น้ำตาซึม! เปิดใจนักตบรุ่นพี่ เผยเหตุผลตอบรับช่วย ทีมชาติไทย ชุดเฉพาะกิจ (ชมคลิป)

น้ำตาซึม! เปิดใจนักตบรุ่นพี่ เผยเหตุผลตอบรับช่วย ทีมชาติไทย ชุดเฉพาะกิจ (ชมคลิป)
EkkEReport
20 พ.ค. 64
8.1K

เปิดเหตุผลและความรู้สึกของนักตบลูกยางสาวไทย หลังตอบรับช่วย ทีมชาติไทย ชุดเฉพาะกิจ เพื่อลุยศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2021 ที่ประเทศอิตาลี

หลังจากที่ นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย รวมทั้งทีมงานผู้ฝึกสอน ชุดแรก ที่เข้ามาเก็บตัวฝึกซ้อม เพื่อเตรียมสู้ศึก วอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2021 ที่ประเทศอิตาลี ติดเชื้อโควิด-19 จากแคมป์เก็บตัวที่ จ.นครปฐม รวมทั้งสิ้น 22 คน ทำให้ สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ ตัดสินใจประกาศเรียกตัว นักกีฬาชุดเฉพาะกิจอย่างเร่งด่วน เพื่อเดินทางไปแข่งขันแทน

สำหรับ นักกีฬาชุดใหม่ จำนวน 17 คนนั้น ประกอบไปด้วย นักตบสาวมากประสบการณ์ อย่างกลุ่ม 6 เซียน ที่ได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง รวมทั้ง นักวอลเลย์บอลดาวรุ่งรุ่นน้องหลายคน ที่มีโอกาสเข้ามาติดทีมชาติเป็นครั้งแรก

กระทั่งล่าสุด นักตบลูกยางสาวรุ่นพี่ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เปิดใจถึงเหตุผล ที่พร้อมยอมเสียสละเข้ามารับใช้ ทีมชาติไทย อีกครั้งในยามวิกฤตแบบนี้

โดย "หน่อง" ปลื้มจิตร์ ถินขาว บอลเร็วตัวเก๋าของไทย เผยความรู้สึกว่า "ที่ตัดสินใจไปรายการนี้ เพราะว่า.. คือ มันเป็นกรณีฉุกเฉินจริงๆ แล้วเรารู้สึกว่า พอทีมเรามีปัญหา เราก็ต้องช่วยกัน มันไม่ได้ตัดสินใจยากเลยนะ"

"ตอนแรกอาจจะกังวลว่า.. จะไปจริงๆ เหรอ? จะเตรียมตัวทันมั้ย? จะฉีดวัคซีนยังไง? โอ้โห! มันฉุกละหุกมาก แต่ว่าพอได้คุยกับทุกๆ คน ทุกคนแบบใจมาก ตอบตกลงแบบง่ายมาก เพราะว่าทุกคนอยากที่จะไปช่วยทีม อยากที่จะไปช่วยน้องๆ อะไรอย่างนี้"

"แล้วอย่างที่ อาจารย์อ๊อต (โค้ชอ๊อต) บอก คือ มันอาจจะเป็นโอกาสครั้งสุดท้ายสำหรับพวกพี่ ที่จะได้เล่นด้วยกัน ได้อยู่ด้วยกัน ได้โชว์ศักยภาพด้วยกัน มันเลยรู้สึกว่า อยากจะทำให้แมตช์นี้ มันเป็นความทรงจำของทุกๆ คน คือ รวมถึงเป็นความทรงจำของพี่ด้วย พูดแล้วจะร้องไห้"

"ก็อยากฝากถึงแฟนๆ นะคะ ถึงพวกเราจะมีเวลาเตรียมตัวกันน้อยมาก น้อยมากๆ ก็จะพยายามทำหน้าที่ตรงนี้ให้ดีที่สุด จะพยายามทำหน้าที่แทนน้องๆ อย่างเต็มที่ ยังไงก็ส่งแรงเชียร์แรงใจมาให้พวกเราเยอะๆ นะคะ ต้องเยอะกว่าปกติด้วยนะ เพราะว่ามันฉุกเฉินจริงๆ เชียร์เราเยอะๆ นะคะ ขอบคุณค่ะ"

ส่วนทางด้านของ "บะหมี่" ฐาปไพพรรณ ไชยศรี ที่รายการนี้กลับมารับหน้าที่เป็น ตัวรับอิสระ กล่าวว่า "ก็พอดีมีคนโทรมาชวนว่า ถามว่า.. ไป VNL มั้ย? ก็เลยตอบตกลงค่ะ โดยที่ไม่คิดอะไรด้วย เพราะว่ามันสถานการณ์วิกฤตด้วย ก็อยากช่วยทีมชาติให้มากที่สุดอ่ะค่ะ อาจจะเป็นแมตช์สุดท้ายของการอำลาจริงๆ แล้วก็ได้"

"ก็เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ พวกเราเป็นทีมเฉพาะกิจจริงๆ ค่ะ อาจจะเป็นการอำลาครั้งสุดท้ายของพี่ๆ หลายๆ คนด้วยค่ะแมตช์นี้ ขอบคุณค่ะ"

ขณะที่ "แจ็คกี้" อำพร หญ้าผา เจ้าแม่ไหลหลัง หนึ่งในสมาชิกกลุ่ม 7 เซียน ที่กลับมาสู่ทีมชาติอีกครั้ง เปิดใจว่า "อย่างแรกก็อยากทำเพื่อชาตินะคะ แล้วก็อยากไปเล่นกับเพื่อนร่วมทีมชุดเก่าอ่ะค่ะ พี่หน่อง (ปลื้มจิตร์), พี่กิ๊ฟ (วิลาวัณย์), นุช (นุศรา), อร (อรอุมา), ปู (มลิกา) นะคะ เพราะว่ามันเป็นโอกาสอีกครั้งหนึ่งที่ดีสำหรับเรา ที่เราจะได้มีโอกาสร่วมทีมกับเพื่อนค่ะ"

"ก็อยากให้แฟนๆ ชาวไทย เชียร์และเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ พวกเราก็จะทำให้เต็มที่และดีที่สุดค่ะ"

ขณะเดียวกัน "แป้น" ปิยะนุช แป้นน้อย ตัวรับอิสระ วัย 31 ปี ก็กล่าวว่า "ก็ที่ตัดสินใจรับไปอิตาลีนะคะ เพราะว่าเห็นข่าวน้องๆ นั้นติดโควิดค่ะ หนูก็อยากช่วยสมาคม (วอลเลย์บอล) แล้วก็อยากช่วยประเทศชาติไปแข่งค่ะ และดีใจที่ได้ไปแข่งด้วยค่ะ"

"ก็ขอกำลังใจจากทุกคนชาวไทยนะคะ เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยค่ะ พวกเราจะทำให้เต็มที่ที่สุดค่ะ"

 

"เอกกี้รีพอร์ต"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ปลุกความฮึกเหิม!! อำพร โพสต์รูป 7 เซียน ก่อนบินไปลุยวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก

>> Sport Talk : เมื่อครอบครัว 'นักตบลูกยางไทย' รวมกันเฉพาะกิจ ร่วมใจทำภารกิจเพื่อชาติ

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้