โอกาสอีกครั้ง! เซเรนา ปราบ สวิโตลินา เข้าชิงฯ ยูเอส โอเพ่น พบ อันเดรสคู

โอกาสอีกครั้ง! เซเรนา ปราบ สวิโตลินา เข้าชิงฯ ยูเอส โอเพ่น พบ อันเดรสคู
boston2018
6 ก.ย. 62
246
3

อดีตแชมป์ 5 สมัย ได้โอกาสอีกครั้งในการทำสถิติคว้าแชมป์แกรนด์สแลมมากที่สุดตลอดกาล หลังเข้ารอบชิงชนะเลิศแกรนด์สแลม สุดท้ายในปีนี้ได้สำเร็จ

เซเรนา วิลเลียมส์ รองแชมป์เก่า เข้าชิงชนะเลิศศึก ยูเอส โอเพ่น เป็นปีที่ 2 ติดต่อกันได้สำเร็จ หลังไล่ต้อน เอลินา สวิลินา 2 เชตรวด ในการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ

นักหวดวัย 37 ปี โชว์ฝีมือปราบมือวางอันดับ 4ของรายการไปได้ 2 เชตรวด ด้วยสกอร์ขาดลอย 6-3และ 6-1 เข้าไปลุ้นทำสถิติคว้าแชมป์แกรนด์สแลมมากที่สุด24 สมัย เทียบเท่า มากาเร็ต คอร์ต ต่อไป

เซเรนา มีโอกาสอีกครั้ง ในการคว้าแชมป์แกรนด์สแลม หลังให้กำเนิดลูกสาวในเดือนกันยายน ปี 2017 โดยปีก่อน เธอพลาดท่าพ่ายต่อ นาโอมิ โอซากะ ไปแบบมีดราม่า

โดยคู่แข่งของเธอในรอบชิงชนะเลิศ เป็นนักเทนนิสดาวรุ่งจากแคนนาดา วัย 19 ปี อย่าง เบียงกา อันเดรสคู โดยทั้งคู่จะลงสนามพบกันในวันเสาร์นี้

โดย อันเดรสคู สร้างเซอร์ไพร์ส เอาชนะ เบลินดา เบนซิช นักเทนนิสวัย 22 ปี จาก สวิตเซอร์แลนด์ 2 เชตรวดแบบหืดจับ7-6 ไทเบรก 7-3 และ 7-5

อันเดรสคู เพิ่งได้โอกาสมาเล่นในรอบเมนดรอว์ของยูเอส โอเพ่น เป็นครั้งแรก และเธอเกิดหลังจากที่ เซเรนา วิลเลียมส์ คว้าแชมป์แกรนด์สแลม ครั้งแรกที่ฟลัชชิ่ง เมโดวส์ แห่งนี้ในปี 1999 ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ถล่มยับ! เซเรนา สวมฟอร์มโหด ไล่ต้อน หวัง เฉียน 2 เชตรวด เข้ารอบรอง ยูเอส โอเพ่น

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่
– คำถามเกี่ยวกับการสมัครแพ็กเกจ คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้