เดือดแน่!! พีพีทีวี ยิงสดมวยโลก ฟิวรี่ ตะบัน ไวล์เดอร์ ไฟต์ล้างแค้นภาค 3

เดือดแน่!! พีพีทีวี ยิงสดมวยโลก ฟิวรี่ ตะบัน ไวล์เดอร์ ไฟต์ล้างแค้นภาค 3
BALLYSLAM
28 ก.ย. 64
84

พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 เตรียมเขย่าหน้าจอด้วยศึกสังเวียนเดือดอีกครั้ง กับการถ่ายทอดสดศึกมวยชิงแชมป์โลกรุ่นยักษ์ ที่แฟนมวยไม่ควรพลาด การขึ้นสังเวียนตะบันหน้ากันครั้งที่ 3 ของคู่แค้นที่ยืดเยื้อที่สุดของวงการมวยโลก ณ เวลานี้ ไทสัน ฟิวรี่ พบ ดีออนเตย์ ไวล์เดอร์ ในการชิงเข็มขัดแชมป์ ดับเบิลยูบีซี เวิลด์เฮฟวี่เวต ของ สภามวยโลก (WBC) เช้าวันอาทิตย์ที่ 10 ต.ค. นี้ ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป

หลังจากปล่อยให้แฟนมวยทั่วโลกเฝ้ารอกันมานาน สำหรับคู่แค้นของวงการมวยโลกรุ่นยักษ์ อย่าง "ยิปซี คิง" ไทสัน ฟิวรี่ และ "ไอ้ลูกระเบิดบรอนซ์" ดีออนเตย์ ไวล์เดอร์ กับโคจรมาเจอกันครั้งที่ 3 ซึ่งจะเป็นการจบบัญชีแค้นที่ยืดเยื้อกันมาอย่างยาวนานของทั้งคู่

โดยการชก 2 ครั้งที่ผ่านมา ไฟต์แรกเกิดขึ้นเมื่อเดือนธันวาคม ปี 2018 การชกจบลงด้วยผลเสมอ แบบต่างฝ่ายต่างคาใจ จนทำให้เกิดกระแสเรียกร้องจากแฟนมวยเป็นจำนวนมาก ให้เกิดการรีแมตช์อีกครั้ง ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2020

ผลปรากฏว่า ไทสัน ฟิวรี่ นักชกเชื้อสายอังกฤษ ที่มีเตรียมตัวเป็นอย่างดี เดินไล่ถลุงคู่ปรับตั้งแต่ยกแรก ก่อนจะส่งร่างของ ดีออนเตย์ ไวล์เดอร์ แชมป์โลกชาวอเมริกัน ในขณะนั้น ร่วงลงไปให้กรรมการนับ 8 ได้ถึง 2 ครั้ง ในยกที่ 3 และยก 5 และเอาชนะน็อคไปได้สำเร็จ ในยกที่7 คว้าเข็มขัดแชมป์ เวิลด์เฮฟวี่เวต ของ สภามวยโลก (WBC) ไปครองได้อย่างสะใจ

หลังจากนั้น "ยิปซี คิง" ก็เดินหน้าล่าเข็มขัดแชมป์ต่อเนื่อง โดยมีคิวจะดวลกำปั้นกับเพื่อนร่วมชาติอย่าง แอนโธนี่ โจชัว เจ้าของเข็มขัดแชมป์โลก 3 สถาบัน สหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF), สมาคมมวยโลก (WBA) และ องค์กรมวยโลก (WBO) เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

แต่แล้วไฟต์นี้ก็ต้องเป็นหมัน เนื่องจาก ดีออนเตย์ ไวล์เดอร์ ยื่นเรื่องต่ออนุญาโตตุลาการ เรียกร้องให้ "ยิปซีคิง" มาสู้กันในภาค 3 ตามสัญญาที่เซ็นไว้ ศาลสหรัฐจึงมีคำตัดสินให้ ฟิวรี่ ต้องขึ้นสังเวียนกับ ไวล์เดอร์ ก่อนในช่วงเดือนกรกฏาคม ซึ่งกระทบต่อแมตช์ในฝันของ ฟิวรี่ ไปเต็มๆ

อย่างไรก็ตาม แฟรงค์ วอร์เรน โปรโมเตอร์ของ ไทสัน ฟิวรี ได้เสนอเงินชดเชยจำนวน 20 ล้านปอนด์ หรือราว 860 ล้านบาทให้ ไวล์เดอร์ เพื่อเปิดทางให้แมตช์ระหว่าง ฟิวรี่ กับ โจชัว ได้เกิดขึ้น ซึ่งนี่จะเป็นไฟต์แรกในประวัติศาสตร์ของมวยโลกรุ่นเฮฟวี่เวตที่มีการเดิมพันด้วยเข็มขัดแชมป์มากที่สุดถึง 4 สถาบัน ชี้ขาดโคตรมวยรุ่นยักษ์ และเป็นไฟต์ในฝันของเหล่าแฟนมวยทั่วโลกอีกด้วย

แต่หลังการเจรจาอันยืดเยื้อ "ไอ้ลูกระเบิดบรอนซ์" กลับปฏิเสธที่จะรับค่าชดเชยดังกล่าว สร้างความหงุดหงิดเป็นอย่างมากให้แก่ ไทสัน ฟิวรี่ จนเจ้าตัวต้องยอมสะบัดหมึกลงนามแบบไม่เต็มใจในการขึ้นชกไฟต์รีแมตช์ครั้งที่ 3 พร้อมประกาศกร้าวว่าจะกระชากวิญญาณ และทุกอย่างของคู่แค้นให้มาเป็นของตน เพื่อจบเรื่องทั้งหมดลงในศึกครั้งนี้

แต่แล้วไฟต์ชำระแค้นที่วางไว้ก็มีอันต้องเลื่อนออกไป หลัง ฟิวรี่ พร้อมด้วยทีมงานอีกประมาณ 7 คนติดเชื้อโควิด-19 โดยติดมาจาก จอห์น ฟิวรี่ บิดาของไทสัน นั่นเอง ซึ่งในท้ายที่สุดหลังจากที่ ไทสัน ฟิวรี่ และทีมงานทั้งหมดได้เข้ารับการรักษาจนหายดีแล้ว ไฟต์แห่งแค้นดังกล่าวก็ได้ถูกได้กำหนดขึ้นเป็นที่เรียบร้อย โดย "ยิปซี คิง" จะขึ้นสังเวียน เพื่อตะบันหน้ากับ "ไอ้ลูกระเบิดบรอนซ์" เช้าวันอาทิตย์ที่ 10 ต.ค. นี้

แฟนมวยตัวจริงต้องไม่พลาด! ไฟต์ล้างแค้น ไทสัน ฟิวรี่ พบ ดีออนเตย์ ไวล์เดอร์ ชิงเข็มขัดแชมป์ เวิลด์เฮฟวี่เวต ของ สภามวยโลก (WBC) เช้าวันอาทิตย์ที่ 10 ต.ค. นี้ เริ่มตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป ถ่ายทอดสดให้ชมความดุเดือด ฟรี! ผ่านหน้าจอ ทาง พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 ที่เดียวเท่านั้น หรือชมสดออนไลน์ได้ทาง www.pptvhd36.com

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้