รีเซต
อีกหนึ่งโควต้า!! 'ใบสน' คว่ำอิตาลี คว้าตั๋วโอลิมปิกเสริมทัพทีมกำปั้นไทย

อีกหนึ่งโควต้า!! 'ใบสน' คว่ำอิตาลี คว้าตั๋วโอลิมปิกเสริมทัพทีมกำปั้นไทย

อีกหนึ่งโควต้า!! 'ใบสน' คว่ำอิตาลี คว้าตั๋วโอลิมปิกเสริมทัพทีมกำปั้นไทย
TNN ช่อง16
2 มิถุนายน 2567 ( 23:34 )
102

"ครีม" ใบสน มณีก้อน นักมวยหญิงไทยรุ่น 75 กก. สร้างประวัติศาสตร์ให้กับตัวเองด้วยการคว้าตั๋วไปลุยโอลิมปิก 2 สมัยซ้อน โดยทำผลงานเอาชนะคะแนน เมลิสซ่า เจมินี่ นักชกชาวอิตาลี 4-1 ตีตั๋วไปโอลิมปิกรายที่ 8 ของทีมกำปั้นไทย พร้อมรับโบนัส 5.5 แสนบาท ในศึกมวยสากลคัดโอลิมปิก เลก 2 ที่อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก เมื่อ 2 มิ.ย. 2567

 

การแข่งขันมวยสากลระดับโลก เพื่อคัดเลือกไปโอลิมปิก เลก 2 หรือ 2nd World Qualifying Tournament Boxing Road To Paris – Bangkok ที่อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก เมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 มิถุนายน ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการแข่งขัน มีนักชกไทยขึ้นชก 2 ราย โดยในรอบบ่ายเริ่มแข่งขันเวลา 13.00 น. รุ่น 75 กก.หญิง รอบก่อนรองชนะเลิศ "ครีม" ใบสน มณีก้อน นักชกเวตใหญ่ที่สุดของไทย ขึ้นชกกับ เมลิสซ่า เจมินี่ จากอิตาลี

เกมของคู่นี้ยกแรก ใบสนได้ใหญ่กว่า ดักชกวงนอกได้ดีกว่า ขณะที่ เมลิสซ่า เดินลุยเข้าหาเน้นคลุกวงใน แต่จังหวะของใบสนแม่นยำกว่า หมัดขวาต่อยเข้าเป้าตลอด แถมมีซ้ายนำที่ดีกว่า แต่นักชกอิตาลีไม่ยอมง่ายๆ คลุกวงในตลอด หมดยกนี้ ใบสนแต้มนำ 4-1

ยก 2 เกมยังสนุก เมลิสซ่าเดินเร่งเกมมากขึ้น ใบสนไม่ตกใจ เน้นวงนอกชิงจังหวะเหมือนเดิม อาศัยความนิ่งดักต่อยได้เข้าเป้ามากกว่า แต่เมลิสซ่ายังทนได้ เดินคลุกวงในไล่บี้ ใบสนถอยออกมาเน้นชิงจังหวะ โดยเฉพาะหมัดขวาต่อยได้เข้าเป้ามากกว่า หมดยก ใบสนยังนำ 4-1 เท่าเดิม

ยกสุดท้าย นักชกอิตาลีไม่รอช้าแล้ว เร่งเกมเร็วขึ้นหวังพลิกเกม แต่ใบสนมีตอบโต้กอดรัด ก่อนต่อยซ้ายลำตัวเน้นๆ เน้นชกคุมเกมประคองตัวไม่ปะทะด้วยแล้ว ครบยกใบสนชนะคะแนนรวม 4-1 คว้าตั๋วสร้างประวัติศาสตร์ไปลุยโอลิมปิกสมัย 2 ได้สำเร็จ

ใบสน ได้เผยหลังเกมว่า ก่อนชกก็ตื่นเต้นนิดนึง เพราะเป็นนัดสุดท้ายแล้วว่าจะได้ไปโอลิมปิกหรือเปล่า พอออกมาก็โล่งใจ โค้ชเน้นให้ชกระยะไกลวัดระยะซึ่งก็ทำได้ดี หนูก็ชกไปตามเกมไม่ได้เร่งอะไร ครั้งนี้ชกในเวตที่พอดีผิดกับหนก่อนที่ต้องทำพิกัดขึ้นไป หนนี้ชกได้ดีขึ้น ก็จะเน้นมากขึ้นในโอลิมปิกปีนี้ เชื่อว่าชกไม่กี่ไฟต์ก็น่าจะมีเหรียญ

"ก็จะพยายามชกในเกมที่ไม่หนีมากจนเกินไป หนูอดทนกับทุกอย่างมาตลอด เสียใจมาก็เยอะก็มาสมหวังในหนนี้ โอลิมปิกต้องเจอกับมวยตัวใหญ่กว่าก็ต้องฟิตให้ดีขึ้น" ใบสน เผย

ทางด้าน นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เผยว่า ใบสนนี่ถึงเวลาของเขาแล้ว เขาเป็นมวยที่แข็งแรง ทุกทีแบกน้ำหนักตลอด แต่นี่ชกในพิกัดของเขาจึงชกได้ดี รูปร่างไม่เสียเปรียบใคร เชิงชกก็ดีขึ้น สมควรได้ตั๋วใบที่ 8 ยังลุ้นใบที่ 9 เราขึ้นมาอีกขั้นหนึ่งแล้วในรุ่น 75 กก.หญิง เราดีขึ้นก็มาจากวิทยาศาสตร์การกีฬา จากนั้นเราจะไปเก็บตัวที่เยอรมนีและฝรั่งเศส เพื่อปรับตัวให้เข้ากับสภาพอากาศก่อนเข้าฝรั่งเศส

นอกจากนั้น ใบสน ยังได้เงินรางวัลโบนัสพิเศษ นายสุชัย พรชัยสุขอุดม อดีตกรรมการบริหารสมาคมกีฬามวยสากลฯ มอบเงินให้ 5 หมื่นบาท และยังมีเงินโบนัสจาก พล.ต.อ.สำราญ นวลมา ผจก.ทีมอีก 5 แสนบาท

ส่วน พ.ต.ท.วิจารณ์ พลฤทธิ์ หัวหน้าสต๊าฟโค้ชทีมมวยหญิง ได้เผยว่า วันนี้ใบสนชกได้ตามแผนที่วางเอาไว้ คือไม่ปะทะด้วยโดยตรง ใช้การวัดระยะชิงจังหวะซึ่งช่วงเราดีกว่า เขาก็ทำได้ดีตามที่วางแผนก็ต้องไปปรับแก้เรื่องการป้องกันตัวอีกหน่อย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

------------------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/ ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้