ขอลืมความผิดหวัง!! น้องเมย์ ตามสมทบทัพขนไก่ไทย ลุยโทมัส-อูเบอร์ คัพ

ขอลืมความผิดหวัง!! น้องเมย์ ตามสมทบทัพขนไก่ไทย ลุยโทมัส-อูเบอร์ คัพ
มติชน
11 ต.ค. 64
131

รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันมือ 6 ของโลก เสร็จภารกิจส่วนตัว และขอลืมความผิดหวัง บินตามสมทบ ทัพขนไก่ทีมชาติไทย เพื่อลุยศึกโทมัส-อูเบอร์ คัพ 2020

"เมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันมือ 6 ของโลก เดินทางพร้อมกับ "โค้ชเป้" ภัททพล เงินศรีสุข ที่สนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อช่วงดึกวันอาทิตย์ที่ 10 ตุลาคม เพื่อเพื่อไปสมทบทีมนักตบลูกขนไก่สาวไทย ในการแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง อูเบอร์ คัพ 2020 ที่ ประเทศเดนมาร์ก ระหว่างวันที่ 9-17 ตุลาคม

รัชนก ที่กลับมาฝึกซ้อม ที่โรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด หลังเสร็จสิ้นพิธีสวดพระอภิธรรม และพิธีพระราชทานเพลิง คุณแม่คำผัน สุวรรณศาลา ไปเมื่อวันที่ 18 กันยายน 2564 ได้เผยก่อนเดินทางว่า

"ยอมรับว่าสภาพร่างกายตอนนี้อาจจะยังไม่สมบูรณ์ร้อยเปอร์เซนต์ โดยตอนนี้ก็ได้พยายามเร่งเรียกสภาพความฟิตของตัวเองกลับมา แต่จะไม่เร่งตัวเองมาก เพราะไม่อยากเสี่ยงในเรื่องอาการบาดเจ็บ แต่ก็จะพยายามทำหน้าที่ของตัวเองให้เต็มที่ในการลงสนามแข่งขัน และจะไปหวังผลในรายการที่อินโดนีเซีย และรายการชิงแชมป์โลก ที่สเปน"

น้องเมย์ กล่าวต่อว่า สภาพจิตใจยอมรับว่าที่ผ่านมาเจอเรื่องที่ผิดหวังมากๆ ในชีวิต แต่ก็นำสิ่งนั้นมาเป็นแรงผลักดันให้ตัวเอง เพราะเราต้องพยายามมองไปข้างหน้า เพื่อไม่ให้ตัวเองต้องจมอยู่กับอดีต และอยากสื่อไปถึงคุณแม่ว่าเราพร้อมที่จะก้าวต่อไป เพราะเมย์ก็ยังคิดว่าแม่คำผัน ยังเฝ้าเชียร์เราอยู่เสมอ และตรงนี้จะเป็นสิ่งที่ทำให้เราต้องตั้งใจทำหน้าที่ของตัวเองต่อไป รวมถึงหน้าที่ในการดูแลคุณพ่อและน้องชายให้ดีที่สุด

สำหรับโปรแกรมทีมแบดมินตันหญิงไทยในศึกอูเบอร์ คัพ 2020 ในรอบแรก ไทยอยู่ กลุ่มบี ร่วมกับ อินเดีย สเปน และ สกอตแลนด์ โดยจะแข่งขันเพื่อหา 2 ทีม ที่ดีที่สุดเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายต่อไป

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้