เตรียมพร้อม!! ทัพแบดมินตันไทยลุยฉีดวัคซีน ก่อนลุยเก็บคะแนนโอลิมปิก พ.ค.นี้

เตรียมพร้อม!! ทัพแบดมินตันไทยลุยฉีดวัคซีน ก่อนลุยเก็บคะแนนโอลิมปิก พ.ค.นี้
มติชน
16 เม.ย. 64
75

ทัพแบดมินตันไทยเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ก่อนออกเดินทางตระเวนแข่งขันในต่างประเทศ เพื่อเก็บคะแนนลุ้นโควตาไปโอลิมปิก โตเกียวเกมส์ 2020

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวว่า “สำหรับนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทย ที่เตรียมตัวจะเดินทางไปเข้าร่วมการเเข่งขันกีฬาโตเกียว 2020 โอลิมปิกเกมส์ และเข้าร่วมการแข่งขันเพื่อเก็บคะเเนนสะสม ชิงโควตาไปโอลิมปิก อีก 3 รายการที่เหลือ ได้เข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มแรกไปเมื่อวันที่ 16 เมษายน ที่สถาบันบำราศนราดูร กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แล้ว โดยได้รับความอนุเคราะห์จาก กระทรวงสาธารณสุข กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และการกีฬาแห่งประเทศไทย ในการจัดหาวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 สำหรับนักกีฬาไทย”

“มีความจำเป็นต้องฉีดวัคซีนในนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทยเพื่อป้องกัน ก่อนเดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันเพื่อเก็บคะเเนนสะสม ชิงโควตาไปโอลิมปิก อีก 3 รายการที่เหลือ ในเดือนพฤษภาคม และมิถุนายน โดยจะเริ่มจากรายการ อินเดีย โอเพ่น วันที่ 11 – 16 พฤษภาคม, มาเลเซีย โอเพ่น วันที่ 25 -30 พฤษภาคม และปิดท้ายด้วย สิงคโปร์ โอเพ่น วันที่ 1 -6 มิถุนายน 2564 รวมถึงรายการสำคัญคือการแข่งขันกีฬา โตเกียว 2020 โอลิมปิกเกมส์ ที่จะเริ่มขึ้นในวันที่ 23 กรกฎาคม ถึง 8 สิงหาคมนี้ โดยนักกีฬาและทีมงานทุกคนต้องได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ครบ 2 ครั้ง ก่อนออกเดินทางไปแข่งขัน โดยจะฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 หลังจากฉีดเข็มแรกครบ 14 วัน”

นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า “มีความห่วงใยในพี่น้องประชาชน และผู้คนในวงการกีฬา รวมถึงวงการแบดมินตัน การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ได้กลับมาระบาดอย่างรุนแรงในเวลานี้ เชื่อว่าทุกคนย่อมเคร่งครัดรัดกุมต่อมาตรการทางด้านสาธารณสุขจนเป็นความเคยชินในชีวิตประจำวัน เช่นการสวมหน้ากากอนามัย หมั่นล้างมือ เว้นระยะห่างในการเข้าสังคม ไม่นำตัวเองไปในสถานที่เสี่ยง ใช้เทคโนโลยีแทนการสัมผัสในการทำงานและชีวิตประจำวัน สิ่งเหล่านี้เป็นเกราะป้องกันเชื้อโควิด-19 เข้าสู่ร่างกาย”

“สำหรับผู้ป่วยโควิด-19 ขอเป็นกำลังใจในการต่อสู้กับโรค เข้ารับการรักษา อย่าท้อ อย่าหมดกำลังใจ เพราะใจที่เข้มแข็งคือยาวิเศษ ร่วมกับวิทยาการทางการแพทย์ ขอส่งพลังใจไปยังผู้ป่วยโควิด-19 ทุกท่าน และขอส่งแรงใจกับความสำนึกในพระคุณไปยังบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่านที่อุทิศตนทำงานหนักท่ามกลางสถานการณ์อันยากลำบากนี้” คุณหญิงปัทมากล่าว

“ขอให้ทุกท่าน อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ และเลือกออกกำลังกายในบ้าน การออกกำลังกายช่วยเสริมสร้างร่างกายและจิตใจให้แกร่ง ดังที่ประธานโอลิมปิกสากล มิสเตอร์โธมัส บาคเคยกล่าวไว้ว่า “กีฬาเป็นการลงทุนที่ไม่แพงเพื่อการสาธารณสุข และการสร้างสังคมที่มีสุขภาพดี” คุณหญิงปัทมากล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> อานิสงค์แชมป์เมเจอร์!! 'โปรเหมียว' คะแนนพุ่งพรวด มีลุ้นซิวตั๋วกอล์ฟโอลิมปิก 2020

>> ไทยแลนด์สู้สู้!! อัพเดทรายชื่อนักกีฬาไทย คว้าโควตาลุยโอลิมปิก 2020

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้