ก็ยังดี! เฟรนซ์ โอเพ่น จะเปิดให้แฟนเข้าชมเกมในสนามได้วันละ 1,000 คน

ก็ยังดี! เฟรนซ์ โอเพ่น จะเปิดให้แฟนเข้าชมเกมในสนามได้วันละ 1,000 คน
Mr.BOSTON
26 ก.ย. 63
35

ฝรั่งเศสยังเข้มงวดกับการให้ผู้คนมารวมตัวในที่สาธารณะเพื่อทำกิจกรรมต่าง ๆ ซึ่งเป็นผลกระทบจาก โควิด-19 แต่ดูเหมือน เทนนิส แกรนด์สแลม จะมีคนดูบางส่วนในสนาม

รัฐบาลฝรั่งเศส อนุญาตให้แฟนเทนนิสเข้าไปชมการแข่งขัน เทนนิส เฟรนซ์ โอเพ่น ได้วันละไม่เกิน 1,000 คน ในช่วงที่ยังมีการระบาดของโควิด-19 ขณะนี้

อย่างไรก็ตาม สมาคมเทนนิสฝรั่งเศส และ ฝ่ายจัดการแข่งขัน ยังรู้สึกไม่พอใจกับตัวเลขดังกล่าว โดยพวกเขาหวังจะได้รับการผ่อนผันให้มีแฟนในสนามมากกว่านี้

แกรนด์สแลม คอร์ตดิน ที่โรลังด์ การ์รอส ซึ่งจะเริ่มต้นในวันอาทิตย์นี้ โดยเป้าหมายแรกพวกเขาหวังให้แฟนเข้าสนามได้วันละราว 11,500 คน ก่อนที่จะมีการลดเหลือ 5,000 คนต่อวันในเวลาถัดมา และล่าสุดเหลือแค่ 1,000 คน

ปกติแล้ว การแข่งขันระยะยาวของ เฟรนซ์ โอเพ่น จะถูกจัดขึ้นในช่วงสิ้นเดือนพฤษภาคม หรือต้นเดือน มิถุนายน แต่การแข่งขันในปีนี้ถูกเลื่อนมาเพราะการระบาดของโควิด-19

โดยปกติแล้วในแต่ละปี โรลังด์ การ์รอส จะรองรับแฟนเทนนิสราว 35,000 คนต่อวัน บนพื้นที่ขนาด 12 เฮคเตอร์ ซึ่งมีสนามถึง 16 คอร์ต

ข้อจำกัดใหม่ ที่เพิ่งออกมาโดยรัฐบาลนั้น หมายความว่าจะมีการจับฉลากทุกวันเพื่อตัดสินใจว่าผู้ถือตั๋วรายใดได้รับอนุญาตให้เข้าชมเกม

ขณะที่ผู้ที่ไม่ได้รับเลือกจากการจับฉลากจะได้รับการคืนเงินและได้รับสิทธิพิเศษในการได้ซื้อตั๋วสำหรับการแข่งขันใน 2021 ก่อนใครทั้งหมด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>มาสเตอร์ที่ 36! ยอโควิช ทุบ ชวาร์ตซ์มัน 2 เชตรวด คว้าแชมป์ โรม มาสเตอร์
>>เดือดแต่หัววัน! เมอร์รี่ย์ ชน วาวรินก้า รอบแรกเทนนิส เฟรนซ์ โอเพ่น

-------------------------------------------------

ช่องดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ และกีฬาชั้นนำทั่วโลก >> คลิกที่นี่

ดูบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง ID Station >> คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ