กำปั้นไทยสุดเจ๋ง! ติด 4 ใน 5 อันดับ "น็อกเอาต์แห่งปี" ศึกวัน ซูเปอร์ ซีรีส์ (ชมคลิป)

กำปั้นไทยสุดเจ๋ง! ติด 4 ใน 5 อันดับ "น็อกเอาต์แห่งปี" ศึกวัน ซูเปอร์ ซีรีส์ (ชมคลิป)
KiTTiSaK
5 ม.ค. 64
127

ศึกวัน ซูเปอร์ ซีรีส์ จัดอันดับ 5 ไฟต์น็อกเอาต์แห่งปี ปรากฏว่านักชกไทยสร้างชื่อติดโผเข้ามาถึง 4 อันดับเลยทีเดียว

 

แม้วิกฤติโควิด-19 จะทำให้ วัน แชมเปียนชิพ ไม่ได้จัดการแข่งขันต่อเนื่องเหมือนอย่างปีที่ผ่าน ๆ มา แต่ทั้ง 20 การแข่งขันที่จัดขึ้นในปี 2563 ก็ทำให้เราได้เห็นฝีมือและพัฒนาการของบรรดานักกีฬา ผ่านการต่อสู้บนสังเวียน  โดยเฉพาะไฟต์ที่ปิดเกมด้วยการน็อกเอาต์ มักเป็นที่กล่าวถึงและสร้างความประทับใจให้กับแฟน ๆ นับครั้งไม่ถ้วน 

และนี่คือบทสรุปแห่งปี กับการแข่งขัน วัน ซูเปอร์ ซีรีส์ (กติกามวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง) ที่ปิดฉากด้วยการน็อกเอาต์อันยอดเยี่ยม จนต้องจัดให้เป็น "สุดยอดน็อกเอาต์แห่งปี 2563" นี้

1. "กุหลาบดำ" น็อกยอดฝีมือแห่งยุค 

 

ในรอบแรกของทัวร์นาเมนต์ ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต ระหว่าง “ซ้ายอุกกาบาต” กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย และ “ทารกเงินล้าน” แสงมณี คลองสวนพลูรีสอร์ต ในศึก ONE: NO SURRENDER III เมื่อ 21 สิงหาคม 2563 

ก่อนวันแข่งขัน แสงมณี นั้นดูจะมีภาษีเหนือกว่าด้านยอดมวยปี 2560 อย่าง กุหลาบดำ อยู่ห่างๆ แต่กลายเป็นว่าถึงเวลาเข้าจริง ๆ หมัดอำมหิตของ กุหลาบดำ ที่ขึ้นชื่อลือชา กลับเป็นอาวุธสังหาร ส่ง แสงมณี หลับกลางอากาศชนิดช็อกกันทั้งเวที ด้วยเวลา 15 วินาทีก่อนหมดยกแรก 

 

2. "กัปปิตัน" ทำลายสถิติ 

ไม่มีใครคิดว่าจะได้เห็นภาพ "เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส" ซึ่งเป็นนักชกคิกบ็อกซิ่งชาวไทยผู้ชำนาญการในกติกานี้ ด้วยดีกรีแชมป์โลกมวยไทยและคิกบ็อกซิ่งถึง 6 สมัย จะถูก "กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี" ส่งไปคารวะพื้นเวทีด้วยเวลาเพียง 6 วินาที ในศึก ONE: A NEW BREED III เมื่อ 18 กันยายนที่ผ่านมา 

สองนักชกต่างขึ้นประเดิมสังเวียนใหม่ เพชรทนง ซึ่งผ่านกติกาคิกบ็อกซิ่งนับครั้งไม่ถ้วน แฟน ๆ ต่างจับจ้องอยากเห็นฝีมือของเขาเต็ม ๆ ตา ขณะที่ กัปปิตัน ถูกตั้งคำถามมากมายว่าเขาเก่งแค่ไหนในกติกานี้ แต่ยังไม่ทันไร หลังเสียงระฆังดังขึ้น แค่เพียงกระพริบตาเดียว เพชรทนง หงายหลังผึ่งจากพิษหมัดของ กัปปิตัน ที่ลอยเข้ากระแทกหน้า ส่งให้เจ้าของฉายา "ไอ้หนุ่มซินตึ๊ง" สร้างสถิติน็อกเอาต์ครั้งใหม่ในการแข่งขัน วัน ซูเปอร์ ซีรีส์ ด้วยเวลาเพียง 6 วินาทีเท่านั้น

3. "ราเดอ" ขยี้ ไอคอน

การได้เจอกับคู่แข่งชั่วโมงบินสูงตั้งแต่ไฟต์เปิดตัว อาจมองได้ทั้งในแง่ดีและแง่ร้าย "ราเดอ โอพาชิช" ในฐานะนักกีฬาหน้าใหม่ของ วัน แชมเปียนชิพ ใช้โอกาสนี้ในการสร้างชื่อให้ตัวเองในศึก ONE: BIG BANG II เมื่อ 11 ธันวาคมที่ผ่านมา ด้วยการเผชิญหน้านักชกจอมเก๋า “The Bonecrusher” แอร์โรล ซิมเมอร์แมน 

ในช่วงยกสอง ขณะที่ต่างฝ่ายกำลังแลกหมัดค้อนปอนด์กันอยู่ราวนาทีครึ่ง ราเดอ ก็ชิงความไวหมุนตัวเหวี่ยงส้นเท้าขวา ทิ่มเข้าหน้า แอร์โรล อย่างเต็มรักจนลงไปคลุกพื้น กรรมการถึงกับยุติการแข่งขันเมื่อเห็นสภาพที่ไม่อาจจะสู้ต่อได้ของ แอร์โรล 

 

4. "รถถัง" ปิดบัญชีคู่แค้นเก่า 

 

เหมือนเป็นคู่รักคู่แค้น แม้จะเจอกันมาก่อนแค่ครั้งเดียว ระหว่างแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต “The Iron Man” รถถัง จิตรเมืองนนท์ กับอดีตแชมป์โลกเมืองผู้ดีที่เคยครองเข็มขัดเส้นนี้ “The General” โจนาธาน แฮกเกอร์ตี แต่ทั้งคู่สร้างความประทับใจให้แฟน ๆ ทั่วโลกด้วยฝีไม้ลายมือที่จัดจ้านและดุเดือดดั่งพรสวรรค์ที่ติดตัวมาแต่เกิด 

การเจอกันครั้งที่สองที่อิมแพ็ค อารีน่า ในศึก ONE: A NEW TOMORROW เมื่อ 10 มกราคมที่ผ่านมา จึงถือเป็นไฟต์สำคัญที่แฟน ๆ ทั่วโลกนับวันรอ รถถัง ซึ่งเป็นฝ่ายกระชากเข็มขัดของ โจนาธาน มา รับคำท้าขอล้างตาเพื่อเคลียร์บัญชีให้หายคาใจเนื่องจากไฟต์ก่อนหน้า โจนาธาน มองว่าตนน่าจะเป็นฝ่ายชนะ

เปิดฉากไฟต์นี้ รถถัง จึงเดินบี้ทันที บุกทะลวงฝ่าการ์ดเข้ากระแทกหมัด อัดเข้าชายโครงซึ่งเป็นจุดอ่อนของ โจนาธาน พิษสงหมัดของ รถถัง น้อยคนนักจะต้านทานได้อยู่ โจนาธาน ถึงกับทรุด จำนนต่อความพ่ายแพ้ เป็นอันปิดบัญชี หมดข้อสงสัยต่อกัน 

5. "น้องโอ๋" ดับเครื่อง "รถเหล็ก" 

 

ขึ้นชื่อว่า "เจ้าตำนาน" ไม่ได้มาเพราะอุปโลกน์ "น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว" แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต ผู้ครองสถิติไร้พ่าย 6 ไฟต์ใน วัน แชมเปียนชิพ ก้าวขึ้นป้องกันตำแหน่งครั้งที่ 4 กับนักชกรุ่นน้องร่วมชาติ "รถเหล็ก พี.เค. แสนชัยมวยไทยยิม" ในศึก ONE: COLLISION COURSE เมื่อ 18 ธันวาคมที่ผ่านมา 

บรรดากูรูต่างคาดการณ์ว่าไฟต์นี้จะขับเคี่ยวกันอย่างสูสี ด้วย รถเหล็ก เองไม่เคยถูกน็อกในรอบ 15 ปี จึงเชื่อว่าจะเห็นภาพการเดินหน้าบุกตะลุยกับราชันย์มวยไทยแห่งรุ่นแบนตัมเวตอย่างสนุก แต่เหมือน น้องโอ๋ จะเตรียมรับมือแผนการณ์นี้มาอย่างดี ในจังหวะที่ รถเหล็ก กำลังย่ามใจว่ารับอาวุธหนัก ๆ ได้ น้องโอ๋ จึงกระแทกหมัดลักไก่เข้ากลางแสกหน้า ไม่เปิดโอกาสให้คู่ต่อกรลุกขึ้นมาสู้ต่อได้ เป็นการปิดฉากอวสานของไฟต์นี้ไปอย่างสมศักดิ์เจ้าตำนานที่ฆ่าไม่ตายตัวจริง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ไม่เคยแพ้ใคร!! รถถัง ยืนหนึ่งผงาดคว้า รางวัลนักกีฬา ONE ยอดเยี่ยม 2020

>> สวยสังหาร!! รินะ โอคาโมโตะ นักมวยไทยขวัญใจญี่ปุ่น สถิติคว้าชัย9ไฟต์รวด

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้

 

ยอดนิยมในตอนนี้