รีเซต

ประเดิมซ้อม! 'ซัลบาดอร์'นำช้างศึก U23 ซ้อมเช้า-เย็น ก่อนลุยชิงแชมป์อาเซียน (ชมคลิป)

ประเดิมซ้อม! 'ซัลบาดอร์'นำช้างศึก U23 ซ้อมเช้า-เย็น ก่อนลุยชิงแชมป์อาเซียน (ชมคลิป)
EkkEReport
8 กุมภาพันธ์ 2565 ( 14:00 )
162

ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย นำทัพนักเตะทีมชาติไทย ชุดเตรียมทำศึกฟุตบอล U23 ชิงแชมป์อาเซียน 2022 ที่ประเทศกัมพูชา ลงฝึกซ้อมร่วมกันเป็นครั้งแรก ที่สนามฟุตบอลพัฒนา กอล์ฟ คลับ แอนด์ รีสอร์ท จังหวัดชลบุรี

วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 09.00 น. ที่สนามฟุตบอล พัฒนา กอล์ฟ คลับ แอนด์ รีสอร์ท จังหวัดชลบุรี นักเตะ ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชุดลุยศึก ฟุตบอล U23 ชิงแชมป์อาเซียน 2022 (AFF U23 Championship 2022) ที่ประเทศกัมพูชา ซึ่งจะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 14-26 กุมภาพันธ์ 2565 ลงทำการฝึกซ้อมครั้งแรก

สำหรับ ทีมชาติไทย จะใช้นักเตะรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เป็นแกนหลัก และผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ของทุกคน ออกมาเป็นลบ หลังเดินทางไปตรวจที่ กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ เมื่อวานนี้ (7 ก.พ.)

โดยนักเตะทั้ง 28 คน ต่างมีสภาพร่างกายที่สมบูรณ์ และใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที สำหรับการฝึกซ้อมครั้งนี้

ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า "เป้าหมายในการเก็บตัวของเราในครั้งนี้ คือการฝึกซ้อมเพื่อที่จะทำการแข่งขันกับ ทีมชาติสิงคโปร์ ซึ่งทีมงานเรามีแผนการเล่นอยู่แล้ว เราเน้นไปที่โครงสร้างของทีม และวิธีการเล่นเกมรุกเป็นหลัก"

"เรื่องสภาพร่างกายของนักเตะในตอนนี้ ผู้เล่นของเรามาจาก T1 ,T2 และ T3 แน่นอนว่าทุกคนมีความฟิตอยู่แล้ว ในการฝึกซ้อมของเราในวันนี้จะซ้อมในช่วงเช้า และอีกครั้งในช่วงเย็น ส่วนในวันพรุ่งนี้ จะซ้อมในช่วงเช้า ก่อนที่จะมีเกมอุ่นเครื่องในช่วงเย็น รวมถึงวันอื่นๆ ที่เหลือ เราจะฝึกซ้อมวันละ 2 ครั้งเช่นกัน เพื่อให้มีนักเตะสภาพร่างกายที่พร้อม ก่อนเข้าทัวร์นาเมนต์"

"ผมอยากให้แฟนบอลทุกคนส่งกำลังใจเชียร์พวกเรา ผมสัมผัสได้ถึงสิ่งที่แฟนบอลส่งมา มันเป็นสิ่งที่สำคัญและท้าทาย สำหรับทัวร์นาเมนต์นี้ รวมถึงการพัฒนาทีมต่อไปในระยะยาว นักเตะชุดนี้อยู่ด้วยกันมาตั้งแต่ U14 เราได้มีผู้เล่นหน้าใหม่มาเสริม ผมหวังว่าผู้เล่นจะเข้าใจในเรื่องของวิธีการเล่น และแสดงผลงานออกมาได้ดี"

"ผลจากการสเกาท์ของเรา ทำให้ได้ผู้เล่นจาก อเมเจอร์ ลีก โดยผู้เล่นคนนี้ (คุณานนต์ จรประดิษฐ์) มีทักษะการยิงประตูที่น่าสนใจ ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีที่ได้ผู้เล่นคนนี้เข้ามาร่วมทีม อีกอย่างเรามีทีมงานอย่าง พิภพ อ่อนโม้ ที่ช่วยสอนและปรับวิธีการเล่นให้เขาพัฒนาขึ้นไป เขาเป็นผู้ทำประตูสูงสุดใน อเมเจอร์ ลีก เราได้ดูทุกประตูที่เขายิง และนั่นคือเหตุผลที่เราเลือกเขาเข้ามาอยู่ในทีม"

สำหรับการแข่งขันฟุตบอล ชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ได้แบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม ซึ่ง ทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่มซี ร่วมกับ ทีมชาติสิงคโปร์ และ ทีมชาติเวียดนาม โดยจะนำทีมแชมป์กลุ่ม และอันดับ 2 ที่ดีที่สุด 1 จาก 3 กลุ่ม ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ

โปรแกรมการแข่งขันของทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี มีดังนี้

วันพุธที่ 16 กุมภาพันธ์ 2022 เวลา 19.00 น.

ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติสิงคโปร์

สนาม ปรินซ์ สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทาง True4U

วันอังคารที่ 22 กุมภาพันธ์ 2022 เวลา 19.00 น.

ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติเวียดนาม

สนาม ปรินซ์ สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทาง True4U

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนทรรศนะ ตามประสาคนรักกีฬากันได้ที่ TrueID Community คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้