เสียสละเพื่อทีม! 'ปิเก้'ยัน 4 กัปตันบาร์ซ่า ยอมลดค่าเหนื่อย ช่วยสโมสรลงทะเบียนแข้งใหม่

เสียสละเพื่อทีม! 'ปิเก้'ยัน 4 กัปตันบาร์ซ่า ยอมลดค่าเหนื่อย ช่วยสโมสรลงทะเบียนแข้งใหม่
มติชน
16 ส.ค. 64
74

ปราการหลังคนดัง ออกมายืนยันว่า 4 แข้งกัปตันทีมบาร์เซโลน่า ตัดสินใจยอมลดค่าเหนื่อยของตัวเองลง เพื่อช่วยให้สโมสรสามารถลงทะเบียนนักเตะใหม่ได้ ตามกฎการเงินของศึก ลา ลีกา สเปน

เคราร์ด ปิเก้ กองหลัง บาร์เซโลน่า เปิดเผยว่า จากการที่สโมสรประสบปัญหาทางการเงิน ทำให้กัปตันทีมทั้ง 4 คน ได้แก่ เซร์คิโอ บุสเกตส์, เซร์กี้ โรแบร์โต้, จอร์ดี้ อัลบา และตัวเขาเอง ต้องยอมให้ลดค่าเหนื่อยกันทั้งหมด เพื่อให้นักเตะใหม่ที่ย้ายเข้ามา สามารถลงทะเบียนได้ แบบไม่ผิดกฎการเงินของศึก ลา ลีกา ไม่ว่าจะเป็น เมมฟิส เดปาย, เอริค การ์เซีย และ เรย์ มานาจ

"ผมเกิดที่นี่ โตที่นี่ ผมแทบจะใช้ทั้งชีวิตอยู่ที่นี่ เรื่องนี้ (การลดค่าเหนื่อย) มันเป็นสิ่งที่ต้องเกิดขึ้น" ปิเก้ กล่าว

"ผมเป็นคนแรกที่ยอมให้ตัดค่าเหนื่อย เพราะที่นี่เป็นเหมือนครอบครัว กัปตันทีมทุกคนควรปรับทุกอย่างให้เหมาะสม กับสิ่งที่สโมสรจำเป็นต้องทำ การช่วยสโมสรเป็นเรื่องที่พวกเราภูมิใจมากๆ"

"ผมขอพูดให้ชัดเจนนะว่า เรามีการหารืออย่างเต็มที่กับกัปตันทีมคนอื่นๆ และพวกเขาก็จะทำแบบเดียวกันในเร็วๆ นี้"

ทั้งนี้ หลังจากที่ ลิโอเนล เมสซี่ ออกจากทีมไป บาร์เซโลน่าประกาศว่า พวกเขาจะมีกัปตันทีมคนใหม่ 4 คน โดยเรียงตามลำดับ ดังนี้ เซร์กิโอ บุสเกตส์, เคราร์ด ปิเก้, เซร์กี้ โรเบร์โต้ และ จอร์ดี้ อัลบา

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้