ดีมั้ยนะ? พรีเมียร์ลีก สัปดาห์ที่ 2 ใช้ วีเออาร์ ช่วยในการตัดสินน้อยลงกว่าสัปดาห์แรก

ดีมั้ยนะ? พรีเมียร์ลีก สัปดาห์ที่ 2 ใช้ วีเออาร์ ช่วยในการตัดสินน้อยลงกว่าสัปดาห์แรก
boston2018
29 ส.ค. 62
507
5

การใช้ วีเออาร์ บ่อยครั้ง อาจจะหมายถึงการตัดสินที่คลาดเคลื่อน แต่สัปดาห์ที่ผ่านมามีการดูวีดีโอช่วยในการตัดสินน้อยลงกว่าสัปดาห์แรก

(Photo by Nick Potts/PA Images via Getty Images)

วีเออาร์ หรือ วีดีโอ ช่วยในการตัดสิน ถูกใช้น้อยลง ทั้งในแง่ของการเช็คคำตัดสิน และ กลับคำตัดสิน ในพรีเมียร์ลีกสัปดาห์ที่ผ่านมา

มีการใช้ วีเออาร์ ทั้งหมดราว 60 ครั้ง จากทุกสนาม กล่าวโดยเฉลี่ยนคือสนามละ 6 ครั้งต่อเกม ในเกมสัปดาห์ที่ 2ที่ผ่านมา โดยเมื่อเทียบกับสัปดาห์แรก ที่มีการใช้วีเออาร์ ช่วยตัดสิน 70 ครั้ง ใน 10 สนาม ทำให้ค่าเฉลี่ยการใช้วีเออาร์ ลดลงอย่างชัดเจน

โดยในเกม บอร์นมัธ เอาชนะ แอสตัน วิลลา 2-1 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา มีการใช้วีเออาร์ เป็นจำนวนครั้งมากที่สุดจากบรรดาทุกสนามถึง 10 ครั้ง จากกรรมการวีเออาร์ จอน มอสส์

โดยมีการปฏิเสธการให้ประตูเพียง 2 ครั้งในเกมวันเสาร์ที่ผ่านมา ซึ่ง กาเบรียล เฮซุส ยิงได้ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ และอีกตังหวะ เลอันโดร ทรอสซาร์ด ของ ไบรจ์ตัน ซึ่งก็น้อยลงเมื่อเทียบกับสัปดาห์แรกที่มีการกลับคำตัดสิน 3 ครั้ง ด้วย

 

ดูฟรี ศึกฟุตบอล พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ทุกสัปดาห์ ทาง ID Station คลิก ที่นี่ และถ้าชมเต็มๆ สามารถสมัครแพ็กเกจดูฟุตบอลพรีเมียร์ลีกง่าย ๆ ทางนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง

Fact & Figures : 5 นักฟุตบอลที่จงรักภักดีและลงเล่นให้มากสุดกับไก่เดือยทอง

TRUE PARODY : False-9 ก็มีแล้ว แล้วถ้าเป็น False อื่นๆ ละจะได้ไหม

ยอดนิยมในตอนนี้