ไม่ใช่ใครก็ยิงได้!! บรูโน่ ยกย่อง โรนัลโด้ ทักษะการทำประตูระดับเทพ

ไม่ใช่ใครก็ยิงได้!! บรูโน่ ยกย่อง โรนัลโด้ ทักษะการทำประตูระดับเทพ
มติชน
14 ต.ค. 64
250

บรูโน่ แฟร์นันเดส จอมทัพ แมนยู ออกมายกย่อง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ เพื่อนร่วมทีม มีทักษะทำประตูเป็นเลิศ แม้ใครจะมองว่ายิงแต่ลูกง่ายๆ ก็ตาม

บรูโน่ แฟร์นันเดส กองกลางทีมชาติโปรตุเกสของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ให้สัมภาษณ์กับ "ทีเอ็นที สปอร์ตส์" ว่ารู้สึกชื่นชม คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กัปตันทีมชาติโปรตุเกส และเพื่อนร่วมทีมปีศาจแดง ว่ามีทักษะการยิงประตูที่ยอดเยี่ยมอย่างมาก

ซึ่งบางคนชอบพูดว่า ประตูของ โรนัลโด้ ทำง่ายๆ บ่อยครั้งแค่เป็นการเข้าชาร์จ ใครอยากจะพูดอะไรก็พูดไป แต่การทำประตู ไม่ว่ายังไงก็ไม่ง่ายทั้งนั้น คุณต้องมีสัญชาตญาณ สามารถสัมผัสถึงจังหวะการเข้าทำ มีเซ้นส์เรื่องทำประตู และ โรนัลโด้ ก็มักจะอยู่ถูกที่ถูกเวลาเพื่อทำประตูได้เสมอ

บรูโน่ กล่าวต่อว่า ต่อให้อยู่ถูกที่ถูกเวลาแล้วก็ตาม ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำประตูได้ เพราะบางคนก็มักจะทำพลาด แต่ไม่ใช่กับ โรนัลโด้

ช่วงพักเบรกทีมชาติที่ผ่านมา ในเกมล่าสุดที่ถล่มลักเซมเบิร์ก 5-0 โรนัลโด้ เพิ่งทำแฮตทริก จนยืดสถิติยิงประตูทีมชาติสูงสุดตลอดกาลเป็น 115 ประตู อีกทั้งยังเป็นแฮตทริกครั้งที่ 10 ในการเล่นทีมชาติ ซึ่งเป็นสถิติสูงสุดตลอดกาลของฟุตบอลชายอีกด้วย

บรูโน่ กล่าวว่า โรนัลโด้ เคยพูดว่า ไม่ใช่เขาไล่ตามสถิติ แต่เป็นสถิติที่ไล่ตามเขา และตอนนี้ตนก็เริ่มคิดแล้วว่ามันน่าจะจริง เพราะความสามารถในการทำประตูของเขาน่าประทับใจมาก ความสามารถในการอยู่ถูกที่ถูกเวลานั้น น่าประทับใจจริงๆ

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้