คู่เดือด! เคนิน ชน ควิโตว่า รอบรองฯ เทนนิส เฟรนช์ โอเพ่น

คู่เดือด! เคนิน ชน ควิโตว่า รอบรองฯ เทนนิส เฟรนช์ โอเพ่น
Mr.BOSTON
8 ต.ค. 63
65

ดาวรุ่งสาวจากสหรัฐอเมริกา ที่เพิ่งคว้าแชมป์ ออสเตรเลียน โอเพ่น เมื่อต้นปี ทะลุตัดเชือกแกรนด์สแลมที่ 2 ของตัวเองในรายการคอร์ตดินที่ฝรั่งเศส เรียบร้อยแล้ว

โซเฟีย เคนิน นักเทนนิสมือ 4 ของรายการ เจ้าของแชมป์ ออสเตรเลียน โอเพ่น คนล่าสุด ต้องออกแรงถึง 3 เซต ก่อนจะเอาชนะ แดเนียลล์ คอลลินส์ นักเทนนิสเพื่อนร่วมชาติ เข้ารอบรองชนะเลิศ เทนนิส เฟรนช์ โอเพ่น ได้สำเร็จ

เคนิน กับ คอลลินส์ เล่นได้อย่างสูสีใน 2 เซตแรก และผลัดกันเอาชนะคู่แข่งด้วยสกอร์เท่ากันในแต่ละเซตที่ 6-4 ใน 2 เซตแรกมาได้

แต่จุดเปลี่ยนเกิดขึ้นในเซตตัดสิน เมื่อมือ 57 ของโลก ต้องเรียกเทรนเนอร์มาดูอาการบาดเจ็บ ก่อนจะเล่นได้ต่ำกว่ามาตรฐานอย่างน่าใจหาย และพ่ายไปแบบสู้ใม่ได้ในเซตที่ 3 ทำให้ เคนิน เอาชนะไป 2-1 เซต 6-4, 4-6 และ 6-0

“นี่มันพิเศษมากสำหรับฉัน ฉันมีความสุขมากจริง ๆ และรักที่จะเล่นต่อหน้าแฟนชาวฝรั่งเศสที่นี่อย่างมาก” เคนิน กล่าวหลังจบเกม

“ฉันรู้ดีว่า ฉันจำเป็นต้องเล่นให้ดุดันมากกว่านี้ และรักษาโอกาสของตัวเองให้ได้ ฉันรู้สึกว่าโดยรวมแล้ว ฉันทำผลงานได้ดี และฉันรู้สึกว่าฉันภูมิใจในตัวเอง”

โดย เคนิน จะเข้ารอบไปพบกับ เพตรา ควิโตว่า นักเทนนิสมือ 7 ของรายการจาก สาธารณรัฐเช็ก ที่มีลุ้นคว้าแกรนด์สแลมครั้งแรกนับตั้งแต่เธอต้องเผชิญเหตุการณ์ถูกทำร้ายร่างกายเพื่อชิงทรัพย์ในปี 2016

ควิโตว่า เอาชนะ เลาร่า ซิเกมุนด์ จากเยอรมนี แบบไม่ยากเย็น 2 เซตรวด 6-3 ทั้ง 2 เซต ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศในเฟรนช์ โอเพ่น เป็นครั้งแรกนับแต่ปี 2012 ได้สำเร็จ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> ล็อกถล่ม! โพโดโรสก้า ล้ม สวิโตลิน่า 2 เซตรวด เข้ารอบรองฯ เฟรนช์ โอเพ่น

>> ตื่นจากฝันร้าย! ควิโตว่า ทะลุรอบ 8 คนสุดท้ายเทนนิส เฟรนช์ โอเพ่น

-----------------------------------------

ช่องดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ และกีฬาชั้นนำทั่วโลก >> คลิกที่นี่

ดูบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง ID Station >> คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้