วิลเลียมส์

“เซเรนา คือเหตุผลว่าทำไมฉันถึงเล่นเทนนิส และ คือเหตุผลว่าทำไมพ่อถึงซือแร็กเก็ตให้ฉันด้วย” เธอกล่าว

“แน่นอน ฉันไม่สนหรอก ว่าฉันต้องเล่นกับใคร ฉันแค่มีความสุขที่ได้เล่นในรอบดรอว์ แต่ ฉันอยากมีโอกาสที่จะได้เล่นร่วมคอร์ตเดียวกับเซเรนาจริง ๆ”

 

Tag

#คอรี กอฟฟ์
#วิมเบิลดัน
#เทนนิสหญิง
#แกรนด์สแลม

บทความที่เกี่ยวข้อง