รีเซต
ได้ลุ้นต่อ!! โปรเหมียว-โปรเม เข้ารอบน็อกเอาต์ศึกแบงก์ ออฟ โฮป แมตช์เพลย์

ได้ลุ้นต่อ!! โปรเหมียว-โปรเม เข้ารอบน็อกเอาต์ศึกแบงก์ ออฟ โฮป แมตช์เพลย์

ได้ลุ้นต่อ!! โปรเหมียว-โปรเม เข้ารอบน็อกเอาต์ศึกแบงก์ ออฟ โฮป แมตช์เพลย์
มติชน
29 พฤษภาคม 2564 ( 18:15 )
158

สองนักกอล์ฟสาวมือท็อปของไทย “โปรเหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ และ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล กอดคอเข้ารอบน็อกเอาต์ศึกแบงก์ ออฟ โฮป แอลพีจีเอ แมตช์เพลย์ ที่สหรัฐ

“โปรเหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ และ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล เป็นโปรไทยที่ผ่านเข้ารอบ 16 คนสุดท้าย ศึกกอล์ฟ “แบงก์ ออฟ โฮป แอลพีจีเอ แมตช์เพลย์” ที่ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา หลังจากลงแข่งขันนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม โดยโปรเหมียวเอาชนะ สเตซี่ ลูอิส อดีตมือ 1 ของโลกชาวอเมริกันขาดลอย 5 และ 4 (นำ 5 อัพ ขณะเหลือ 4 หลุม) เก็บชัยชนะเป็นนัดที่ 2 มีสถิติชนะ 2 เสมอ 1 มี 2.5 คะแนน ดีที่สุดในกลุ่ม 7 ฉลุยเข้ารอบน็อกเอาต์ ไปพบกับ นาสะ ฮาตาโอกะ โปรชาวญี่ปุ่น แชมป์กลุ่ม 10 ที่มีสถิติเท่ากัน

ด้านโปรเม แมตช์สุดท้ายของกลุ่ม 16 เจอกับ การ์ลอต้า ซิกันด้า จากสเปน ทั้ง 2 คนเสมอกันไป ทำให้โปรเมมีสถิติชนะ 1 เสมอ 2 มี 2 คะแนน เท่ากับ ซาราห์ ชเมเซล โปรอเมริกัน ต้องดวลเพลย์ออฟตัดสินเพื่อหาแชมป์กลุ่ม ปรากฏว่า ในการเพลย์ออฟหลุมแรก โปรเมเก็บพาร์ ขณะที่ชเมเซลเสียโบกี้ ทำให้โปรเมได้ผ่านเข้ารอบ 16 คนสุดท้ายไปเจอกับแอนนา นอร์ดควิสต์ โปรดังชาวสวีดิช แชมป์กลุ่ม 1 ที่มีสถิติชนะ 2 แพ้ 1

ส่วนผลงานของสาวไทยคนอื่นๆ ที่ไม่ผ่านเข้ารอบ

“โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล แพ้ มินจี ลี จากออสเตรเลีย 4 และ 3 (ตาม 4 ดาวน์ ขณะเหลือ 3 หลุม) เป็นอันดับ 2 ของกลุ่ม 8 มีสถิติ ชนะ 2 แพ้ 1 มี 2 คะแนน

“โปรเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ ชนะ บริตทานี่ ลินซิคัม โปรอเมริกัน 2 และ 1 (นำ 2 อัพ ขณะเหลือ 1 หลุม) เป็นอันดับ 2 ร่วม ของกลุ่ม 14 มีสถิติ ชนะ 1 แพ้ 1 เสมอ 1 มี 1.5 คะแนน

“โปรจัสมิน” ธิฎาภา สุวัณณะปุระ แพ้ จิ้ง หยาง โปรจีน 4 และ 3 (ตาม 4 ดาวน์ ขณะเหลือ 3 หลุม) เป็นอันดับ 3 ร่วม ของกลุ่ม 10 มีสถิติ ชนะ 1 แพ้ 2 มี 1 คะแนน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ช่วงฟอร์มไม่ดี!! โปรเม เผยเคยท้อหนัก จนเกือบเลิกเล่นกอล์ฟ ไปแล้วด้วย

>> หลั่งน้ำตาคว้าแชมป์!! 'โปรเม' ฟอร์มฮอตวันสุดท้าย ผงาดแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้