รีเซต
พร้อมทำศึก! 'บาส-ปอป้อ' คู่ผสมความหวังเหรียญ อลป. โชว์ชุดแข่ง 'โตเกียวเกมส์'

พร้อมทำศึก! 'บาส-ปอป้อ' คู่ผสมความหวังเหรียญ อลป. โชว์ชุดแข่ง 'โตเกียวเกมส์'

พร้อมทำศึก! 'บาส-ปอป้อ' คู่ผสมความหวังเหรียญ อลป. โชว์ชุดแข่ง 'โตเกียวเกมส์'
มติชน
12 กรกฎาคม 2564 ( 14:30 )
167

“บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย นักแบดมินตัน ประเภทคู่ผสม ซึ่งเป็นอีกหนึ่งความหวังของทัพนักกีฬาไทย ในการลุ้นเหรียญรางวัลในศึกโตเกียวเกมส์ ทำการโชว์ชุดแข่งที่จะใช้ในการแข่งขันโอลิมปิก 2020 หนนี้

ทัพนักแบดมินตันทีมชาติไทย ชุด โอลิมปิก 2020 มีนักหวดลูกขนไก่ รวม 7 ชีวิต คว้าสิทธิ์เข้าแข่งขันในรอบสุดท้าย โดยมาจาก 4 ประเภทการแข่งขัน ดังนี้ หญิงเดี่ยว 2 คน ได้แก่ “เมย์” รัชนก อินทนนท์ และ “ครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ / ชายเดี่ยว 1 คน ได้แก่ “กัน” กันตภณ หวังเจริญ / หญิงคู่ 1 คู่ ได้แก่ “กิ๊ฟ” จงกลพรรณ กิติธรากุล กับ “วิว” รวินดา ประจงใจ / คู่ผสม 1 คู่ ได้แก่ “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย

โดยล่าสุด “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งความหวังของทัพนักกีฬาไทย ที่มีโอกาสจะคว้าเหรียญทองให้กับทัพนักกีฬาไทยใน “โตเกียวเกมส์” เปิดตัวเสื้อแข่งแบดมินตันของทีมชาติไทย ในกีฬาโอลิมปิก 2020 ภายใต้แบรนด์ไทย “แกรนด์สปอร์ต” ออกโชว์แฟนแบดมินตันและกองเชียร์ทีมชาติไทย

สำหรับ บาส-ปอป้อ เป็นคู่มือวางอันดับ 3 ของรายการ และคู่มืออันดับ 2 ของโลก อยู่ในกลุ่มบี ร่วมกับ ทอม กีเซล และ เดลฟิน เดอรูร์ คู่มืออันดับ 10 ของโลก จากฝรั่งเศส, มาร์คัส เอลลิส และ ลอว์เรน สมิธ คู่มืออันดับ 8 ของโลก จากสหราชอาณาจักร, โจชัว ฮัลเบิร์ต-ยู และ โจเซฟิน หวู คู่มืออันดับ 27 ของโลก จากแคนาดา โดยมีโอกาสที่จะเข้าสู่รอบ 8 คนสุดท้าย เป็นอันดับ 1 ในสาย และไปลุ้นการจับฉลากในรอบ 8 คนสุดท้าย ว่าจะไปพบกับมือเต็งๆ จากชาติใด

สำหรับทัพแบดมินตันไทยจะออกเดินทางไปกรุงโตเกียว ในวันศุกร์ที่ 16 กรกฎาคมนี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้