รีเซต
แชมป์ 5 สมัยติด!! ทีมบาสวีลแชร์ ประเดิมทองแรกให้ไทย อาเซียนพาราเกมส์

แชมป์ 5 สมัยติด!! ทีมบาสวีลแชร์ ประเดิมทองแรกให้ไทย อาเซียนพาราเกมส์

แชมป์ 5 สมัยติด!! ทีมบาสวีลแชร์ ประเดิมทองแรกให้ไทย อาเซียนพาราเกมส์
bally4455
3 มิถุนายน 2566 ( 14:00 )
128

ทีมวีลแชร์บาสเกตบอลหนุ่มไทยโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม เอาชนะฟิลิปปินส์ ซิวแชมป์บาสเกตบอล 3x3 ประเดิมทองแรกให้ทัพไทย พร้อมกับคว้าแชมป์สมัยที่ 5 ติดต่อกัน ในมหกรรมกีฬาคนพิการ อาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 12 ที่ประเทศกัมพูชา

การแข่งขันวีลแชร์บาสเกตบอล มหกรรมกีฬาคนพิการ "อาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 12" ที่ อีเลฟเฟ่น ฮอลล์ 2 ภายในสนามกีฬาแห่งชาติมรดก เตโช กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2566 เป็นการชิงชัยในรอบชิงชนะเลิศ ประเภท 3x3 ซึ่งทีมยัดห่วงวีลแชร์หนุ่ม-สาวทีมชาติไทย ผ่านเข้ามาสู่รอบชิงชนะเลิศ ได้ทั้งคู่

โดย วีลแชร์บาสเกตบอลชายทีมชาติไทย  ดีกรีแชมป์เก่า 4 สมัย ที่นำทีมโดย อดิศักดิ์ ขาวบู่, เอกสิทธิ์ จูมเจริญ, ขวัญชัย พิมพ์กรณ์, ธีรพงศ์ ผสมทรัพย์ และธนากร เลิศธะนะชัย ลงดวลกับ ฟิลิปปินส์  โดยเกมการแข่งขันเป็นไปอย่างเข้มข้น ก่อนที่ไทย จะอาศัยทีมเวิร์คที่ยอดเยี่ยม และ ความแม่นยำชู๊ตทำแต้มไล่ต้อนเอาชนะ หนุ่มตากาล็อก ไปได้แบบสุดมันส์ 15-7 คะแนน ผงาดคว้าแชมป์มาครองได้เป็นสมัยที่ 5 ติดต่อกัน พร้อมประเดิมเหรียญทองแรกในศึกอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 12 ได้สำเร็จ 

ขณะที่วีลแชร์บาสเกตบอลหญิง 3x3  รอบชิงชนะเลิศ ทีมยัดห่วงวีลแชร์สาวไทย ที่ประกอบด้วย เนตรนภา โพธิ์นิล, นพรัตน์ ทันบุตร, ปวารตี จะลา, พิมพ์ใจ พุทราน้อย และธนัญญาณ์ แก้วมาก ลงดวลกับ “เจ้าภาพ” กัมพูชา ซึ่งเป็นแชมป์เก่า

โดยเกมการแข่งขันเป็นอย่างดุเดือด ทั้งสองทีมผลัดกันชู๊ตทำแต้มแลกกันอย่างสนุกสูสี ตลอดเกมการแข่งขันจนทำให้ในช่วงเวลาการแข่งขันปกติทั้งสองทีมกินกันไม่ลงเสมอกัน 9-9 คะแนน ทำให้ต้องไปตัดสินกันในช่วงต่อเวลาซัดนันเดธ ปรากฎว่า สาวเจ้าภาพ อาศัยความแม่นชู๊ตทำแต้มเบียดเอาชนะไปได้ 2-0 คะแนน ทำให้จบเกม สาวไทย พ่าย กัมพูชา ได้เพียงเหรียญเงินมาครอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้