รีเซต
โกยเหรียญสนุกมือ!! บอคเซียไทยซิว 5 ทอง 5 เงิน 2 ทองแดงอาเซียนพาราเกมส์

โกยเหรียญสนุกมือ!! บอคเซียไทยซิว 5 ทอง 5 เงิน 2 ทองแดงอาเซียนพาราเกมส์

โกยเหรียญสนุกมือ!! บอคเซียไทยซิว 5 ทอง 5 เงิน 2 ทองแดงอาเซียนพาราเกมส์
bally4455
6 มิถุนายน 2566 ( 19:00 )
159

ทัพนักกีฬาบอคเซียทีมชาติไทย เดินหน้าคว้าเหรียญอุตลุด โดยกวาดมาได้ถึง  5 เหรียญทอง 5 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง ในประเภทบุคคล ศึกอาเซียนพาราเกมส์ 2023

การแข่งขันบอคเซีย ในกีฬาคนพิการชิงแชมป์อาเซียน​ "อาเซียนพาราเกมส์​ ครั้งที่​ 12" ที่​โอลิมปิก​ สเตเดียม กรุงพนมเปญ​ ประเทศกัมพูชา​ เมื่อวันที่​ 6 มิ.ย.ที่ผ่านมา​ เป็นรอบชิงชนะเลิศของประเภทบุคคล​ โดยทัพบอคเซียไทยมีโอกาสได้ลุ้นเหรียญทองหลายรายการ

ในประเภทบุคคล​ชาย​ คลาส​ บีซี1 ตัวแทนของไทยเป็น "บอย" วิษณุ​ ฮวดประดิษฐ์ บอคเซียหนุ่มใหญ่มากประสบการณ์ดีกรีเหรียญทองประเภททีมพาราลิมปิกเกมส์ 2 สมัย​ ปี​ 2012 และ​ 2020 และแชมป์เก่าอาเซียนพาราเกมส์ครั้งที่​แล้ว​ ลงสนามพบ มูฮัมหมัด​ ซยาฟา นักโยนลูกนิ่มจากอินโดนีเซีย​ โดยผลการชิงชัยกลับเป็นนักกีฬาจากถิ่นอิเหนาที่ทำผลงานได้ดีกว่ามาก โยนทำแต้มใส่ วิษณุ​ ที่โชว์ฟอร์มไม่ออก ชนะไป 10-0 ส่งให้แชมป์เก่า วิษณุ​ โดนโค่น ได้เพียงเหรียญเงิน ส่วนเหรียญทองแดงเป็นของ "แซม" ทินกร เทพแดง  

ส่วนประเภทบุคคล​หญิง​ คลาส​ บีซี1 "ฝน" ศตนันท์ พรหมศิริ​ แชมป์เก่าอีกหนึ่งคนของไทย ลงสนามรอบชิงพบ ยี ติง ตาน จากสิงคโปร์​ คู่นี้รูปเกมสุดสูสีก่อนจะเป็น ศตนันท์ ที่เฉือนเอาชนะไปได้ 3-1 คะแนน ป้องกันแชมป์พร้อมคว้าเหรียญทองแรกให้แก่ทัพบอคเซียไทยได้สำเร็จ

ถัดมาในประเภทบุคคล​ชาย​ คลาส​ บีซี2 ขุนพลบอคเซียไทยสามารถทะลุเข้ามาชิงกันเอง โดยเป็น "ต่อ" วัชรพล วงษา ดีกรีเหรียญทองพาราลิมปิกเกมส์ 3 สมัย​ 2012, 2016 และ​ 2020 โคจรมาพบกับรุ่นน้องร่วมทีมชาติ​ "เจมส์" วรวุฒิ​ แสงอำภา​ ดีกรีเหรียญทองพาราลิมปิกเกมส์ 2 สมัย​ 2016 และ​ 2020 ผลปรากฎว่าเป็นทางด้าน วรวุฒิ​ ที่โยนได้แม่นยำกว่าในวันนี้ เอาชนะรุ่นพี่ไป 6-2 คะแนน คว้าเหรียญทองที่ 2 ให้กับบอคเซีย​ไทย​ ส่วน วัชรพล ได้เหรียญเงิน

จากนั้นในประเภทบุคคล​ชาย​ คลาส​ บีซี 3 ทำการชิงชัยในระบบพบกันหมด ใครทำผลงานดีที่สุดคว้าเหรียญทอง และ​เป็น​ "ตั้ม" อรรคเดช​ ชูชื่นกลิ่น​ บอคเซียหนุ่มไทยแชมป์เก่าที่ฟอร์มร้อนแรง เก็บชัยชนะรวด​ 4 คน​ เหนือนักกีฬาจากอินโดนีเซีย,​ มาเลเซีย​ และสิงคโปร์​ 2 คน​ คว้าเหรียญทองไปครอง

ในประเภทบุคคล​หญิง​ คลาส​ บีซี3 ชิงชัยในระบบพบกันหมดเช่นกันและเป็น "ปัท" ลดามณี กล้าหาญ​ กับ​ "อ้น" จุฑามาศ​ รัตนา​ สองสาวไทยที่ทำผลงานดีที่สุดได้เท่ากันคือ​ ชนะ​ 3 แพ้ 1 จากนักกีฬาทั้งหมด 5 คน​ แต่​ แชมป์เก่า ลดามณี คว้าเหรียญทองจากผลแต้มได้-เสีย และเฮดทูเฮดที่ดีกว่า ส่วน จุฑามาศ​ ได้เหรียญเงิน

ถัดมาที่ประเภทบุคคล​ชาย​ คลาส​ บีซี4 สองหนุ่มไทยเข้าชิงกันเอง โดยเป็น​ "เปเล่" พรโชค​ ลาภเย็น​ ดีกรีเหรียญเงินพาราลิมปิกเกมส์ 2020 เอาชนะเพื่อนร่วมทีมชาติ "อู๋" ฤทธิไกร​ สมสนุก​ ไปขาดลอย 13-0 คะแนน คว้าเหรียญทองที่ 5 ให้แก่ทัพบอคเซีย​ไทย​ ส่วน ฤทธิไกร ได้เพียงเหรียญเงิน

ปิดท้ายที่ประเภทบุคคล​หญิง​ คลาส​ บีซี4 "เฟรม" ชาลิสา เขียวจันทรา​ รองแชมป์เก่าคราวที่แล้วเข้าชิงกับ นัวร์ อัซคูไซมี ซาลิม จากมาเลเซีย​ ผลปรากฎว่าเป็นทางนักโยนลูกนิ่มสาวจากแดนเสือเหลืองที่แม่นยำกว่า เอาชนะ ชาลิสา ไป​ 6-1 ส่งให้ เฟรม​ ชาลิสา ได้เพียงเหรียญเงินอาเซียนพาราเกมส์ 2 สมัยติด​ ส่วนเหรียญทองแดงในประเภทนี้เป็นของ "นวล" นวลจันทร์ พลศิลา สรุปผลงานของทัพบอคเซียทีมชาติไทยหลังเสร็จการชิงเหรียญทองประเภทบุคคล​ คว้าเหรียญรางวัลมาได้ 5 ทอง​ 5 เงิน 2 ทองแดง

หลังเกม​การแข่งขัน​ "โค้ชแจ่ม" สัมฤทธิ์ คชศิลา หัวหน้าผู้ฝึกสอนกีฬาบอคเซียทีมชาติไทย​ เปิดเผยว่า​ แม้เราจะได้เหรียญทองจากประเภทบุคคลไม่เท่า 6 เหรียญทองคราวที่แล้ว แต่ภาพรวมแล้วอยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจ​ โดยเราขาดไป 1  ทองซึ่งมองว่ามีเรื่องของการตรวจคลาสของบางประเทศที่มองว่าน่าจะผิด ทำให้นักกีฬาเขาแข็งแรงกว่าเรา แต่เราเองก็ไม่ได้ประท้วงอะไรเพราะเราให้เกียรติผู้ตรวจคลาส​ อย่างไรก็ตาม เป้าหมายของทีมที่วางไว้ก่อนเดินทางมาถึงกัมพูชานี้ก็คือเหรียญทองรวมทั้งหมด 8 ทอง​ ซึ่งตอนนี้ได้มา 5 ก็ยังเหลือประเภทคู่และทีมให้ได้ลุ้นอยู่​ ก็ถือว่ายังอยู่ในเส้นทางที่จะทำให้ได้ตามเป้าหมาย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้