สร้างสนามทั้งที! กาตาร์ ลุยต่อ ยื่นเสนอตัวเป็นเจ้าภาพ จัดศึกเอเชี่ยนคัพ ปี 2027

สร้างสนามทั้งที! กาตาร์ ลุยต่อ ยื่นเสนอตัวเป็นเจ้าภาพ จัดศึกเอเชี่ยนคัพ ปี 2027
มติชน
2 พ.ย. 63
117

สมาคมฟุตบอลกาตาร์ (QFA) ดำเนินการยื่นเอกสาร ขอเป็นเจ้าภาพการแข่งขันฟุตบอล เอเอฟซี เอเชี่ยนคัพ ปี 2027 ในส่วนที่สอง ซึ่งครอบคลุมระเบียบการทางกฎหมายทั้งหมด ตามที่สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งทวีปเอเชีย (AFC) กำหนดไว้เสร็จสิ้นแล้ว

การดำเนินการดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งในความมุ่งมั่นของ สมาคมฟุตบอลกาตาร์ ที่จะปฏิบัติตามข้อกำหนดการเป็นผู้จัด และสอดคล้องกับความปรารถนา ในการเป็นเจ้าภาพการแข่งขันฟุตบอล เอเอฟซี เอเชี่ยนคัพ ปี 2027 ด้วยมาตรฐานสูงสุดตามหลักสากล นอกเหนือจากการมอบประสบการณ์การแข่งขันฟุตบอล ที่ไม่เพียงตอบสนองความต้องการของแฟนบอลชาวเอเชีย แต่ยังรวมถึงการมุ่งส่งเสริมการเปลี่ยนแปลงทางสังคม และสร้างสัมพันธภาพที่ดีระหว่างประเทศด้วย

ก่อนหน้านี้ สมาคมฟุตบอลกาตาร์ โดย มร.ฟาฮัด บิน โมฮัมเหม็ด คอฟุด เอกอัครราชทูตรัฐกาตาร์ ประจำประเทศมาเลเซีย เป็นผู้แทนยื่นเอกสารส่วนแรกไปเมื่อ 26 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยเป็นเอกสารตามระเบียบข้อกำหนดที่จำเป็น รวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับประวัติความเชี่ยวชาญของกาตาร์ ในการจัดการแข่งขันกีฬาทั้งในระดับทวีปและระดับนานาชาติ

เอกสารดังกล่าว ยังเล่าถึงวิสัยทัศน์ของสมาคม ที่มุ่งพัฒนาศูนย์อำนวยความสะดวกด้านกีฬา รวมถึงโครงสร้างสาธารณูปโภคต่างๆ ในประเทศ ให้มีความพร้อมสำหรับการจัดการแข่งขันระดับโลก อาทิ การแข่งขัน ฟุตบอล ฟีฟ่า เวิลด์ คัพ 2022 ที่จะจัดขึ้นในกาตาร์ ซึ่งถือเป็นงานแข่งขันกีฬาระดับมหภาคงานแรกในตะวันออกกลาง

ความพยายามในการเป็นเจ้าภาพจัดงานเอเชี่ยนคัพ ปี 2027 นี้เป็นกระบวนการที่ตามมาจากเป้าประสงค์ เกี่ยวกับการพัฒนาประเทศในด้านกีฬาของกาตาร์ หลังจากที่ได้สร้างสถิต และความสำเร็จที่น่าประทับใจ ในการจัดการแข่งขันกีฬามาแล้ว ทั้งในระดับนานาชาติ และระดับทวีป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> น่าชมน่าเชียร์! เปิดจำหน่ายตั๋วชมเกมอุ่นเครื่อง ทีมชาติไทย VS ไทยลีก ออลสตาร์

>> เกินครึ่งร้อย! "ช้างศึก"ประกาศรายชื่อ 59 นักเตะ เข้าแคมป์เก็บตัวช่วงฟีฟ่าเดย์

 

ช่องดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ และกีฬาชั้นนำทั่วโลก >> คลิกที่นี่

ดูบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง ID Station >> คลิกที่นี่

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้