ห้าหมื่นล้าน!! กว่างโจวฯ เนรมิตสนามเหย้าแห่งใหม่ ใหญ่สุดในโลก

ห้าหมื่นล้าน!! กว่างโจวฯ เนรมิตสนามเหย้าแห่งใหม่ ใหญ่สุดในโลก
085*******
17 เม.ย. 63
190

กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ ผุดเมกะโปรเจกต์ สร้างสนามเหย้าแห่งใหม่ของตัวเอง ความจุระดับแสนที่นั่ง เป็นสนามฟุตบอลที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ต้องรวยขนาดไหน ถึงจะทำขนาดนี้ได้ เมื่อ กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ สโมสรยักษ์ใหญ่ในศึก ไชนีส ซูเปอร์ลีก ได้เดินเครื่องสร้างสนามเหย้าแห่งใหม่ให้กับทีมแล้ว โดยสามารถจุผู้ชมได้ถึง 100,000 ที่นั่ง ซึ่งถือเป็นสนามกีฬาที่ใช้แข่งขันฟุตบอลเพียงอย่างเดียว ที่ใหญ่ที่สุดในโลก อีกด้วย

สนามใหม่แห่งนี้ รูปทรงของสนามนั้นจะเป็นทรงดอกบัว และยังสามารถเปลี่ยนสีภายนอกสนามได้อีกด้วย แต่ยังไม่ได้มีการตั้งชื่อของสนามแต่อย่างใด ซึ่งภายในนอกจากที่นั่งของผู้ชมจำนวนเรือนแสนแล้ว ยังมีบ็อกซ์วีไอพีถึง 168 ที่ อีกด้วย

โดยงบประมาณที่ใช้ในการสร้างสนามแห่งนี้ มีการเปิดเผยว่า ทีมดังลีกจีนใช้เงินไปทั้งสิ้น 56,100 ล้านบาท และคาดว่าจะแล้วเสร็จ และเปิดใช้งานได้ช่วงปลายปี 2022

สำหรับ รังเหย้าแห่งใหม่ของ กว่างโจว จะแซงหน้า คัมป์ นู ของ บาร์เซโลนา ขึ้นไปเป็นสนามฟุตบอลที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีเพียงแค่ สนามรึงราโด เฟิร์สท์ ออฟ เมย์ สเตเดี้ยม สนามกีฬา อเนกประสงค์ในกรุงเปียงยาง ประเทศเกาหลีเหนือ ที่มีความจุถึง 114,000 ที่นั่ง, สนาม AT&T ของ ดัลลัส คาวบอย ที่ใช้แข่งขันกีฬาอเมริกันฟุตบอลเป็นหลัก ความจุ 105,000 ที่นั่ง และ สนามเมลเบิร์น คริกเกต กราวด์ ความจุ 100,024 ที่นั่ง ที่มีความจุมากกว่า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

เฟอร์กี้ซะอย่าง!! ย้อนดูทัพ "ผีแดง" สุดพิการ เปิดรังทุบ บาร์ซ่า ปี 2008

สุดประทับใจ!! ชัปปุยส์ ยกแมตช์ อชก. / ซูซูกิ คัพ เจ๋งสุด (ชมคลิป)

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้