Sport Talk : เมื่อครอบครัว 'นักตบลูกยางไทย' รวมกันเฉพาะกิจ ร่วมใจทำภารกิจเพื่อชาติ

Sport Talk : เมื่อครอบครัว 'นักตบลูกยางไทย' รวมกันเฉพาะกิจ ร่วมใจทำภารกิจเพื่อชาติ
EkkEReport
15 พ.ค. 64
919

กลับมาพบกันอีกครั้งนะครับ กับ เอกกี้รีพอร์ต หนุ่มผู้หลงใหลและคลั่งไคล้ในกีฬา ที่พร้อมจะพาทุกคนไปเพลิดเพลินกับเรื่องราวอันสุดพิเศษ ซึ่งถูกร้อยเรียงมาจากหัวใจ วันนี้ผมมีความรู้สึกดีๆ ที่อยากจะเอามาแชร์ เพื่อแบ่งปันความสุขนี้ไปถึงทุกคนด้วย

สำหรับความประทับใจของผมนั้น มันเกิดมาจากเรื่องราวเกี่ยวกับประเด็นร้อนของวงการ วอลเลย์บอลไทย ที่กำลังเป็นที่สนใจอยู่ในเวลานี้ โดยหลังจากที่ผมได้ทราบรายชื่อนักกีฬาทีมชาติไทย ที่จะไปทำการแข่งขันศึกเนชั่นส์ลีกครั้งนี้แล้ว มันทำให้ผมมีความรู้สึกเกิดขึ้นภายในใจมากมาย จึงขอนำมาเล่าให้ทุกคนได้ฟังกันว่า ทำไมผมจึงรู้สึกปลาบปลื้มใจกับเรื่องนี้มากๆ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปติดตามกันเลยครับ

ดีใจเป็นอย่างยิ่ง.. กับสิ่งนี้ที่เราทุกคนรอคอย :)

"ฮึกเหิมสุดๆ!" .. คือ สิ่งแรกที่รู้สึกได้ทันที หลังจากได้เห็นรายชื่อนักกีฬาและเฮดโค้ชของทีมตบสาวไทยชุดนี้ ซึ่งคงต้องบอกเลยว่า นี่ถือเป็นการรวมพลังกันเฉพาะกิจของเหล่าบรรดาครอบครัววอลเลย์บอล เพื่อ "ทีมชาติไทย" อย่างแท้จริง

ทุกคนทุกตำแหน่งต่างร่วมใจกันกลับเข้ามารับใช้ชาติ ช่วยชาติในยามวิกฤตกันแบบพร้อมเพรียง ไล่ตั้งแต่นักกีฬา ไม่ว่าจะเป็นผู้เล่นรุ่นเก๋า รุ่นใหญ่ ที่บางคนเลิกเล่นทีมชาติไปแล้ว ไปจนถึงผู้เล่นหน้าใหม่ ที่บางคนก็ได้รับโอกาสติดทีมชาติเป็นครั้งแรก ซึ่งทุกคนนั้นต่างเสียสละทุกสิ่งทุกอย่าง และลุกออกมาทำหน้าที่เพื่อชาติ ในภารกิจฉุกเฉินอันเร่งด่วนครั้งนี้ทันที แบบไม่มีเวลาให้คิดและตั้งตัว จนสามารถเรียกได้ว่า ทุกคนนั้น.. "พร้อมเสมอเพื่อชาติ"

ซึ่งผมมั่นใจเลยว่า พวกเธอทั้งหมด คือคนที่พร้อมและเหมาสมที่สุดแล้วในเวลานี้ ที่จะได้รับโอกาสทำหน้าที่เป็น ตัวแทนของนักตบสาวไทยในครั้งนี้ รวมไปถึง หัวหน้าผู้ฝึกสอน ที่น่าจะถือเป็นตำแหน่งที่สร้างความเซอร์ไพรส์ที่สุด สำหรับการประกาศรายชื่อครั้งนี้เลยก็ว่าได้ และเชื่อแน่ว่า นอกจากคนที่มีรายชื่อในทีมชุดนี้แล้ว ผู้เล่นคนอื่นๆ ที่อาจจะไม่พร้อม ไม่ว่าจะด้วยสภาพร่างกาย หรือติดภารกิจส่วนตัวก็ตามแต่ รวมทั้งนักกีฬาชุดแรกในแคมป์ทุกคน ก็ล้วนส่งใจไปแข่งด้วยเช่นกัน

" เมื่อถึงยามจำเป็น 'ฮีโร่' จะปรากฏตัว .. แล้วเจอกัน เมื่อชาติต้องการ! " กำลังเกิดขึ้นจริงๆ แล้วกับ ทีมวอลเลย์บอลชุดนี้ สถานการณ์ในครั้งนี้ กำลังจะสร้างวีรบุรุษและวีรสตรีขึ้นอีกครั้ง

ผมอยากขอบคุณทุกคน ที่พยายามร่วมไม้ร่วมมือกันทุกวิถีทางจนถึงที่สุด เพื่อช่วยให้ ทีมชาติไทย ไม่หายไปจากการแข่งขันระดับโลก และทำให้แฟนกีฬาชาวไทยได้ชมได้เชียร์ทีมวอลเลย์บอล ที่พวกเราทุกคนรักที่สุดอีกครั้ง ซึ่งมันกลายเป็นเรื่องที่ดีที่สุดในเวลาที่คับขันแบบนี้อย่างแท้จริง ดังคำกล่าวในประกาศของสมาคมฯ ที่ว่า

"ทำให้เห็นว่า ในมุมที่ไม่ดี มันก็มีสิ่งดีๆ เกิดขึ้นได้ โดยเฉพาะได้เห็นพลังของความเสียสละ เพื่อส่วนรวม พลังของความรักประเทศชาติของผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกท่านทุกฝ่ายในครั้งนี้"

ถึงตอนนี้ไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร พวกคุณทุกคนก็ชนะใจพวกเราแล้ว พวกคุณทุกคนคือความสุขของพวกเรา แล้วเราจะจับมือสู้ไปด้วยกัน และคอยเป็นกำลังใจให้กันแบบนี้ตลอดไป โดยไม่ทิ้งกันไปไหน เพราะเราทุกคนคือ "ทีมชาติไทย"

สู้สุดใจ.. ไทยแลนด์

จากใจ .. กองเชียร์ทีมชาติไทยคนหนึ่ง <3

 

"เอกกี้รีพอร์ต"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> 6 เซียนนำทัพ! FIVB เผยรายชื่อ 17 นักตบลูกยางสาวไทย ชุดลุยเนชั่นส์ลีก อย่างเป็นทางการ

>> อัพเดท 10 ประเด็นร้อน เกาะติดความเคลื่อนไหวล่าสุด ทีมลูกยางสาวไทย

>> หยุดหรือสู้ต่อ? FIVB ยังหวังไทยไป VNL ชี้ผลตรวจบวก อาจเป็นเพราะวัคซีน เอื้อส่งชื่อถึง 5 มิ.ย.

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้