รีเซต
ดูดีมีลุ้น! นายกสมาคมกอล์ฟ เชื่อมั่น 'โปรเหมียว-โปรเม' มีโอกาสสร้างเซอร์ไพรส์ในโอลิมปิก

ดูดีมีลุ้น! นายกสมาคมกอล์ฟ เชื่อมั่น 'โปรเหมียว-โปรเม' มีโอกาสสร้างเซอร์ไพรส์ในโอลิมปิก

ดูดีมีลุ้น! นายกสมาคมกอล์ฟ เชื่อมั่น 'โปรเหมียว-โปรเม' มีโอกาสสร้างเซอร์ไพรส์ในโอลิมปิก
มติชน
17 กรกฎาคม 2564 ( 23:15 )
165

“บิ๊กรัง” นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ (สกท.) แสดงความมั่นใจว่า “โปรเหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ และ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล สองโปรกอล์ฟสาว ตัวแทนทีมชาติไทย มีลุ้นที่จะสร้างเซอร์ไพรส์ในศึกโอลิมปิก 2020

กอล์ฟ เป็น 1 ใน 33 ชนิดกีฬา ที่มีการชิงชัยในการแข่งขันมหกรรมกีฬา โอลิมปิก 2020 ครั้งนี้ โดยจะชิงชัยกันทั้งสิ้น 2 เหรียญ ได้แก่ ประเภทบุคคลชาย และบุคคลหญิง

โดยโปรกอล์ฟไทย ได้โควตาเข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 4 ราย ประกอบไปด้วย “โปรแจ๊ส” อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ และ โปรกัญจน์ เจริญกุล ในประเภทชาย ขณะที่ประเภทหญิง ได้แก่ “โปรเหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ และ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล

“บิ๊กรัง” นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ (สกท.) เปิดเผยว่า กีฬากอล์ฟอะไรมันก็เกิดขึ้นได้หมด แต่ก็ต้องยอมรับว่า ประเภทชายเราเป็นรอง ทั้งในเรื่องชื่อชั้นและฝีมือ ขณะที่ประเภทหญิงของเรา ชื่อชั้นเรียกว่าไม่เป็นสองรองใคร เพราะต่างก็เป็นนักกอล์ฟที่ผ่านการคว้าแชมป์ระดับเมเจอร์มาแล้วทั้งสิ้น โดยเฉพาะ โปรเหมียว ที่ปัจจุบันเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงที่ได้รับการจับตา ขณะที่ เม ก็เพิ่งจะกลับมาคว้าแชมป์แรกให้ตัวเองในศึก ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ดังนั้นความหวังในประเภทหญิงของเราถือว่ามีมากกว่า ประกอบกับที่บอกข้างต้นว่า กอล์ฟ เป็นกีฬาที่อะไรก็เกิดขึ้นได้หมด ดังนั้นเชื่อว่าเรามีโอกาสสูงที่จะสร้างเซอร์ไพรส์ได้

“บิ๊กรัง” กล่าวต่อว่า ทั้ง กัญจน์ และ แจ๊ส ก็ต่างเล่นในญี่ปุ่นอยู่แล้ว ขณะที่นักกีฬาหญิง ทั้งหมดต่างได้รับวัคซีนป้องกันหมดแล้ว และต่างก็เดินทางแข่งขันที่สหรัฐ จึงเดินทางกันเอง ไม่ต้องกลับมาตั้งต้นที่เมืองไทย และได้รับการประสานงานจาก นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย ที่จะร่วมเดินทางไปคอยดูแลในครั้งนี้

สำหรับประเภทชายจะแข่งขันกัน ระหว่างวันที่ 29 กรกฎาคม - 1 สิงหาคม ขณะที่ประเภทหญิง แข่งขันระหว่างวันที่ 4-7 สิงหาคม ที่สนามกอล์ฟ คาซูมิกาเซกิ คันทรี คลับ โดยจะมีนักกอล์ฟเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 120 ราย แบ่งเป็น ชาย 60 และ หญิง 60 โดยเมื่อปี 2016 ทีมกอล์ฟไทย คว้าอันดับ 5 ร่วมในประเภทชาย จากฝีมือของ “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ ขณะที่ประเภทหญิง ไทยคว้าอันดับ 25 ร่วมจาก “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้