แม่ร่วงแล้ว! อาซาเรนก้า ล้ม เซเรน่า 2-1 เชต เข้าชิงฯ ยูเอส โอเพ่น พบ โอซากะ

แม่ร่วงแล้ว! อาซาเรนก้า ล้ม เซเรน่า 2-1 เชต เข้าชิงฯ ยูเอส โอเพ่น พบ โอซากะ
Mr.BOSTON
11 ก.ย. 63
97

อดีตแชมป์ 6 สมัย ไม่สามารถเข้ารอบชิงชนะเลิศได้เมื่อเจออดีตมือ 1 ของโลกหยุดเส้นทางไว้แค่รอบรองชนะเลิศ ในเทนนิส แกรนด์สแลม ที่มหานครนิวยอร์ก

วิคตอเรีย อาซาเรนก้า อดีตมือ 1 ของโลกจาก เบลารุส พลิกแซงชนะ เซเรน่า วิลเลียมส์ แชมป์เก่า 6 สมัย 2-1 เชต ตบเท้าเข้าสี่อบชิงชนะเลิศในศึก ยูเอส โอเพ่น ได้อีกครั้ง

เซเรน่า ที่ต้องการคว้าแชมป์แกรนด์สแลมที่ 24 เพื่อขึ้นไปทาบสถิติสูงสุดตลอดกาลของ มาร์กาเร็ต คอร์ต ต้องผิดหวังอีกครั้ง หลังพ่ายต่ออดีตมือ 1 ของโลกจาเบลารุส รายนี้

โดยระหว่างแข่ง นักหวดอเมริกันวัย 38 ปี ต้องเรียกเทรนเนอร์ มาดูแลอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าในช่วงต้นของ เซต ที่ 3 ก่อนพ่ายไปในที่สุด

อาซาเรนก้า เอาชนะไปได้ 2-1 เชต สกอร์ 1-6, 6-3 และ 6-3 และเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ ยูเอส โอเพ่น เมื่อปี 2013 ที่เธอได้เข้ามาชิงชนะเลิศในแกรนด์สแลม อีกครั้ง

โดยเธอจะเข้ารอบไปพบกับ นาโอมิ โอซากะ ดาวรุ่งสาวจากญี่ปุ่น ที่ต้องออกแรงถึง 3 เชตเช่นกันกว่าจะเอาชนะ เจนนิเฟอร์ เบรดี้ จากสหรัฐอเมริกาไป 7-6 ไทเบรก 7-1, 3-6 และ 6-3

โอซากะ ได้เข้าไปชิงแชมป์ ยูเอส โอเพ่น อีกครั้งหลังเธอเคยคว้าแชมป์รายการนี้มาได้เมื่อปี 2018 โดยเอาชนเซเรน่า วิลเลี่ยมส์ ในแมตช์สุดดร่าม่า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ตามก่อนแล้วไง! เซเรน่า แซงชนะ พิรอนโคว่า เข้ารอบรองฯ ยูเอส โอเพ่น
>>มาตามนัด! โอซากะ ชนะ คอนทาเวียต 2 เชตรวด เข้ารอบก่อนรองฯ ยูเอส โอเพ่น

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้