รีเซต
เวลายังดีพอ!! เบซเซคคี่ ล้มแต่ได้โพล ศึกบริติช กรังด์ปรีซ์

เวลายังดีพอ!! เบซเซคคี่ ล้มแต่ได้โพล ศึกบริติช กรังด์ปรีซ์

เวลายังดีพอ!! เบซเซคคี่ ล้มแต่ได้โพล ศึกบริติช กรังด์ปรีซ์
ทรู วิชั่นส์
6 สิงหาคม 2566 ( 00:30 )
119

มาร์โก เบซเซคคี่ นักบิดอนาคตไกลของ มูนี่ย์ วีอาร์ 46 คว้าโพลครั้งที่สองของซีซั่นใน โมโตจีพี บริติช กรังด์ปรีซ์ เมื่อ 5 ส.ค. ที่ผ่านมาท่ามกลางสภาพอากาศเลวร้าย ฝนเท และไถลล้ม แต่ทำเวลาได้ดีพอ ตามด้วย แจ็ค มิลเลอร์ ตัวเก๋าค่าย KTM และ อเล็กซ์ มาร์เกซ ส่วนแชมป์โลก ฟรานเชสโก้ บาญาย่า ลื่นไถลไปอยู่แถวสอง

ช่วงเช้าที่ ซิลเวอร์สโตน เซอร์กิต ฝนตกลงมาอย่างหนักและต่อเนื่อง ทำให้รอบคัดเลือกรอบแรกเริ่มต้นท่ามกลางสายฝน โดยในรอบนี้มีทั้ง มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลก 8 สมัยจาก เรปโซล ฮอนด้า และ อีนิอา บาสเตียนีนี่ ทีม ดูคาติ และ 2 คันจากทีมยามาฮ่า ซึ่งในที่สุดแล้ว สามารถผ่านเข้า Q2 ไปได้ 1 คันด้วยเวลาที่ดีที่สุดจาก ฟรังโก มอร์บิเดลลี่ 

ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ แชมป์โลกปี 2021 ควบคุมรถได้อย่างยอดเยี่ยมทั้งที่เกือบจะล้มในโค้ง 16 แต่ปลอดภัย ถึงอย่างนั้น รถก็ไม่สามารถสตาร์ทไปต่อได้ ต้องอยู่ท้ายแถว และ ออกุสโต้ เฟอร์นันเดซ เป็นอีกคันที่ผ่านเข้าสู่รอบต่อไป

การแข่งขันยังดำเนินต่อไป และไม่มีทีท่าว่าฝนจะหยุด โดยหลังจากผ่าน 5 นาที ฟาบิโอ ดิจานอันโตนิโอ พยายามทำความเร็วแล้วล้ม เนื่องจากพื้นแทร็คลื่นและมีน้ำทำให้เกิดอุบัติเหตุกับรถหลายคัน หนึ่งในนั้นคือ บาญาย่า ที่ยังไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ก็รีบพาตัวเองกลับมาที่พิต แม้มีเวลาพอที่จะพารถคันใหม่ไปทำรอบอีกครั้ง แต่มีการพูดคุยกับทีมงานอยู่สักพัก และพารถออกมาในช่วง 30 วินาทีสุดท้าย แต่ไม่ทัน และไม่ได้โพลที่นี่ 
 
มาร์โก เบซเซคคี่ ทำเวลาได้อย่างยอดเยี่ยม และยังพยายามอีกครั้ง แต่ก็ล้มไถลก่อนหมดเวลาไม่ถึง 1 นาที และการกระจายตัวของหญ้าข้างสนาม รวมถึงรถที่หมุนไปกับแทร็ค ทำให้เกิดธงเหลือง รถที่ยังเร่งทำเวลาต้องลดความเร็วลง หมดโอกาสในการทำเวลาให้ดีกว่าเดิมรวมถึง บาญาย่า ที่คว้าอันดับ 4 ต้องออกสตาร์ทจากแถวสอง ขณะที่ ออกุสโต้ เฟร์นันเดซ ที่มาจากรอบ Q1 สามารถทำสถิติที่ดีที่สุดในรอบคัดเลือกด้วยอันดับ 6 

โมโตจีพี บริติช กรังด์ปรีซ์ รอบสุดท้าย เวลา 17.00 น. วันที่ 6 ส.ค. นี้ ถ่ายทอดสดทางช่อง SPOTV2 (690) สามารถรับชมได้ทั้งรุ่น โมโต3 โมโต2 และพรีเมียร์คลาส 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้