สงสัยย้ายแน่!! ป็อกบา รับลงเล่นให้ ฝรั่งเศส มีความสุขมากกว่าเล่นให้ แมนยู

สงสัยย้ายแน่!! ป็อกบา รับลงเล่นให้ ฝรั่งเศส มีความสุขมากกว่าเล่นให้ แมนยู
มติชน
16 มิ.ย. 64
297

ปอล ป็อกบา ออกมายอมรับ ตัวเองมีความความสุขอย่างมากเวลาเล่นให้ทีมชาติฝรั่งเศส และมากกวากว่าตอนลงเล่นให้กับ แมนยู เสียอีก

ปอล ป็อกบา กองกลางทีมชาติฝรั่งเศส ออกมาเปิดเผยกับ เลอกิ๊ป สื่อดังของบ้านเกิดว่า ตัวเขาเองมีความสุขในยามที่ได้ลงเล่นให้กับทัพ "ตราไก่" ฝรั่งเศส มากกว่าลงเล่นในสีเสื้อ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดของ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา

นอกจากนี้ ป็อกบา ยังได้ชี้ให้เห็นความคล้ายคลึงกันระหว่างบทบาทของเขาในทีมของ ดิดิเยร์ เดชองส์ กุนซือทัพตราไก่ กับ โซลชาว่า

"ผมเคยเล่นระบบมิดฟิลด์ 3 ตัวสมัยอยู่ที่ ยูเวนตุส (5-3-2) ผมมีอิสระเวลาอยู่ในเขตโทษเพื่อโจมตี แต่ที่ ยูไนเต็ด ผมมีอิสระที่จะเข้าไปในเขตโทษก็จริง แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือ การเล่นป้องกัน และที่ทีมชาติฝรั่งเศส เราเล่นในระบบ 4-2-3-1 ไดมอนด์ ที่นี่ผมอยู่ในระบบที่เอื้อให้ผมมากกว่านิดหน่อยในการปั้นเกม แต่ที่ ยูไนเต็ด ผมมีอิสระอย่างมากในการวิ่งไปข้างหน้า เพื่อเข้ากรอบเขตโทษ"

"ผมยอมรับว่า ผมอยากเล่นเชิงรุกมากกว่านี้ การทำประตูได้ 15 ประตูต่อฤดูกาลคือ สิ่งที่ผมต้องการ แต่เราก็ต้องทุ่มเทให้กับการเล่นแบบเป็นทีม และสุดท้าย สิ่งที่เหมือนกันใน แมนเชสเตอร์ กับ ฝรั่งเศส คือทีมจะต้องมาก่อนผู้เล่นเสมอ"

ในฤดูกาลที่ผ่านมา แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ของ โซลชา จะเล่นในระบบ 4-2-3-1 ด้วยตำแหน่งมิดฟิลด์คู่โดย สกอตต์ แม็คโทมิเนย์ และ เฟร็ด ขณะที่ตัวรุกตรงกลางใช้ บรูโน่ แฟร์นันเดส ทำหน้าที่ในตำแหน่งดังกล่าว ทำให้กุนซือชาวนอร์เวย์เลือกที่จะให้ ป็อกบา ไปยืนในตำแหน่งปีกซ้าย และบางครั้งก็จับเจ้าตัวไปยืนมิดฟิลด์ตัวรับอีกด้วย ขณะที่ทีมชาติฝรั่งเศส ป็อกบา ได้เล่นในตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวรุกตามต้องการ

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

 

ยอดนิยมในตอนนี้