รีเซต
ผลจากบอลโลก!! ฟีฟ่าเตรียมปรับกฎดวลจุดโทษแก้แท็กติกมาร์ติเนซ

ผลจากบอลโลก!! ฟีฟ่าเตรียมปรับกฎดวลจุดโทษแก้แท็กติกมาร์ติเนซ

ผลจากบอลโลก!! ฟีฟ่าเตรียมปรับกฎดวลจุดโทษแก้แท็กติกมาร์ติเนซ
GOAL
28 มกราคม 2566 ( 17:00 )
275

ฟีฟ่า และ IFAB เตรียมจัดการประชุมเพื่อทบทวนและปรับปรุงกฏระเบียบด้านต่างๆ ในช่วงเดือนมีนาคมนี้ที่กรุงลอนดอน โดยวาระสำคัญคือกฏเกี่ยวกับการดวลจุดโทษ

ผู้สื่อข่าวจาก The Sun เผยว่า IFAB มองว่าผู้รักษาประตูไม่ควรมีพฤติกรรมที่รบกวนสมาธิและเบี่ยงเบนความสนใจของมือสังหารจุดโทษมากเกินไป ด้วยการใช้แท็คติกต่างๆ

ซึ่งหนึ่งในสาเหตุสำคัญที่ต้องมีการทบทวนกฏระเบียบด้านการดวลจุดโทษก็คือแท็คติกการรบกวนสมาธิคู่แข่งที่ เอมิเลียโน มาร์ติเนซ ผู้รักษาประตูทีมชาติอาร์เจนตินาใช้ในศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์

นายด่านของ แอสตัน วิลลา เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการดวลจุดโทษ โดยใช้แท็คติกรบกวนสมาธิคู่แข่งจนถึงที่สุด อย่างเช่นในนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลโลกกับฝรั่งเศส เขาพยายามประท้วงผู้ตัดสินทุกครั้งว่านักเตะวางบอลไม่ตรงจุดทำให้ต้องใช้เวลานานกว่าปกติ กว่าจะมีการยิงจุดโทษ จนผู้ตัดสินต้องให้ใบเหลือง

หรือในตอนที่ ออเรเลียง ชูอาเมนี เดินเข้ามาเพื่อยิงจุดโทษ มาร์ติเนซ ก็ถือบอลเดินไปที่เส้นปากประตู ก่อนจะโยนบอลทิ้งไปที่ขอบเขตโทษ ทำให้มิดฟิลด์จาก เรอัล มาดริด ต้องเสียเวลาเดินไปเก็บบอล

ซึ่งแท็คติกการรบกวนคู่แข่งแบบนี้ทาง ฟีฟ่า และ IFAB มองว่าเป็นการกระทำที่เกินขอบเขต และจะมีการปรับปรุงกฏเพื่อไม่ให้มีการรบกวนสมาธิของมือสังหารจุดโทษแบบนี้เกิดขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้