เดินหน้าจัดต่อ!! โอลิมปิกญี่ปุ่นยืนยันไม่ยกเลิก - เตรียมเริ่มวิ่งคบเพลิงมี.ค.ปีหน้า

เดินหน้าจัดต่อ!! โอลิมปิกญี่ปุ่นยืนยันไม่ยกเลิก - เตรียมเริ่มวิ่งคบเพลิงมี.ค.ปีหน้า
ข่าวสด
29 ก.ย. 63
51

หลังจากเจอวิกฤตโควิด-19 อาละวาด จนการแข่งขันถูกเลื่อนจากปี 2020 ไปจัดในปี 2021 ล่าสุด โอลิมปิกญี่ปุ่น ยืนยันเดินหน้าจัดแข่งต่อไป โดยวางแผนเริ่มวิ่งคบเพลิงเดือนมีนาคม ปีหน้า

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) กล่าวว่า ภายหลังจากที่การวิ่งคบเพลิงโอลิมปิก โตเกียว 2020 ต้องถูกระงับไป จากการเลื่อนการแข่งขันไปในปีหน้า เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ล่าสุดเจ้าภาพญี่ปุ่น ได้ยืนยันการวิ่งคบเพลิงโอลิมปิก โตเกียว 2020 ภายใต้สโลแกน “Hope Lights Our Way” จะเริ่มอีกครั้ง ในวันที่ 25 มี.ค. ปีหน้า ที่ฟุกุชิมะ

โดยญี่ปุ่น กำหนดเริ่มต้นวิ่งคบเพลิง ที่ศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ J-Village ในฟุกุชิมะ จังหวัดที่ได้รับความเสียหายจากแผ่นดินไหวและสึนามิ เมื่อปี 2011 จากนั้น คบเพลิงจะเดินทางไปยัง 47 จังหวัดในญี่ปุ่น รวมถึงสถานที่สำคัญในประเทศเจ้าภาพ ก่อนที่จะเดินทางถึงกรุงโตเกียว เพื่อทำพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ในวันที่ 23 ก.ค.2021 ขณะเดียวกัน เจ้าภาพญี่ปุ่น ยังได้ยืนยันอีกว่า การวิ่งคบเพลิงพาราลิมปิก โตเกียว 2020 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-24 ส.ค. ในปีหน้า เช่นเดียวกัน

สำหรับการวิ่งคบเพลิงในโอลิมปิก โตเกียว 2020 คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ไอโอซีเมมเบอร์ชาวไทย ได้รับเชิญจากเจ้าภาพประเทศญี่ปุ่น ให้เป็นหนึ่งในนักวิ่งคบเพลิงกีฬาโอลิมปิกครั้งนี้ด้วย โดยจะได้วิ่งช่วงเมืองมิซาโตะ ในจังหวัดอากิตะ

ด้าน โยชิโระ โมริ ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก และพาราลิมปิก ที่กรุงโตเกียว ได้กล่าวล่าสุดว่า เกมการแข่งขันทั้ง 2 รายการ จะยังคงดำเนินต่อไปในปีหน้า ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็ตาม

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ก็ยังดี! เฟรนซ์ โอเพ่น จะเปิดให้แฟนเข้าชมเกมในสนามได้วันละ 1,000 คน

>> ได้คู่ชิง! ฮีต บด เซลติกส์ ท้ายเกม 125-113 เข้าชิงแชมป์ NBA ฤดูกาลนี้

----------------------------------

ช่องดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ และกีฬาชั้นนำทั่วโลก >> คลิกที่นี่

ดูบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง ID Station >> คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ