ตื่นจากฝันร้าย! ควิโตว่า ทะลุรอบ 8 คนสุดท้ายเทนนิส เฟรนซ์ โอเพ่น

ตื่นจากฝันร้าย! ควิโตว่า ทะลุรอบ 8 คนสุดท้ายเทนนิส เฟรนซ์ โอเพ่น
Mr.BOSTON
6 ต.ค. 63
46

นักเทนนิสดาวดังที่เคยเจอคนร้ายบุกแทงเมื่อ 4 ปีที่แล้ว ลิ่วสู่รอบตัดเชือกที่โรลังด์ การ์รอส ได้อีกครั้ง หลังกลับมาเล่นเทนนิสในปี 2017

เพตรา ควิโตว่า นักเทนนิสมือ 7 ของรายการจากสาธารณรัฐเช็ก กลั้นน้ำตาไม่อยู่หลังกำชัยชนะเหนือ จาง ฉ่วย นักเทนนิสจากจีน 2 เซตรวด 6-2 และ 6-4 เข้ารอบตัดเชือกในเทนนิส เฟรนช์ โอเพ่น

ควิโตว่า พูดถึงเหตุการณ์เมื่อ 4 ปีก่อน ที่เธอได้รับบาดเจ็บเมื่อถูกมือมีดเข้าทำร้ายร่างกาย และเกือบต้องสูญเสียทุกอย่างไป โดยเฉพาะเส้นทางในชีวิตนักเทนนิส เพราะเธอได้รับบาดเจ็บที่มือจนต้องเข้ารับการผ่าตัด

หลังจากนั้น ควิโตว่า กลับมาเล่นใน โรลังด์ การ์รอส ได้ในเวลา 6 เดือนต่อมา แต่ไม่เคยเข้าถึงรอบลึก ๆ ได้อีกเลยเหมือนกันตอนเกิดเหตุดังกล่าว

“ทุกอย่างกลับมาหาฉันอีกครั้งหนึ่งแล้ว” นักเทนนิสมือ 7 วัย 30 ปี กล่าว “ขณะที่ฉันกำลังพูดอยู่นี้ ฉันรู้สึกอ่อนไหวอีกครั้ง มันเป็นการเดินทางที่ยาวนานมากทีเดียว”

ควิโตว่า มีอายุ 26 ปีขณะเกิดเหตุดังกล่าว โดยการสืบสวนระบุว่า ผู้ร้ายมีเจตนาที่จะลักทรัพย์ โดยเธอพยายามต่อสู้ แต่ก็ได้รับบาดแผลรุนแรงที่นิ้วทั้งสี่นิ้วของมือซ้าย ซึ่งเป็นมือข้างถนัดและต้องเข้ารับการผ่าตัดเพื่อรักษา

โดย ควิโตว่า จะเข้ารอบไปพบกับ เลาร่า ซิเกมุนด์ จากเยอรมนี ที่เอาชนะ พอลล่า บาโดซ่า จากสเปน มาได้ 2 เชตรวด 7-5 และ 6-2 ต่อไป

ขณะที่ มือ 4 ของรายการ อย่าง โซเฟีย เคนิน เจ้าของแชมป์ออสเตรเลียน โอเพ่น เอาชนะ ฟิโอน่า เฟอร์โร่ นักเทนนิสเจ้าถิ่น แม้จะตามหลังไปก่อน 2-1 เซต 2-6, 6-2 และ 6-1 โดยเธอจะเข้ารอบไปพบกับ ผู้ชนะระหว่าง ออนส์ จาเบอร์ กับ แดเนียลล์ คอลลินส์ ต่อไป โดยคู่นี้ต้องเลื่อนออกไปจากการที่ฝนตกหนัก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>>ล้มยักษ์! สเวียเท็ก ล้ม ฮาเล็ป 2 เชตรวดเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย เฟรนช์ โอเพ่น

>>เครื่องดีเซล! ควิโตว่า ผ่านนักหวดแคนาดา เข้ารอบ 4 เทนนิส เฟรนช์ โอเพ่น

-------------------------------------------------

ช่องดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ และกีฬาชั้นนำทั่วโลก >> คลิกที่นี่

ดูบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง ID Station >> คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้