ฮุกขวาปลิดวิญญาณ! 'น้องโอ๋' น็อก 'รถเหล็ก' ยก 3 ป้องแชมป์โลกศึกวัน (ชมคลิป)

ฮุกขวาปลิดวิญญาณ! 'น้องโอ๋' น็อก 'รถเหล็ก' ยก 3 ป้องแชมป์โลกศึกวัน (ชมคลิป)
KiTTiSaK
19 ธ.ค. 63
499

"น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว" โชว์เพลงกำปั้นสุดเฉียบ ปล่อยฮุกขวา เอาชนะน็อก "รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม" ในยก 3 ป้องกันแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต ไว้ได้เป็นสมัยที่ 4 อย่างสวยงาม 

 

ศึก ONE: COLLISION COURSE ที่สังเวียนสิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม คืนวันศุกร์ที่ 18 ธ.ค. คู่รองของรายการ "ยอดมวยเมืองสกล" น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว นักชกจอมฝีมือวัย 34 ปี ป้องกันแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต ครั้งที่ 4 กับ รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม จอมบู๊จากแดนใต้วัย 30 ปี

เปิดเกมยกแรก รถเหล็ก เดินเข้าหาแบบไม่เกรงกลัวศักดิ์ศรีรุ่นพี่ โดยมีหมัดแย็บและเตะเจาะล่างรบกวนอยู่ตลอด ขณะที่ น้องโอ๋ ไม่ได้ถอยมากนัก โดยวนออกข้างหาจังหวะออกแข้งขวาโต้คืนสวย ๆ หลายครั้ง 

ยกสอง รถเหล็ก เดินเร็วขึ้น มียิงหมัดสลับหนึ่ง-สอง แล้วเตะเจาะล่างตาม ฝั่ง น้องโอ๋ ยังคงเก๋าเกม ออกอาวุธวางแข้งโต้คืนตลอด พร้อมกับยกแข้งบังการเตะของรถเหล็กได้อย่างเหนียวแน่น พร้อมกับมีศอกคอยดักจังหวะที่รถเหล็กเข้ามาจะคว้าคอตีเข่า 

ไฮไลท์ น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว VS รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม


จากนั้นยกที่สาม ถือเป็นยกอวสานของผู้ท้าชิง โดยในช่วงกลางยก รถเหล็ก เดินเข้ามาเพื่อบวกศอก ทว่าจังหวะดังกล่าวนั้น น้องโอ๋ ชิงจังหวะปล่อยหมัดฮุกขวาเข้าปลายคางของรถเหล็ก ส่งจอมบู๊จากแดนใต้ร่วงลงไปนอนคว่ำให้กรรมการนับ ทว่าเปาชี้ขาดนับไม่ถึงสิบ มองเห็นสภาพของรถเหล็กเมาลุกขึ้นไม่ไหว จึงโบกมือยุติ แล้วชูมือให้ น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว เป็นฝ่ายเอาชนะน็อกไปในยกที่ 3 นาทีที่ 1.13 ป้องกันแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต ไว้ได้เป็นสมัยที่ 4 อย่างสวยงาม

ขณะที่คู่เอก โรมัน เคร็กเคลีย นักชกจากยูเครน วัย 29 ปี ป้องกันแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นไลต์เฮฟวีเวต กับ อันเดร สตอยกา ผู้ท้าชิงจากโรมาเนีย วัย 33 ปี ผลปรากฏว่า เคร็กเคลีย โชว์ฟอร์มได้อย่างแข็งแกร่ง เป็นฝ่ายชนะคะแนน ป้องกันแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นไลต์เฮฟวีเวต เอาไว้ได้
      

ส่วนผลคู่อื่น ยอดไก่แก้ว แฟร์เท็กซ์ อีกหนึ่งนักชกไทยวัย 29 ปี เจ้าของฉายา "วายทูเค" จากพิจิตร ขึ้นสังเวียนในการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) รุ่นฟลายเวต เอาชนะคะแนน ทัตสึมิตสึ วาดะ นักชกจากญี่ปุ่น แบบไม่เป็นเอกฉันท์ 

การต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นไลต์เวต มารัต กาฟูรอฟ ชนะคะแนน โลเวน ไทนาเนส (คะแนนไม่เอกฉันท์), การต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นแบนตัมเวต ยูซูป ซาดูลาเอฟ ชนะคะแนน ทรอย เวิร์ทเธน และ การต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นฟลายเวต เซียะ เหวย ชนะน็อก จัน โรธนะ ยก 3 นาทีที่ 1.39

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

>> ตารางมวยไทย โปรแกรมมวยไทยวันนี้ พร้อมลิ้งก์ดูมวยสด

>> ทุกคู่ ทุกไฟต์!! สรุปผลมวยไทย เช็คผลมวย ผลมวยประจำวัน ผลมวยเมื่อที่คืนผ่านมา

 

ช่องดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ และกีฬาชั้นนำทั่วโลก >> คลิกที่นี่

ดูบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง ID Station >> คลิกที่นี่

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้