รีเซต
5 นาฬิกาโครโนกราฟ ผู้ชาย รุ่นไหนดี 2024

5 นาฬิกาโครโนกราฟ ผู้ชาย รุ่นไหนดี 2024

5 นาฬิกาโครโนกราฟ ผู้ชาย รุ่นไหนดี 2024
TNP1459
23 พฤษภาคม 2567 ( 18:28 )
1.8K

      เปิดลิสต์ 5 นาฬิกาโครโนกราฟ ผู้ชาย รุ่นไหนดี น่าสะสม ด้วยดีไซน์หรูหรา กลไกซับซ้อนประณีต นาฬิกาโครโนกราฟจึงเป็นเครื่องประดับสุดคลาสสิกสำหรับผู้ชายที่มีสไตล์และมีรสนิยมระดับพรีเมียม มีให้เลือกหลากหลายแบรนด์และระดับราคา ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน

 

 

นาฬิกาโครโนกราฟ คืออะไร

       นาฬิกาโครโนกราฟ (Chronograph Watch) เป็นประเภทของนาฬิกาที่มีฟังก์ชั่นการจับเวลาแบบพิเศษ ดังนี้


คุณสมบัติสำคัญของนาฬิกาโครโนกราฟ

  • จับเวลาแบบอิสระ (Independent Stopwatch) - นาฬิกาโครโนกราฟสามารถจับเวลาได้โดยอิสระจากการบอกเวลาหลัก ผู้ใช้สามารถเริ่ม/หยุด/เรสตาร์ทการจับเวลาได้ตามต้องการ

  • จับเวลารายการ (Lap/Split Time) - สามารถวัดเวลารายการย่อยๆ เช่น ในการแข่งขันรถหรือวิ่ง สามารถบันทึกเวลารายรอบได้
    แสดงเวลาเป็น 1/5, 1/10 หรือ 1/100 วินาที โดยโครโนกราฟบางรุ่นมีความละเอียดสูงสามารถแสดงเวลาได้ละเอียดถึง 1/100 วินาที

  • ปุ่มควบคุมการจับเวลา - มีปุ่มชัตเตอร์หรือปุ่มกดสำหรับเริ่ม หยุด และรีเซ็ตเวลา

        นาฬิกาโครโนกราฟจึงเป็นเครื่องมือจำเป็นสำหรับนักกีฬา นักบิน และผู้ที่ต้องการติดตามเวลาอย่างละเอียดในกิจกรรมต่างๆ นอกจากนี้ยังเป็นนาฬิกานิยมในหมู่ผู้ชื่นชอบเรื่องกลไกซับซ้อนด้วย

 

1. นาฬิกาโครโนกราฟ TAG HEUER
CARRERA SPORT CHRONOGRAPH CBN2A5A.FC6481

 

         นาฬิกา Carrera รุ่นพิเศษหรูหราสีดำและทองพิงค์โกลด์ เรือนนาฬิกาสแตนเลสขัดเงาขนาด 44 มม. บรรจุกลไกที่สร้างชื่อเสียงชั้นนำอย่าง Calibre HEUER02 Automatic อันประณีต ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของการผลิตนาฬิกาจับเวลาระดับสูง อีกทั้งยังมีแบตเตอรี่อายุการใช้งานได้ถึง 80 ชั่วโมง ดีไซน์สุขุมแต่โดดเด่นสะดุดตา ส่วนประกอบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นตัวเลข ตัวบอกชั่วโมงและนาที พร้อมทั้งปุ่มปรับเวลา ล้วนหุ้มด้วยทองคำพิงค์โกลด์ 18K 5N มาพร้อมกระเป๋าสำหรับพกพานาฬิกา สะท้อนความหรูหรา 

 

2. นาฬิกาโครโนกราฟ Seiko 5 Sports SNXS Series รุ่น SRPK89K      ใครที่กำลังมองหานาฬิกาโครโนกราฟดีไซน์สปอร์ตสวยเท่ แต่ไม่อยากเสียค่าใช้จ่ายสูงนัก Seiko 5 Sports SNXS Series รุ่น SRPK89K เป็นตัวเลือกน่าสนใจ ดีไซน์สปอร์ตทันสมัย สอดคล้องกับแนวคิด "EDC" หรือ Everyday Carry ที่สามารถใส่ได้ทุกโอกาสในชีวิตประจำวัน หน้าปัดดำคอนทราสต์สีขาว ตัวเลขและเข็มนาฬิกาโดดเด่น อ่านง่าย พร้อมสเกลบอกนาที ชั่วโมง วินาที และตารางเวลา สะดวกต่อการใช้งานทั้งเป็นนาฬิกาจับเวลาและนาฬิกาธรรมดา แมตช์ได้ดีกับสไตล์การแต่งตัวสปอร์ตและแนวสตรีทแฟชั่น ใช้กลไกอัตโนมัติ Calibre 4R36 ที่มีอายุการใช้งานนานถึง 41 ชั่วโมง สามารถจับเวลารายการได้ด้วยความแม่นยำ ตัวเรือนและกระจกนาฬิกาป้องกันน้ำลึกถึง 100 เมตร จึงสามารถใส่ใช้งานกลางแจ้งหรือเล่นกีฬาน้ำตามไลฟ์สไตล์ได้อย่างสบายใจ

 

3. นาฬิกาโครโนกราฟ Casio Edifice EFV-C120D-1A41 COSMONAUTE

 

 

        นาฬิกาโครโนกราฟอัจฉริยะในดีไซน์สปอร์ตสุดเท่ นาฬิกาโครโนกราฟจับเวลา 1/100 วินาที จับเวลาต่อเนื่องได้สูงสุด 24 ชม. มีโหมดจับเวลาหลากหลาย ทั้งจับจากจุดเริ่ม, จับเวลารายการ, จับเวลาผู้ชนะ 1-2 พร้อมตัวนับถอยหลัง 1 วินาที - 24 ชม. เหมาะนับถอยสำหรับเตรียมแข่ง นอกจากนี้ยังแสดงเวลาโลก 29 โซนเวลา ปรับเวลาได้ง่ายเมื่อเดินทาง และมีนาฬิกาปลุก 3 รอบพร้อมสัญญาณแจ้งเตือนต้นชั่วโมง ตัวเรือนและสายนาฬิกาทำจากสแตนเลสสตีลคุณภาพดี แข็งแรงทนทาน มีระบบกันน้ำลึก 100 เมตร สามารถสวมใส่เล่นกีฬาน้ำได้ หน้าปัดปกป้องด้วยกระจกมิเนรัลคุณภาพสูงทนทานต่อรอยขีดข่วน สายรัดข้อมือปรับสายได้ 150-205 มม. สวมใส่พอดีมือ และมีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ถ่านกระดุมนานถึง 10 ปี

 

4. นาฬิกาโครโนกราฟ Breitling NAVITIMER B12 CHRONOGRAPH 41 COSMONAUTE

 

        นาฬิกาหรูหราสุดพิเศษด้วยตัวเรือนทำจากทองแดงแท้ 18k มีฝาหลังสกรูเกลียวผนึกด้วยแซฟไฟร์ มีระบบกันน้ำลึก 3 บาร์ เส้นผ่านศูนย์กลาง 41 มม. และหนา 13.6 มม. น้ำหนักประมาณ 121.8 กรัม สำรองพลังงานได้นานประมาณ 70 ชั่วโมง กลไกเป็นไขลานอัตโนมัติ Calibre Breitling B12 ที่ผลิตในโรงงาน สามารถจับเวลาได้ละเอียดถึง 1/4 วินาที มีปฏิทินแสดงบนหน้าปัด ความถี่ 28,800 vph ประกอบจากชิ้นส่วน 47 ชิ้นสุดประณีต สมเป็นงานฝีมือระดับสูงสุดแห่งความหรูหราและคุณภาพจากแบรนด์ไฮเอนด์ Breitling

 

5. นาฬิกาโครโนกราฟ OMEGA speedmaster MOONWATCH PROFESSIONAL


          นาฬิกาที่มีดีไซน์คลาสสิกเหนือกาลเวลา ตัวเรือนทำจากสแตนเลสสตีลขนาด 42 มม. แบบอสมมาตร โดดเด่นด้วยสไตล์เจนเนอเรชั่นที่ 4 ซึ่งเป็นรุ่นเดียวกับที่นักบินอวกาศลงจอดบนดวงจันทร์เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ในปี ค.ศ. 1969 สามารถเลือกได้ระหว่างรุ่นที่มีกระจกเฮซาไลท์ มีฝาหลังตกแต่งด้วยการแกะสลักนูนรูปม้าน้ำซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของโอเมก้า หรือรุ่นที่ใช้กระจกแซฟไฟร์ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ให้ความคมชัดและทนทานยิ่งขึ้น ภายในนาฬิกาประกอบด้วยกลไกแบบไขลานอัตโนมัติ ระบบตั้งเวลาแม่นยำด้วยเทคโนโลยีระดับสูง รองรับฟังก์ชั่นจับเวลารวมถึงจับเวลาอย่างละเอียดด้วยโครโนกราฟจับเวลา 1/4 วินาที จอแสดงผลย้อนหลังได้ถึง 12 ชั่วโมง

 


บทความที่คุณอาจสนใจ

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ