รีเซต
จดจำตลอดไป! นักตบ 6 เซียนร่ำไห้ อำลาแมตช์สุดท้าย เผยความความรู้สึกจากหัวใจ (ชมคลิป)

จดจำตลอดไป! นักตบ 6 เซียนร่ำไห้ อำลาแมตช์สุดท้าย เผยความความรู้สึกจากหัวใจ (ชมคลิป)

จดจำตลอดไป! นักตบ 6 เซียนร่ำไห้ อำลาแมตช์สุดท้าย เผยความความรู้สึกจากหัวใจ (ชมคลิป)
มติชน
22 มิถุนายน 2564 ( 22:00 )
751

6 เซียน นักตบลูกยางสาวไทย หลั่งน้ำตาอย่างสุดซึ้งท่ามกลางบรรยากาศของการจากลา หลังลงเล่นร่วมกันเป็นครั้งสุดท้าย ในศึกวอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2021 พร้อมเปิดเผยความในใจของพวกเธอ ที่มีต่อแฟนกีฬาชาวไทย

หลังจากทีมวอลเลย์บอลสาวไทย ปิดฉากการแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2021 จำนวน 5 สนาม ที่เมืองริมินี่ ประเทศอิตาลี ด้วยผลงานชนะ 2 แมตช์ แพ้ 13 แมตช์ จบอันดับ 16 ของตารางแข่งขัน

โดยเป็นที่ทราบกันว่า แมตช์สุดท้ายที่พบกับ “เจ้าภาพ” อิตาลี และสาวไทยพ่ายไป 1-3 เซตนั้น ถือเป็นแมตช์สุดท้ายอย่างเป็นทางการที่ 6 เซียน นักตบลูกยางสาวไทย ประกอบด้วย “นุช” นุศรา ต้อมคำ, “หน่อง” ปลื้มจิตร์ ถินขาว, “อร” อรอุมา สิทธิรักษ์, “ปู” มลิกา กันทอง, “กิ๊ฟ” วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ และ “แจ็คกี้” อำพร หญ้าผา จะได้เล่นร่วมกัน ซึ่งถือเป็นการปิดตำนานขวัญใจนักตบลูกยางสาวไทยมือพระกาฬ จนบรรดาแฟนๆ วอลเลย์บอลเมืองไทยยกให้เป็น 6 เซียน ตลอด 20 ปีที่ผ่านมา

ซึ่งหลังเกมแข่งขันเราได้เห็นคราบน้ำตา รอยยิ้ม ของบรรดา 6 เซียนวอลเลย์บอลสาวไทย กอดกันกลมเป็นการสั่งลาในสนามครั้งสุดท้าย จนทำให้แฟนๆ วอลเลย์บอลสาวไทย ที่คอยเชียร์อยู่ที่เมืองไทยร่ำไห้ไปตามๆ กัน

โดยนอกจาก ทั้ง 6 คน จะโพสต์ซึ้งอำลาเพื่อนๆ ผ่านโลกโซเชียลกันไปตลอดคืนที่ผ่านมาแล้ว หลังแข่งขัน บรรดา 6 เซียน ร่วมกันเปิดเผยอย่างเป็นทางการว่า หลังจากจบการแข่งขัน และกลับถึงเมืองไทย อันดับแรกคงต้องกักตัว 14 วัน (หัวเราะ) และต้องกลับไปเคลียร์งาน และเรื่องของครอบครัวหลายๆ อย่าง เราอาจจะมีมิตติ้งเที่ยวกัน เฉพาะพวกเรานอกรอบ

เมื่อผู้สื่อข่าวจาก สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) ถามว่า ตลอด 20 ปีที่ผ่านมา อยากส่งต่ออะไรไปถึงน้องๆ รุ่นหลังที่จะก้าวมาเล่นทีมชาติต่อไป ?

“กิ๊ฟ” วิลาวัณย์ กล่าวว่า อันดับแรกคือ กิ๊ฟเชื่อมั่นน้องๆ รุ่นหลังๆ เก่งทุกคน มีฝีมือ แต่ว่าสิ่งที่เป็นประสบการณ์โดยตรง ที่พวกเรามีอยู่ และอยากจะส่งต่อให้พวกน้องๆ คือ อยากให้พวกน้องๆ สร้างความเป็นทีมขึ้นมาเหมือนกับชุดพวกพี่ๆ เมื่อไหร่ก็ตามที่พวกเขาสร้างความเป็นทีมขึ้นมาได้ เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน หรือเมื่อไหร่ที่เราต้องการที่จะสู้ไปด้วยกัน ความเป็นทีมจะช่วยให้ทุกคนชนะได้

อยากฝากข้อความอะไรถึงแฟนๆ วอลเลย์บอลไทย ?

“ปู” มลิกา กล่าวว่า “ขอบคุณที่คอยเป็นกำลังใจ คอยเชียร์ คอยสนับสนุน ขอบคุณจริงๆ ค่ะ”

“แจ็คกี้” อำพร กล่าวว่า “อยากจะขอบคุณแฟนๆ ทุกคน ที่ติดตามและเป็นกำลังใจให้พวกเรามาตลอด ขอบคุณค่ะ”

“อร” อรอุมา กล่าวว่า “ขอขอบคุณทุกๆ คนที่อยู่เคียงข้างพวกเรามาโดยตลอด ไม่ว่าพวกเราจะแพ้ หรือชนะทุกคนคอยซัพพอร์ตเรา เและเป็นกำลังใจให้เราอยู่เสมอค่ะ”

“หน่อง” ปลื้มจิตร์ กล่าวว่า “ขอบคุณจริงๆ สำหรับระยะเวลาที่ผ่านมา และก็อย่าลืมกันนะคะ”

“นุช” นุศรา กล่าวว่า “ขอบคุณจริงๆ ที่แฟนๆ คอยให้กำลังใจพวกเราตลอดมา และก็อยากให้พวกเราร่วมกันสร้างความสุขอย่างนี้ตลอดไป ไม่ว่าจะรุ่นไหนมาทดแทน อยากให้ทุกคนเชียร์ เชียร์ก็เชียร์อย่างมีความสุข เล่นก็เล่นอย่างมีความสุขค่ะ”

“กิ๊ฟ” วิลาวัณย์ ร่ำไห้พร้อมกับกล่าวว่า “ขอบคุณเพื่อนๆ ก่อน จริงๆ คือ วางแผนไปมีครอบครัว ไม่คิดว่าจะได้กลับมาเล่น การได้กลับมาเล่นก็มีความสุขแล้ว แต่ที่มีความสุขกว่าคือ เพื่อนๆ ที่เล่นมาด้วยกันยอมกลับมาเล่นด้วย”

“และก็ขอบคุณแฟนๆ วอลเลย์บอล เราไม่ได้ทำผลงานที่ดีที่สุดแน่นอน คือ เราทำเต็มที่เท่าที่เราจะทำได้ แต่ทุกคนเข้าใจ ทุกคนพร้อมที่จะเชียร์ ให้กำลังใจพวกเรา แม้เราจะผิดพลาดหรือทำดี อยากให้แฟนๆ วอลเลย์บอล เชียร์วอลเลย์บอลสาวไทยต่อไป เพราะว่าเสน่ห์ของกีฬาวอลเลย์บอลคือ ต้องมีคนดู มีกองเชียร์ อยากให้มีบรรยากาศแบบนี้ตลอดไปในรุ่นต่อๆ ไปค่ะ”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้