วันนี้เมื่อปีนั้น : 3 มิ.ย.1997 ฟรีคิกโลกตะลึงของโรแบร์โต้ คาร์ลอส! (ชมคลิป)

วันนี้เมื่อปีนั้น : 3 มิ.ย.1997 ฟรีคิกโลกตะลึงของโรแบร์โต้ คาร์ลอส! (ชมคลิป)
Kittisak
3 มิ.ย. 63
683
12

หนึ่งในลูกยิงฟรีคิกที่แฟนบอลทั่วโลกยังคงจำติดตาสำหรับ “บานาน่า ชู้ต” จากการตะบันของแบ็กซ้ายตีนระเบิดเลือดแซมบ้า

เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 1997 ศึกลูกหนัง 4 เส้ารายการพิเศษ “ตูร์นัว เดอ ฟรองซ์” ที่ประเทศฝรั่งเศส เกมนัดเปิดสนามเป็นการเจอกันระหว่างเจ้าภาพ ฝรั่งเศส พบกับ บราซิล ที่สนามสต๊าด เดอ แชร์กลอง

สำหรับทัวร์นาเมนต์นี้เป็นการเตรียมความพร้อมของฝรั่งเศส ก่อนที่พวกเขาจะเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกในปีต่อมา ซึ่งจะว่าไปแล้ว นี่ไม่ใช่รายการสำคัญอะไรนักในแง่ของการแย่งแชมป์หรือศักดิ์ศรีของรายการ แต่แล้ว ทัวร์นาเมนต์นี้กลับมีหนึ่งในลูกยิงฟรีคิกประวัติศาสตร์เกิดขึ้นให้แฟนบอลต้องอ้าปากค้าง

ประตูดังกล่าวเกิดขึ้นในนาทีที่ 21 เมื่อบราซิลได้ลูกฟรีคิกระยะประมาณ 35 หลา โรแบร์โต้ คาร์ลอส แบ็กซ้ายเท้าหนักวิ่งมาตะบันเต็มเหนี่ยวไปเลยพี่เต็มที่ไปเลยเธอ ส่งบอลพุ่งแหวกอากาศ และทำท่าว่าจะหลุดกรอบออกไป แต่จู่ๆบอลก็ไซค์โค้งกลับมาเบียดเสาเข้าไปอย่างเหลือเชื่อ ชนิดที่ ฟาเบียน บาร์กเตซ นายทวารฝรั่งเศส ทำได้แค่ใช้สายตาป้องกัน

สำหรับเกมนี้จบลงด้วยผลเสมอกันไป 1-1 ก่อนที่ผลสุดท้าย “สิงโตคำราม” อังกฤษ ได้แชมป์ถ้วยนี้ไปครอง แต่แทบไม่มีแฟนบอลจดจำอะไรเกี่ยวกับทัวร์นาเม้นต์นี้เลย ยกเว้นลูกฟรีคิก “บานาน่า ชู้ต” ของโรแบร์โต้ คาร์ลอส ที่ยังคงโจษจันกันมาจนถึงทุกวันนี้ แม้เวลาจะผ่านไปนานกว่า 2 ทศวรรษแล้วก็ตาม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> วันนี้เมื่อปีนั้น : 2 มิ.ย. 2004 เชลซีเปิดตัว "มูรินโญ่" เขย่าลีกผู้ดี

>> วันนี้เมื่อปีนั้น : 1 มิ.ย. 2019 แชมป์ยุโรปสมัยที่ 6 ของลิเวอร์พูล (ชมคลิป)

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้