รีเซต

รอเชียร์! นายกลูกยาง เร่งฟิ้นฟูสาวไทย ลุย VNL วีก 3 - เตรียมบินถก FIVB เล็งเจ้าภาพปีหน้า

รอเชียร์! นายกลูกยาง เร่งฟิ้นฟูสาวไทย ลุย VNL วีก 3 - เตรียมบินถก FIVB เล็งเจ้าภาพปีหน้า
มติชน
21 มิถุนายน 2565 ( 16:00 )
523

นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอล เปิดเผยว่า จะพยายามเร่งฟื้นฟูสภาพร่างกายของนักตบลูกยางสาวไทย ก่อนไปแข่งขันศึก วอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2022 สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย พร้อมเตรียมหารือกับ สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ เรื่องการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันศึก เนชั่นส์ ลีก ในปีหน้า

ความเคลื่อนไหวของทัพนักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย ภายหลังเสร็จสิ้นการแข่งขันสัปดาห์ที่ 2 ของศึก วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 (VNL2022) ที่ประเทศฟิลิปปินส์ โดย นักตบสาวไทย ได้เดินทางกลับมาถึงประเทศไทย เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน และทางทีมได้ปล่อยนักกีฬากลับไป 1 วัน จากนั้นจะเรียกตัวกลับเข้าแคมป์ฝึกซ้อมในวันที่ 21 มิถุนายนนี้ เพื่อเตรียมทีม ก่อนเดินทางไปแข่งขันสัปดาห์ที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ในวันที่ 25 มิถุนายน

ทั้งนี้ นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ต้องขอบคุณแฟนวอลเลย์บอลชาวไทย ที่ติดตามให้กำลังใจกันมาตลอด ทุกคนทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถ ทั้งการสร้างชื่อเสียงด้านกีฬา และการเผยแพร่วัฒนธรรม ยิ้มแย้มแจ่มใส อ่อนน้อม การไหว้ ทำให้เราได้รับการชื่นชมจากทั่วโลก และต้องขอโทษแฟนกีฬา จริงๆ เราระวังอย่างเต็มที่แล้ว แต่ก็มีน้องๆ บางคนติดโควิด เลยทำให้ทีมอ่อนไปบ้างบางช่วงเวลา หรือมีนักกีฬาบางคนเกิดอุบัติเหตุ ตอนนี้ทุกคนหายจากโควิด-19 หมดแล้ว เชื่อว่าสนาม 3 เราจะดีขึ้นกว่าปลายสัปดาห์ที่ 2 แน่นอน

นายกลูกยางไทย กล่าวต่อว่า ช่วงเวลา 4-5 วัน ก่อนไปบัลแกเรีย ก็จะมีโอกาสให้ วิทยาศาสตร์การกีฬาและการแพทย์ เข้าฟื้นฟูสภาพร่างกายให้ได้มากที่สุด โดยในสัปดาห์ที่ 3 ก็จะทำเต็มที่ หวังลึกๆ ว่า เราจะมีผลงานที่ดีเพื่อผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย แต่ต้องบอกว่าการที่เรามาถึงขนาดนี้คือ เกินกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้แล้ว นอกจากเนชั่นส์ลีก เป้าหมายสูงสุด คือ ในอีก 2 ปีข้างหน้า เราจะได้ไปโอลิมปิก ที่เรายังไม่เคยไป เพื่อสานฝันพี่ๆ สมาคม รวมทั้งแฟนกีฬาวอลเลย์บอล และชาวไทยทุกคน

"สำหรับเจ้าภาพ เนชั่นส์ ลีก ปีหน้า สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ อยู่ระหว่างการพิจารณา เขาสอบถามเรามาว่า เราสนใจไหม จริงๆ เราก็สนใจ แต่เราต้องศึกษาเงื่อนไขเขา เพราะว่าต้องมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง ผมจะไปประชุมที่ฟิลิปปินส์ ในวันที่ 23-24 มิถุนายนนี้ ซึ่งจะได้สอบถามฝ่ายจัดการแข่งขัน เพื่อดูเงื่อนไขต่างๆ ถ้าเราพอรับได้ เราก็พร้อม เขาเองก็อยากให้เราเป็นเมืองหนึ่งที่จัดการแข่งขันรายการนี้" นายสมพรกล่าว

ขณะที่ "โค้ชด่วน" นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล เฮดโค้ชทีมสาวไทย กล่าวว่า การแข่งขันหญิงในสัปดาห์ที่ 3 งานค่อนข้างหนัก เพราะทุกทีมเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ เราประมาทใครไม่ได้ สำคัญที่สุด เราต้องใช้เวลา 3-4 วันที่มี ก่อนไปบัลแกเรีย เก็บรายละเอียดการเล่นให้สมบูรณ์ขึ้น นักกีฬาเราล้า เพราะเราใช้แรงเยอะมากในการเล่นกับเขา ดังนั้นเราต้องฟื้นฟูสภาพร่างกายนักกีฬาให้กลับมาให้สมบูรณ์ที่สุด โดยจะใช้วิทยาศาสตร์การกีฬา ที่อาคารศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เป็นหลัก

สำหรับโปรแกรมของทีมวอลเลย์บอลสาวไทย ในการแข่งขัน เนชั่นส์ ลีก 2022 สัปดาห์ที่ 3 จะแข่งขันที่ ประเทศบัลแกเรีย ณ อาร์แมทส์ อารีนา เมืองโซเฟีย โดยจะลงสนามพบกับ เกาหลีใต้ วันที่ 29 มิถุนายน, พบกับ โดมินิกัน วันที่ 30 มิถุนายน, พบกับ บราซิล วันที่ 2 กรกฏาคม และพบกับ อิตาลี วันที่ 3 กรกฎาคม

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้