ดูกันเพลิน! ฟีฟ่า ไฟเขียวเล่นเกมทีมชาติ 3 นัด ในเดือน ต.ค.-พ.ย.

nai_sailom
nai_sailom
26 มิถุนายน 2563 ( 14:45 )
49

ผลกระทบจากโควิด-19 ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา ทำให้เกมทีมชาติถูกเลื่อนออกไป และองค์กรฟุตบอลก็เตรียมให้พวกเขามาชดเชยในเดือน 10 และ 11 ของปีนี้

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า อนุมัติให้การเล่นฟุตบอลทีมชาติของยุโรปในช่วงฟีฟ่า เดย์ ในเดือนตุลาคม และ พฤศจิกายน นี้ สามารถลงสนามได้ 3 นัด ในแต่ละช่วง จากทีมเดิมเคยเล่นกันแค่ 2 นัดเท่านั้น

โดยฟีฟ่า อนุญาตให้มีการแข่งขัน ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ ยูโร 2020 ในช่วงเพลย์ออฟ ซึ่งแต่เดิมต้องเล่นในเดือน มีนาคม มาเล่นในช่วงเวลาดังกล่าว พร้อมยืนยันว่าจะมีการแข่งขันฟุตบอล เนชั่นส์ ลีก ในปี 2020-21 แน่นอน

โดยการแข่งขันเกมทีมชาติ ในเดือนกันยายนจะมีขึ้นตั้งแต่เดือน กันยายน เป็นต้นไปตามแผนการเดิม โดยจะมีขึ้นทั้งใน ยุโรป และ อเมริกาใต้ แต่ใน เอเชีย, แอฟริกา, โอเชเนีย และ คอนคาเคฟ ให้ระงับการแข่งขันไว้ก่อน

ฟิฟ่า ยังเปิดเผยว่า ในภูมิภาคที่ถูกระงับเกมทีมชาติไว้นั้น จะมีการอนุมัติวันเพิ่มในปี 2021 อีก 7 วัน เพื่อชดเชยการเลื่อนการแข่งขันในเดือน กันยายน 2020 ด้วย

โดย จานนี่ อินฟานติโน่ ประธานของ ฟีฟ่า ยืนยันว่า พวกเขาตัดสินใจเรื่องนี้โดยยึดความปลอดภัยของนักเตะเป็นสำคัญ และเป็นเรื่องแรกที่คิดถึง

“สุขภาพเป็นเรื่องสำคัญ และเมื่อเราพูดถึงฟุตบอล สุขภาพของนักเตะจึงเป็นเรื่องสำคัญเช่นกัน เราจะต้องวิเคราะห์เรื่องนี้กันให้มากก่อนตัดสินใจ” อินฟานติโน่ กล่าว

“เราต้องคิด และ ผมบอกแบบนี้ต่อทุกคนเหมือนกัน มันมีเกมจำนวนมากที่สุดที่จะเล่นได้อยู่ ถ้าเกมหนึ่ง ๆ ใช้เวลา 90 นาที มันก็จะแตกต่างกันออกไป”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>วันนี้เมื่อปีนั้น : 3 มิ.ย.1997 ฟรีคิกโลกตะลึงของโรแบร์โต้ คาร์ลอส! (ชมคลิป)
>>ตัวท็อปทั้งนั้น!! จัดอันดับ 10 นักเตะที่ยิงได้มากสุด ก่อนอายุ 21 ปี

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

Tag

#จานนี่ อินฟานติโน่
#ทีมชาติ
#ฟีฟ่า
#โควิด-19

บทความที่เกี่ยวข้อง