คืนฟอร์ม! "วชิราลัย"เก็บชัยนัดแรกรอลุ้นเข้ารอบ 2 ศึกคิง เพาเวอร์ คัพ โซนเหนือ (มีคลิป)

คืนฟอร์ม! "วชิราลัย"เก็บชัยนัดแรกรอลุ้นเข้ารอบ 2 ศึกคิง เพาเวอร์ คัพ โซนเหนือ (มีคลิป)
Supachai
18 ธ.ค. 62
137
1

คืนฟอร์ม! “วชิราลัย”อดีตแชมป์ปี 2016 กลับมาเก็บชัยได้เป็นนัดแรกมีรอลุ้นเข้ารอบ 2 ศึกคิง เพาเวอร์ คัพ โซนภาคเหนือ

การแข่งฟุตบอลเยาวชน คิง เพาเวอร์ คัพ 2019/20 รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ภายใต้แนวคิด เดอะเบส ยู-15 ทัวร์นาเม้นต์ “THE BEST U-15 TOURNAMENT” ชิงเงินรางวัลทุนการศึกษาสูงสุด 1 ล้านบาท และเฟ้นหาสุดยอดเยาวชนไทยฝีเท้าดีจำนวน 10 คน เพื่อเข้าร่วมโครงการนักเตะเยาวชน “ฟ็อกซ์ ฮันท์” รุ่นที่ 5 ไปฝึกทักษะฟุตบอลแบบมืออาชีพ ที่สโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ ประเทศอังกฤษ เป็นเวลา 2 ปีครึ่ง

ล่าสุด เมื่อวันพุธที่ 18 ธ.ค.62 ที่สนามอินทนิล ม.แม่โจ้ จ.เชียงใหม่ เป็นเกมการแข่งขันในศึกลูกหนังเยาวชนคิง เพาเวอร์ คัพ รอบภูมิภาคโซนภาคเหนือ ในรอบแบ่งกลุ่ม นัดแรก โดยมีเกมฟาดแข้งทั้งหมด 4 คู่

คู่แรกเป็นการแข่งขันในสาย เอ รร.นวมินทราชูทิศ พายัพ จ.เชียงใหม่ในเสื้อสีขาวที่ลงสนามเป็นนัดที่ 2 พบกับ รร.ท่าข้ามวิทยาคม จ.แพร่ ในชุดสีน้ำเงินที่ลงสนามเป็นนัดแรก เริ่มเกมมาได้ 7 นาที กษิดิศ ศรีสุวรรณของ รร.ท่าข้ามวิทยาคมครอสบอลจากทางขวาไปหน้าประตู แต่ธนัท ดุลยศิลาธรรม ผู้รักษาประตูของรร.นวมินทราชูทิศ พายัพกะจังหวะพลาดบอลหลุดเข้าประตูไป ส่งให้รร.ท่าข้ามวิทยาคมขึ้นนำก่อน 1-0

จากนั้นเป็นรร.ท่าข้ามวิทยาคมที่ครองเกมบุกต่อเนื่อง ก่อนจะมาได้ประตูนำห่าง 2-0 จากจังหวะที่อภิเชษฐ์ สุรินทร์ของรร.นวมินทราชูทิศ คืนหลังให้ธนัท ดุลยศิลาธรรมผู้รักษาประตูของทีม แต่จับบอลพลาดบอลไหลเข้าประตู ก่อนจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

เข้าสู่ครึ่งหลังยังคงเป็นรร.ท่าข้ามวิทยาคมที่ครองเกมได้ทั้งหมด นาที 46 ธนกฤต กำหนดศรี ก็มายิงประตูให้รร.ท่าข้ามวิทยาคมหนีออกไปเป็น 3-0 ก่อนที่นาที 57 ธงไชย สายแสงมายิงปิดท้ายให้รร.ท่าข้ามวิทยาคมถล่มเอาชนะ รร.นวมินทราชูทิศ พายัพไป 4-0

คู่สอง เป็นการแข่งขันในสาย บี รร.สวนกุหลาบวิทยาลัย (ธีรประวัติ) ในเสื้อสีขาว พบกับ รร.ปรินส์รอแยลส์วิทยาลัย ในเสื้อสีแดง โดย รร.สวนกุหลาบฯ(จิระประวัติ) จ.นครสวรรค์ แพ้เกมแรกไปแล้ว ยังไม่มีแต้ม ส่วน รร.ปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย จ.เชียงใหม่ ลงสนามนัดนี้นัดแรก

เริ่มเกมมา นาทีที่ 22 พงษ์ศักดิ์ กระวินยวง แนวรุก รร.สวนกุหลาบฯ(จิระประวัติ) หลุดเข้าไปซัดในกรอบ แต่บอลยังติดเซฟ กฤตชนันต์ เตจา นายด่าน รร.ปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย ล้มตัวเซฟเอาไว้ได้ , น.30 ชลธี สมโพธิ์ กัปตันทีม รร.ปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย ได้โอกาสส่องไกลนอกกรอบ บอลยังเหินโด่งหลุดคานออกไป จบครึ่งแรกยังเสมอ 0-0

เข้าสู่ครึ่งหลัง นาที 44 ศุภกร จันทรังษี แนวรับ รร.ปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัยส่งบอลคืนหลังให้ผู้รักษาประตู กฤตชนันต์ เตจา แต่ด้วยอุปสรรคเรื่องพื้นสนามทำให้บอลกระดอนผิดจังหวะ กฤตชนันต์ เตจา เตะพลาด บอลปลิ้นเข้าประตูตัวเอง กลายเป็นว่า รร.สวนกุหลาบฯ(จิระประวัติ) จ.นครสวรรค์ ขึ้นนำ 1-0

นาที 48 รร.ปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย ตีเสมอได้จากการทำประตูของ ชลธี สมโพธิ์ ทำให้สกอร์กลับมาเสมอกัน 1-1

นาที 56 จากลูกฟรีคิกที่ริมเส้นซ้ายของ รร.สวนกุหลาบฯ(จิระประวัติ) ทำให้ทีมได้ปประตูขึ้นนำจากลูกโหม่งย้อยของ ธีรภัทร์ บัวขาว กัปตันทีม ช่วยให้ รร.สวนกุหลาบฯ(จิระประวัติ) ขึ้นนำ 2-1

นาที 63 รร.สวนกุหลาบฯ(จิระประวัติ) สาดยาวจากแดนหลัง บอลถึง พงษ์ศักดิ์ กระวินยวง ที่กระดกข้ามหัวผู้รักษาประตู รร.ปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย เข้าไป สกอร์นำ 3-1

นาที 70 รร.ปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย ไม่ยอมง่ายๆ ชลธี สมโพธิ์ ปั่นฟรีคิกเข้าไป ไล่มาเป็น 2-3 แต่ไล่ไม่ทัน จบเกม รร.สวนกุหลาบฯ(จิระประวัติ) จ.นครสวรรค์ ชนะ รร.ปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย จ.เชียงใหม่ 3-2 ทำให้ต้องลุ้นเกมสุดท้าย รร.ปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย จ.เชียงใหม่ ต้องชนะ รร.จักรคำคณาทร จ.ลำพูน ให้ได้สถานเดียว เพื่อที่จะกลายเป็นงูกินหาง 3ทีมมี3แต้มเท่ากัน แต่หาก รร.จักรคำคณาทร จ.ลำพูน ชนะ จะได้เข้ารอบทันที

คู่สาม สายซี รร.วชิราลัย จ.เชียงใหม่ อดีตแชมป์ปี 2016 ในชุดสีแดง พบกับ รร.เทศบาลนครนครสวรรค์ จ.นครสวรรค์ โดยรร.วชิราลัย แพ้มาในนัดแรก ส่วนรร.เทศบาลนครนครสวรรค์ ลงเล่นนัดนี้เป็นเกมแรก

เริ่มเกมครึ่งแรก เกมค่อนข่างสูสีและมีโอกาสลุ้นเพียงครั้งเดียวในนาทีที่ 5 จากสหรัฐ ป้อมเสมา ปีกขวาของ รร.เทศบาลนครนครสวรรค์ที่ได้ยิงจ่อๆแต่หลุดข้ามคานไป ก่อนจบครึ่งแรกด้วยการเสมอกัน 0-0

 

เข้าสู่ครึ่งหลังทั้งคู่มีโอกาสผลัดกันลุ้นประตู แต่จังหวะสุดท้ายยังไม่คมพอ จนกระทั่งนาที 59 รร.วชิราลัย ก็มาได้ประตูขึ้นนำก่อน 1-0 จากนันทวัฒน์ คำมะยอมที่โฉบเข้ามาโหม่งย้อนศรเข้าไป

แต่ 2 นาทีถัดมา ปัณณวัตน์ ยอดสุทธิ ก็มาตีเสมอให้ รร.เทศบาลนครนครสวรรค์เป็น 1-1 ได้ทันควันจากลูกยิงมุมแคบสุดสวย เวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่ม จบเกมเสมอกันไป 1-1 ต้องหาผู้ชนะด้วยการดวลลูกจุดโทษ ผลปรากฎว่า หลังจากยิงกันเกือบครบ 2 รอบ ก็เป็น รร.วชิราลัยที่ยิงแม่นกว่าเอาชนะ รร.เทศบาลนครนครสวรรค์ไป 15-14 ประตูเก็บ 3 แต้มแรกได้สำเร็จ

ปิดท้ายวันที่คู่ที่ 4 สาย ดี รร.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ในชุดน้ำเงิน พบกับ รร.วชิรป่าซาง จ.ลำพูนในชุดสีเหลือง โดยรร.สันกำแพง แพ้มาในนัดแรกยังไม่มีคะแนน ส่วนรร.วชิรป่าซาง จ.ลำพูน ลงสนามนัดแรกในวันนี้

ครึ่งแรก นาทีที่ 6 เป็น รร.สันกำแพงที่ได้ลุ้นก่อนจากการโหม่งศุเมษ วงศ์ษา แต่บอลไม่ตรงกรอบ ส่วนรร.วชิรป่าซางได้ลุ้นบ้างจากฟรีคิกของแซมซัน เชื่อพระคุณ แต่ยังไม่ดีพอ จบครึ่งแรกเสมอกันอยู่ 0-0

เข้าสู่ครึ่งหลัง ทั้งคู่ยังคงเล่นเกมในแดนกลางเป็นส่วนใหญ่และมีลุ้นประตูจากจังหวะยิงไกลเท่านั้น เข้าช่วงสู่ท้ายเกมทำท่าว่าจะเสมอกันแต่นาทีสุดท้าย ศุเมษ วงศ์ษา มาโหม่งประตูให้ รร.สันกำแพงขึ้นนำ 1-0 และก็เป็นประตูชัยให้ รร.สันกำแพง เฉือนชนะ รร.วชิรป่าซางไป 1-0 เก็บ 3 แต้มได้สำเร็จ

คลิปไฮไลท์ 18 ธ.ค.62

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันรอบภูมิภาคโซนภาคเหนือ นัดที่สอง วันพฤหัสบดีที่ 19 ธันวาคม 2562 ณ สนามอินทนิล มหาวิทยาลัยแม่โจ้ มีการแข่งขัน 4 คู่ ประกอบไปด้วย

คู่ที่ 1 เวลา 10.00 น. รร.ท่าข้ามวิทยาคม จ.แพร่ พบ รร.แม่ใจวิทยาคม จ.พะเยา
คู่ที่ 2 เวลา 11.30 น. รร.ปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย จ.เชียงใหม่ พบ รร.จักรคำคณาทร จ.ลำพูน
คู่ที่ 3 เวลา 14.00 น. รร.กีฬาเทศบาลนครนครสวรรค์ จ.นครสวรรค์ พบ รร.เทศบาลโพธิ์ประทับช้างวิทยาลัย จ.พิจิตร
คู่ที่ 4 เวลา 15.30 น. รร.วชิรป่าซาง จ.ลำพูน พบ รร.สุโขทัยวิทยาคม จ.สุโขทัย

ทั้งนี้การแข่งขันศึก คิง เพาเวอร์ คัพ 2019/20 รอบชิงแชมป์ประเทศไทย (รอบ 16 ทีมสุดท้าย) จะทำการแข่งขัน ณ สนามซ้อม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จ.นนทบุรี ระหว่างวันที่ 12-17 มกราคม 2563 ส่วนนัดชิงชนะเลิศ จะทำการแข่งขันในวันที่ 19 มกราคม 2563 ณ สนามศุภชลาศัย กรุงเทพมหานคร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :
>> จบไม่ลง! “วชิราลัย”นำ 2 หนยันไม่อยู่ถูก”โพธิ์ประทับช้างวิทยาลัย”แซงเก็บชัย คิง เพาเวอร์ คัพ โซนเหนือ
>> แจ๋วจริง! “กันทรารมณ์”ควง”บ้านปุน” ลิ่วรอบสุดท้าย คิง เพาเวอร์ คัพที่กทม.

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้