[Exclusive] โอลิมปิกครั้งแรกในชีวิต ปอป้อ&เอิร์ธ นักแบดมินตันหญิงคู่ ทีมชาติไทย

[Exclusive] โอลิมปิกครั้งแรกในชีวิต ปอป้อ&เอิร์ธ นักแบดมินตันหญิงคู่ ทีมชาติไทย
armcasanova
29 มิ.ย. 59
3.6K


 

 

“ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย และ “เอิร์ธ” พุธิตา สุภจิรกุล นักแบดมินตันหญิงคู่ทีมชาติไทย คู่มือ 18 ของโลก ได้ตั๋วไปโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิล เรียบร้อย หลังจากเอาชนะ เดลล่า เดสติอาร่า ฮาริส และ รอสยิต้า เอก้า ปูตรี ซารี่ จากอินโดนีเซีย 2-0 เกม ในศึก แบดมินตันชิงแชมป์เอเชีย 2016 ที่ประเทศจีน

 

ทางทีมงาน Sport.Truelife.com ได้มีโอกาสไปสัมภาษณ์ ปอป้อ กับ เอิร์ธ ถึงความรู้สึกที่ได้ไปโอลิมปิกครั้งแรกของพวกเขาด้วย

 

Q : มีความรู้สึกอย่างไร ในฐานะตัวแทนของประเทศไทยไปสู้ศึกไกลถึง Rio ??

A : สำหรับเราโอลิมปิกถือเป็นการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ แต่เมื่อเทียบกับหัวใจของคนไทย..นั้นยิ่งใหญ่กว่า เราจะทำให้ดีที่สุดเพื่อคว้าชัยชนะมาฝากแฟนๆชาวไทย

 

Q : ทุกครั้งก่อนที่ลงแข่ง อยากบอกอะไรกับคนไทยทั้งประเทศ ??

A :  เราอยากขอบคุณทุกเสียงเชียร์จากแฟนๆ เราอยากได้รับกำลังใจและอยากให้ทุกคนช่วยเชียร์และส่งกำลังใจมาให้เรา โดยเฉพาะเพื่อนๆ ในแฟนเพจ TrueLife และ แฟนเพจ TrueSport เสียงเชียร์และกำลังใจของพวกคุณ มันสำคัญสำหรับเรา

 

 

 

Q : รู้สึกอย่างไรที่ทรูมูฟ เอช สนับสนุนค่าโทรและ Data ในการไปโอลิมปิกในครั้งนี้ ??

A : ซิมที่ทรูมูฟ เอช มอบให้ก็ทำให้เราได้ติดต่อสื่อสารกับครอบครัวได้ง่ายขึ้น ทำให้เรามีแรงสู้ต่อไปในการแข่งขัน และยังสามารถใช้ Data เข้ามาดูแฟนๆ ในโลกโซเชียลให้กำลังใจเราผ่านทาง แฟนเพจ TrueSport อีกด้วย 

 

Q : ถ้าหากว่าชนะ อยากโทรบอกใครเป็นคนแรก ??

A : อยากโทรหาครอบครัว…. อยากได้ยินเสียงเขาก่อนคนอื่น อยากบอกเค้าว่าพวกเราทำสำเร็จแล้ว ถึงเขาจะไม่ได้ตามมาด้วย เราก็อยากให้เขาอยู่ในวินาทีที่เราชนะอยากให้เขารู้สึกชนะไปพร้อมๆกับเรา ขอบคุณ ทรู ที่ทำให้เราติดต่อกันง่ายขึ้น

 

 

 

 

Q : กำลังใจตรงนี้สำคัญอย่างไร ??

A : กำลังใจแบบนี้ทำให้เรามีพลังแรง พลังใจในการฟันฝ่า อุปสรรค ต่างๆ ชนะความท้อแท้ และเป็นแรงผลักดันให้เราต่อสู้ต่อไป และยิ่งเป็นกำลังใจ แรงเชียร์จากคนไทยทั้งประเทศ เรายิ่งมีความฮึกเฮิมในการต่อสู้สุดใจ และมีกำลังในการสู้ศึกเพื่อให้ได้เหรียญมาเพื่อคนไทย เราในฐานะตัวแทนคนไทย อยากจะให้เพลงชาติไทยกึกก้องในสนามโอลิมปิกเพื่อพิสูจน์ว่าคนไทยไม่ได้แพ้ชาติใดในโลก เพื่อให้เป็นความภูมิใจของคนไทยทั้งประเทศ นักกีฬาทุกคนขอขอบคุณทุกกำลังใจจากคนไทย และขอขอบคุณทรูมูฟ เอช ที่ทำให้พลังใจที่ยิ่งใหญ่ของคนไทยส่งมาถึงพวกเรา

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้