รีเซต
แฟนขนไก่รอลุ้น!! "บาส-ปอป้อ" พอใจผลแบ่งสาย วางเป้าเดียวเหรียญทองโอลิมปิก

แฟนขนไก่รอลุ้น!! "บาส-ปอป้อ" พอใจผลแบ่งสาย วางเป้าเดียวเหรียญทองโอลิมปิก

แฟนขนไก่รอลุ้น!! "บาส-ปอป้อ" พอใจผลแบ่งสาย วางเป้าเดียวเหรียญทองโอลิมปิก
ข่าวสด
11 กรกฎาคม 2564 ( 18:00 )
229

"บาส-ปอป้อ"  เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย นักแบดมินตันคู่ผสมทีมชาติไทย พอใจผลแบ่งสายที่ออกมา เผยเป้าหมายเดียวคือการเดินหน้าคว้าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ เท่านั้น

หลังสหพันธ์แบดมินตันโลก หรือ (บีดับบลิวเอฟ) ประกาศรายชื่อนักกีฬาแบดมินตันได้สิทธิ์ไปแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น อย่างเป็นทางการออกมาแล้ว โดยมีชื่อของนักกีฬาไทยทั้งหมด 7 คน ประกอบด้วย ประเภทชายเดี่ยว – กันตภณ หวังเจริญ, ประเภทหญิงเดียว – รัชนก อินทนนท์ และ บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์, ประเภทหญิงคู่ – จงกลพรรณ กิติธรากุล และ รวินดา ประจงใจ, ประเภท คู่ผสม – เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย

ซึ่งมีการจับสลากแบ่งกลุ่มการแข่งขันออกมาแล้ว ผลปรากฏว่า ประเภท บาส-ปอป้อ คู่ผสม เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มือ 2 ของโลก จากไทย อยู่กลุ่มบี ร่วมกับ ทอม กิกเคล กับ เดลฟีน เดลรู คู่มือ 10 ของโลกจากฝรั่งเศส, มาคัส เอลลิส กับ ลอเรน สมิธ คู่มือ 8 ของโลกจากสหราชอาณาจักร และ โจชัว ฮาร์ลเบิร์ต กับ โจเซฟีน วู คู่มือ 27 ของโลกจากแคนาดา

ล่าสุด "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ เผยว่า ตอนนี้คิดว่าพร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว ทั้งสภาพร่างกาย, จิตใจ และทักษะการเล่น ส่วนเป้าหมายเดียวในการเข้าร่วมการแข่งขันก็คือเหรียญทองเท่านั้น

“ผลงานที่ผ่านมา ออกมาดีได้ ก็เพราะทุกส่วน เรามีการฝึกซ้อมที่ดี มีทีมงานผู้ฝึกสอนที่ดี มีการเตรียมตัวที่ดี แต่ก็ยังไม่ถึงจุดสูงสุด ดังนั้นในโอลิมปิกครั้งนี้ ต้องคว้าเหรียญทองมาให้ได้เพื่อเติมเต็มความสำเร็จ ส่วนผลจับสลากที่ออกมานั้นถือว่าไม่ได้หนักเกินไป แต่ก็ไม่ได้เบา เราต้องเล่นด้วยความไม่ประมาท เราจะเอาเหรียญทองดังนั้นเราต้องชนะให้ได้ทุกคู่ไม่ว่าจะต้องเจอกับใครก็ตาม”

“จริงๆเรื่องสถานการณ์โควิด ไม่ได้ส่งผลกระทบมากนัก เนื่องจากเรามีการซ้อมแบบปิด กิน นอน ซ้อม อยู่ในที่ๆฝ่ายจัดการแข่งขันเตรียมไว้ให้ ไม่ได้เดินทางไปไหนอยู่แล้ว ดังนั้นก็จะโฟกัสแค่ผลงานเท่านั้น เราเพียงต้องระวังตัวเองให้มากขึ้นเท่านั้น ”

ขณะที่ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย เผยว่า ช่วงโค้งสุดท้ายก่อนเดินทางเข้าร่วมการแข่งขัน ก็พยายามไม่ให้เกิดอาการบาดเจ็บ ส่วนเรื่องแผนการซ้อม พอรู้ว่าตอนนี้ในสายมีใครบ้าง เราก็ต้องมาศึกษาว่าจะเล่นแบบไหนกับใคร เพื่อหาแผนรับมือ

“เป้าหมายของเราชัดเจนคือเหรียญทอง แต่ก็ต้องโฟกัสไปทีละรอบ ผลจับสลากแบ่งสาย ถือว่าพอใจ แต่เชื่อว่าไม่มีคู่ไหนง่าย เนื่องจากเราไม่ได้เห็นฟอร์มของคู่ไหนเลย ซึ่งเราก็ต้องพยายามเอาชนะเพื่อผ่านเข้ารอบไปให้ได้ก่อนเป็นเป้าหมายนแรก”

“ช่วงนี้สถานการณ์โควิดที่ประเทศญี่ปุ่นยังคงมีการระบาด ซึ่งในการเดินทางไปก็จะต้องระวังตัวเองมากที่สุด ไม่ไปอยู่ในจุดที่มีคนเยอะ และในการกักตัว ก็จะมีการวางแผนฝึกซ้อมในช่วงนั้นอยู่แล้ว เพื่อให้ร่างกายพร้อมที่สุด ยอมรับว่าพอเราคาดหวังไว้สู่ ยอมรับยว่ามีกดดันบ้าง แต่ก็จะพยายามไม่เครียด พยายามมองไปทีระรอบ ไม่คิดมากและไม่กดดันตัวเอง”

สำหรับ บาส-ปอป้อ มีแผนเดินทางไปกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ในวันที่ 16 กรกฎาคมนี้ ที่เทียวบิน JL0034 สายการบินเจแปน แอร์ไลน์ โดยจะมีการกักตัว 3 วันก่อนเข้าร่วมการแข่งขันแบบปิด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้