รีเซต
ยังสู้เต็มที่! ซานโตส หวัง โปรตุเกส จบแชมป์กลุ่ม แต่ยันไม่ได้หนี แซมบ้า

ยังสู้เต็มที่! ซานโตส หวัง โปรตุเกส จบแชมป์กลุ่ม แต่ยันไม่ได้หนี แซมบ้า

ยังสู้เต็มที่! ซานโตส หวัง โปรตุเกส จบแชมป์กลุ่ม แต่ยันไม่ได้หนี แซมบ้า
มติชน
29 พฤศจิกายน 2565 ( 13:30 )
296

กุนซือทัพฝอยทอง ยืนยันว่า เขาอยากเก็บชัยชนะให้ได้ทั้ง 3 นัด และต้องการจะเป็นแชมป์กลุ่มให้ได้ แม้ว่าทีมจะการันตีการผ่านเข้ารอบไปแล้ว แต่ไม่ใช่เพราะอยากหนี บราซิล แต่อย่างใด

แฟร์นานโด ซานโตส เฮดโค้ช ทีมชาติโปรตุเกส ออกมาชื่นชมผลงานลูกทีม หลังจากที่เก็บชัยชนะ 2 นัดรวดและตีตั๋วผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายของศึก ฟุตบอลโลก 2022 ได้สำเร็จว่า การเอาชนะ อุรุกวัย ได้ 2-0 นั้น เป็นผลที่มาจากทีมเวิร์ค ซึ่งถ้าหากทีมเล่นได้ไม่ดี ผู้เล่นก็คงไม่ได้มีฟอร์มส่วนตัวที่ดีเช่นกัน ในช่วง 2 นัดแรก ทีมเล่นได้ดี แต่ ดิเอโก้ คอสต้า ก็ช่วยเซฟไว้หลายจังหวะ ดังนั้นไม่ควรโฟกัสที่ฟอร์มของใครคนใดคนหนึ่งเท่านั้น

นายใหญ่ทัพโปรตุเกส ยังกล่าวด้วยว่า สิ่งสำคัญ คือตอนนี้ทีมสามารถผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายได้ และเอาชนะคู่แข่งที่แข็งแกร่งมาได้ ซึ่งเป้าหมายของเรา คือการมองไปทีละนัด และทำออกมาให้ดีที่สุด เพราะอยากเก็บชัยชนะให้ได้ทั้ง 3 นัด อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ทีมยังไม่การันตีแชมป์กลุ่ม ซึ่งเราตั้งเป้าเป็นแชมป์กลุ่มให้ได้ แต่ไม่ใช่เพราะอยากหนี บราซิล แต่อย่างใด

ทั้งนี้ ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย อันดับ 1 และอันดับ 2 ของกลุ่มเอช จะต้องไขว้ไปเจอกับอันดับ 1 และอันดับ 2 ของกลุ่มจี ที่มี บราซิล อยู่ โดยนัดสุดท้าย โปรตุเกส จะพบกับ เกาหลีใต้ ส่วน อุรุกวัย จะพบกับ กานา ในวันศุกร์ที่ 2 ธันวาคมนี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

เด็ดทุกคลิป ทันทุกช็อต อัพเดททุกลูกยิง พร้อมผลบอลโลกก่อนใคร 
สมัครรับ กด *302*022# โทรออก
เพียง 59 บาท ตลอดโปรแกรม Worldcup2022

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ