เต็มที่เสมอ! ธีราทร ยันพร้อมทุ่มเท หวังพาช้างศึก ลิ่ว 12 ทีมสุดท้าย คัดบอลโลกอีกหน

เต็มที่เสมอ! ธีราทร ยันพร้อมทุ่มเท หวังพาช้างศึก ลิ่ว 12 ทีมสุดท้าย คัดบอลโลกอีกหน
มติชน
19 เม.ย. 64
81

อุ้ม-ธีราทร บุญมาทัน ดาวเตะดีกรีแชมป์เจลีกของ โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส ยืนยันว่า พร้อมทุ่มเทเต็มที่ เพื่อช่วยให้ ทีมชาติไทย ผ่านเข้าสู่รอบ 12 ทีมสุดท้าย ของศึก ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ให้ได้

ความเคลื่อนไหวทัพ "ช้างศึก" ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ที่จะมีโปรแกรมสำคัญในศึก ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มจี 3 นัดสุดท้าย ที่จะต้องเดินทางไปแข่งขันที่ประเทศ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ประกอบด้วย วันที่ 3 มิถุนายน พบ อินโดนีเซีย, วันที่ 7 มิถุนายน พบ ยูเออี และวันที่ 15 มิถุนายน พบ มาเลเซีย

สำหรับสถานการณ์กลุ่มจี ตอนนี้ เวียดนาม นำจ่าฝูง มี 11 คะแนน ตามด้วยมาเลเซีย 9 คะแนน, ไทย 8 คะแนน, ยูเออี 4 นัด 6 คะแนน และอินโดนีเซีย แพ้รวด 5 นัด ตกรอบแน่นอนแล้ว โดยแชมป์กลุ่ม จะเข้ารอบ 12 ทีมสุดท้ายทันที ส่วนรองแชมป์กลุ่มต้องลุ้นเป็น 4 ทีมที่ดีที่สุดจาก 8 กลุ่ม

โดย "อุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายทีมชาติไทย กล่าวถึงเป้าหมายทั้ง 3 นัดว่า อันดับแรกเลย คือต้องมีชื่อติดทีมไปเล่นให้ได้ก่อน เพราะตอนนี้ประกาศ 47 คนมา ยังไม่ชัวร์ว่า ตัวเองจะติดหรือไม่ ถ้าหากได้รับโอกาสก็จะทุ่มเท มุ่งมั่น เพื่อทีมชาติไทยเหมือนทุกครั้งที่ได้ลงเล่น และหวังว่าจะพาทีมชาติไทย ผ่านเข้ารอบต่อไปให้ได้อีกครั้ง เหมือนที่เคยทำได้ครั้งก่อน

ทั้งนี้ ทีมชาติไทย จะเริ่มเก็บตัวตั้งแต่วันที่ 3 พฤษภาคม และจะเดินทางไปประเทศยูเออี ในวันที่ 21 พฤษภาคม ก่อนจะอุ่นเครื่อง 2 นัด กับ โอมาน วันที่ 25 พฤษภาคม และ ทาจิกิสถาน วันที่ 29 พฤษภาคม ก่อนเข้าการแข่งขัน ทั้ง 3 นัดต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ไม่มีผลงาน!! ธีรศิลป์ ถอนตัวทีมชาติไทย ชุดเตรียมลุยคัดบอลโลก 3 นัดท้าย

>> รอคอนเฟิร์มทางการ!! ช้างศึกได้ 'โอมาน-ทาจิกิสถาน' อุ่นเครื่องก่อนคัดบอลโลกที่ยูเออี

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้