รีเซต
วางแผนแล้ว! ช้างศึก เตรียมยกทัพเข้า ยูเออี ก่อน 20 พ.ค. รอยืนยันชาติอุ่นเครื่อง 2 นัด

วางแผนแล้ว! ช้างศึก เตรียมยกทัพเข้า ยูเออี ก่อน 20 พ.ค. รอยืนยันชาติอุ่นเครื่อง 2 นัด

วางแผนแล้ว! ช้างศึก เตรียมยกทัพเข้า ยูเออี ก่อน 20 พ.ค. รอยืนยันชาติอุ่นเครื่อง 2 นัด
ข่าวสด
9 เมษายน 2564 ( 20:00 )
291

"ช้างศึก" ทีมชาติไทย เตรียมประกาศรายชื่อนักเตะ เพื่อเข้าแคมป์เก็บตัวล็อตแรกภายใน 2 สัปดาห์ข้างหน้า พร้อมลงอุ่นเครื่องกับสโมสรในประเทศ ก่อนยกทัพเข้า ยูเออี ก่อน 20 พ.ค. และอุ่นเกือกอีก 2 แมตช์

ทึมฟุตบอล ทีมชาติไทย ภายใต้การคุมทัพของ อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวญี่ปุ่น เตรียมลงทำศึก ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มจี อีก 3 นัด โดยจะเตะที่สนามกลาง ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในช่วงเดือนมิถุนายนนี้

ล่าสุด นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เผยว่า การเตรียมงานของ อากิระ นิชิโนะ เป็นไปตามแผนที่วางเอาไว้ ตอนนี้มีการลิสต์รายชื่อนักเตะ ที่จะเรียกเข้าแคมป์บางส่วนแล้ว โดยหลังจากนี้ 2 สัปดาห์ จะประกาศรายชื่อนักเตะล็อตแรก เพื่อเข้าแคมป์ฝึกซ้อม

"อย่างที่ นิชิโนะ เคยบอกเอาไว้ว่า เราจะเรียกผู้เล่นเข้าแคมป์ฝึกซ้อมเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มแรก คือ นักเตะจากสโมสรที่แข่งขันฟุตบอลลีกจบไปแล้ว ส่วนกลุ่มที่สอง คือ นักเตะจาก 4 สโมสร ที่เข้ารอบรองชนะเลิศฟุตบอล ช้าง เอฟเอ คัพ (บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด, ชลบุรี เอฟซี และ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด) โดยนักเตะจาก 4 สโมสรหลัง เราต้องการให้ได้พักมากขึ้น เนื่องจากมีแมตช์มากกว่าผู้เล่นจากสโมสรอื่น โดยหลังจากนี้ประมาณ 2 สัปดาห์ นิชิโนะ จะประกาศรายชื่อนักเตะล็อตแรก"

"สำหรับการเก็บตัวทีมชาติ ภายใต้สถานการณ์โควิด-19 ที่ระบาดอยู่ในขณะนี้ เราคิดว่าไม่มีปัญหา เนื่องจากนักเตะต้องได้รับการตรวจหาเชื้อก่อนเข้าแคมป์อยู่แล้ว นอกจากนี้ การเก็บตัวฝึกซ้อมเราใช้ระบบปิด ดังนั้นเรื่องนี้ไม่ค่อยน่ากังวลเท่าไหร่นัก ส่วนการอุ่นเครื่องในประเทศนั้น คงจะเป็นการอุ่นเครื่องกับสโมสร ตอนนี้กำลังรอการยืนยันว่า จะอุ่นเครื่องกับสโมสรใดบ้าง"

"ส่วนการเดินเข้า ยูเออี ทางด้าน อากิระ นิชิโนะ ต้องการเดินทางเข้ายูเออี ก่อนวันที่ 20 พ.ค. หรืออย่างน้อย 14 วัน ก่อนการแข่งขันนัดแรก โดยในการอุ่นเครื่องที่ ยูเออี เราได้ติดต่อทีมอุ่นเครื่องไว้แล้ว และ นิชิโนะ กำหนดว่า จะต้องเป็นการอุ่นแบบนานาชาติ ไม่ทดลองทีมกับสโมสรของยูเออี โดยตอนนี้เรารอเพียงคู่แข่งตอบรับการอุ่นเครื่องเท่านั้น จากนั้นเราจึงจะประกาศชาติที่จะอุ่นเครื่องด้วยให้ทราบต่อไป และเบื้องต้นกำหนดไว้ว่า จะอุ่นเครื่องอย่างน้อย 2 นัด"

สำหรับ ทีมชาติไทย ยังเหลือโปรแกรมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มจี อีก 3 นัด ประกอบด้วย วันที่ 3 มิ.ย. พบ อินโดนีเซีย วันที่ 7 มิ.ย. พบ ยูเออี และวันที่ 15 มิ.ย. พบ มาเลเซีย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> Sport Talk : เช็ครายชื่อแข้งสายเลือดไทยในลีกยุโรป อนาคตกำลังสำคัญทัพช้างศึก

>> ขยับสี่ขั้น!! ฟีฟ่า ประกาศอันดับใหม่ ทีมชาติไทย พุ่งขึ้นที่ 106 ของโลก

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้