มืออาชีพสุดๆ!! ชนาธิป โพสต์ยกย่อง กวินทร์ / เล่าชีวิตที่อยู่ด้วยกันที่ญี่ปุ่น 1 ปี

มืออาชีพสุดๆ!! ชนาธิป โพสต์ยกย่อง กวินทร์ / เล่าชีวิตที่อยู่ด้วยกันที่ญี่ปุ่น 1 ปี
มติชน
11 ม.ค. 64
113

ชนาธิป สรงกระสินธ์ ดาวเตะรุ่นน้องทีมชาติไทย ยกย่อง กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ มืออาชีพแบบสุดๆ ในการค้าแข้งศึกเจลีก 1 ปีที่ผ่านมา

หลังจาก “ตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ กลับไปค้าแข้งในลีกประเทศเบลเยี่ยม กับทีมโอเอช ลูเวิ่น ซึ่งก่อนหน้านี้ลูเวิ่น ปล่อย กวินทร์ แบบยืมตัวมาอยู่กับคอนซาโดเล่ ซัปโปโร ในศึกเจลีก ญี่ปุ่น ซึ่งมีรุ่นน้องทีมชาติอย่าง “เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ เป็นแกนหลักอยู่ แต่กวินทร์ไม่สามารถเบียดขึ้นมายึดตัวจริงได้ จึงต้องถูกลูเวิ่นเรียกตัวกลับไปใช้งานในลีกเบลเยี่ยม

ล่าสุด “เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ดาวเตะรุ่นน้องโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวถึง กวินทร์ ใจความว่า

“อยากจะเล่าให้คนอื่นที่อาจจะไม่รู้ว่า การได้อยู่กับพี่ตอง 1 ปีเป็นยังไง พี่ตองเป็นคนที่มีวินัย ขยัน อดทน ใจเย็น สุภาพ เรียบร้อย ปกติตอนทีมชาติ พี่ตองจะสนิทกับ ตั้ม (ธนบูรณ์ เกษารัตน์) และ เก่ง (อดิศร พรหมรักษ์) จะอยู่ด้วยกันตลอด แต่ผมก็สนิทนะ เพราะผมสนิทไปทั่วเลย พี่ตองเป็นคนค่อนข้างจะเก็บตัว ชอบอยู่คนเดียว อาจจะรำคาญผมแหละ”

“พี่ตองชอบการออกกำลังกายมาก ขนาดวันหยุด ก็จะถามพี่ทิว่า พี่ทิ ผมไปห้องยิมได้มั้ย ซึ่ง พี่ตองบอกว่า วันไหนไม่ได้เล่นก็จะรู้สึกหงุดหงิด เวลาว่างพี่ตองจะชอบเล่นกีตาร์ กับอ่านหนังสือ ชอบเรียนรู้อยู่ตลอดเวลา เป็นคนไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ เวลากินข้าวก็จะหลีกเลี่ยงเนื้อ จะกินผักเป็นพิเศษ”

“หน้าที่ผมเองก็ จะชอบชวนแกคุย แกล้งแกบ้าง แกชอบชวนผมไปกินข้าวที่ห้องแก แต่ผมไม่ค่อยไป เพราะผมไม่ค่อยกินผัก?? ปกติแล้ว ผมเองวันหยุดจะไม่ชอบไปไหน นอกจากไปร้านกาแฟ แต่พอมีแกมา พี่ทิกับผม ก็จะพาไปสถานที่ท่องเที่ยว บางทีแกก็ไปเอง แกชอบถ่ายรูปด้วย ตลอด 1 ปีที่ผ่านมา ได้เห็นถึงความเป็นมืออาชีพจริงๆ ปกติพี่ตองจะเรียกผมว่า ลิงน้อย ตอนนี้เรียกผมว่า ชนา ตอนนี้คิดอะไรออกก็เขียนๆ ไป พี่ตองมีแต่ข้อดีครับ ที่สำคัญกตัญญู ผมแค่จะมาบอกว่า โชคดีครับ พี่ไม่เคยล้มเหลว มีแต่กำไร สุดยอดแล้ว คิงคอง บินได้”

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> มีดโกนเรียกพี่!! อดิศักดิ์ ขึ้นแท่นแข้งไทยที่จบสกอร์เฉียบคมสุด ศึกไทยลีก

>> อยากย้ายตัวสั่น! กิเลน เตรียมลงโทษ 'ดังวานลัม' ผิดวินัยร้ายแรง หากไม่ยอมกลับมาซ้อม

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

 

ยอดนิยมในตอนนี้